Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiếp xúc và xin nhiều loại học bổng du học Úc khác nhau cho các bạn sinh viên có học lực tốt tại Việt Nam. Trong bài viết này, Nguyễn Lê sẽ tổng hợp những kinh nghiệm đã được đúc kết. Hy vọng giúp các bạn trang bị được thêm kiến thức và tăng cao phần trăm thành công trong việc xin học bổng du học Úc.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng và chuẩn bị các bước đầu

Mọi việc đều trở lên dễ dàng và có tỷ lệ thành công cao nếu bạn biết cách đặt ra mục tiêu cụ thể và bắt tay vào thực hiện nó. Rất nhiều người đã gặp phải những khó khăn và thậm chí không giành được cũng vì không đặt ra được mục tiêu kế hoạch rõ ràng.

Vì vậy điều đầu tiên mà chúng tôi muốn khuyên mọi người khi muốn xin học bổng du học Úc thì hãy chuẩn bị chu đáo, lên list kế hoạch thực hiện mục tiêu của mình một cách rõ ràng.

– Chuẩn bị các bước đầu du học Úc

Để xin học bổng du học Úc như các bạn đã biết ngoài việc cần chuẩn bị các loại hồ sơ xin visa. Thì còn cần các loại giấy tờ khác như: học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp, bảng thành tích tham gia các hoạt động xã hội, giấy khen v.v tất cả đều là những giấy tờ có thể coi là không quan trọng lắm, nhưng nó lại khiến bạn trở nên tốt đẹp trong mắt người cung cấp học bổng.

– Làm thế nào để đặt ra được mục tiêu?

Nghe đến cụm từ đặt mục tiêu thì có vẻ như là nhẹ nhàng đơn giản. Nhưng đây thực ra là việc khá khó và để thực hiện được nó còn khó hơn. Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với những câu hỏi như: “Bản thân thực sự muốn cái gì? Có thực sự muốn tới Úc du học hay không? Muốn học bổng toàn phần hay bán phần? Hay mục đích đến và để xin việc ở lại? Ưu tiên cái nào nên bắt đầu trước, trình tự bắt đầu ra sao? Cái nào là quan trọng v.v”

Tự đặt những câu hỏi như trên sẽ giúp bạn từ từ có một bản kế hoạch mục tiêu hoàn hảo. Đầy đủ và hãy bắt đầu từ việc hoàn thành nó từng bước một để đặt được mục đích nhé!

du học Úc

du học Úc

2. Tìm kiếm thông tin và nguồn lực hỗ trợ

Trước khi bước sang một đất nước mới, với không khí, thời tiết, văn hóa, con người đều khác xa so với đất nước quê nhà hiện tại. Thì việc mà bạn phải tìm kiếm thông tin là rất cần thiết.

Có thông tin bạn mới có thể nắm bắt và hiểu được bản thân đang cần và muốn cái gì. Ngoài ra trong thời gian này bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhiều trung tâm tư vấn du học khác nhau. Về phần này, chúng tôi xin mời bạn đến với Nguyễn Lê để được hỗ trợ!

3. Tận dụng thời gian hiệu quả du học Úc

Để chuẩn bị xin học bổng du học Úc trước hết bạn cũng cần phải biết rõ rằng là sẽ phải có tính kiên nhẫn. Xác định bỏ ra thời gian chờ đợi khá là dài khoảng từ 1-2 năm.

Khoản tiền bạc cũng cần được phân bổ hợp lý đầu tiên hãy tận dụng tiền để học tiếng Anh. Để đạt được đủ trình độ sang bên nước ngoài giao tiếp. Bạn cần phải cố gắng rất nhiều để lấy được bằng đó cũng là một khoảng thời gian dài đầy rẫy chán nản. Nhưng nếu vượt qua được bạn đã nắm chắc được trong tay một nửa cơ hội sang nước ngoài.

4. Học tiếng Anh sao cho hiệu quả

Trình độ ngoại ngữ rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người đang có ý định xin học bổng du học Úc thì lại càng quan trọng hơn. Việc học tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng nhất. Đó là bạn nên học với thầy giáo dạy tiếng Anh là người nước ngoài, sau khi hoàn thành các học phần ở trên lớp thì bạn cũng nên luyện tập tại nhà.

Có thời gian hơn hãy thường xuyên luyện nói cùng các người bản xứ, để có thể tăng khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn. Càng luyện trôi chảy bạn sẽ càng có nhiều kỹ năng, không bị bỡ ngỡ khi khác biệt ngôn từ.

5. Tổng hợp các loại học bổng du học Úc

Tại Úc, như các bạn đã biết có những chương trình trao tặng học bổng từ phổ thông, cao đẳng, đại học, đào tạo sau đại học. Bằng đại học thì gồm có: bằng cử nhân (kết thúc đào tạo trong 3 năm), bằng danh dự (đào tạo 4 năm) ngoài ra còn có bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Khi xin học bổng du học Úc bạn sẽ cần phải biết và phân biệt được một số loại học bổng như sau:

● Suất học bổng từ chính phủ Việt Nam: đối tượng là các cán bộ nhân viên nhà nước
● Suất học bổng từ chính phủ Úc
● Các loại học bổng của từng trường Đại học tùy thuộc vào từng bang khác nhau
● Học bổng trực thuộc của bộ giáo dục Úc Endeavour

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các thông tin về học bổng khác nhau trên Google. Hãy xác định rõ môi trường bạn mong muốn được đào tạo trước khi tìm trường để có thể nhanh chóng triển khai được các mục tiêu đưa ra nhé.

Chúng tôi mong rằng những thông tin về xin học bổng du học Úc trên đây sẽ giúp được các bạn phần nào bớt hoang mang trước khó khăn về giành học bổng. Ngoài ra cũng giúp bạn có thêm được kinh nghiệm chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo nhất để thành công.

Đánh giá post