Gần đây tên thị trường đang xuất hiện những quảng cáo về dịch vụ chứng minh tài chính giá siêu rẻ ( Chỉ với 500.000 VNĐ ). Thực hư chuyện này ra sao, chúng tôi đã có 1 số điều tra cơ bản và được đúc kết trong bài viết sau đây:

Những dịch vụ tài chính giá rẻ:

Những dịch vụ chứng minh tài chính này thường do 1 cá nhân đứng ra cung cấp. Không thành lập công ty. Không có tư cách pháp nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình. Họ thường là những tiệm cầm đồ hoặc 1 cá nhân có 1 khoản vốn. Được dùng để phục vụ cho việc chứng minh tài chính ( Tức là cho tiền vào tài khoản rồi rút ra luôn) .

Tuy nhiên khi làm hồ sơ kiểu này thì họ sẽ phải cấu kết với ngân hàng. Để đảm bảo rằng nguồn tiền của họ không hề bị rủi ro khi gặp phải 1 người có ý đồ chiếm đoạt tài sản của họ. Và tất nhiên khi phải nhờ cậy đến 1 nhân viên ngân hàng thì họ sẽ phải ăn chia %. Nếu họ thu của bạn chỉ 500.000 VNĐ.

Họ cũng phải có lãi, cũng phải tính đến số tiền mà đáng ra nếu họ đem tiền của họ gửi vào ngân hàng thì nó có lãi hơn hay không? Rồi họ cũng phải ăn chia cho nhân viên ngân hàng 1 khoản nữa. Vậy thì họ còn lại bao nhiêu?

Tu Lam Ho So Du Hoc My 3

Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính

Qua điều tra chúng tôi biết được rằng dịch vụ chứng minh tài chính. Họ đã có 1 cách khác đơn giản hơn : In sổ giả trên phôi sổ thật.

Lúc này thì kết quả Visa của bạn như thế nào chắc bạn cũng sẽ biết. Lời khuyên của chúng tôi: Nền kinh tế cạnh tranh nhau để phục vụ khách hàng là tốt, nhưng những hàng động làm giả hồ sơ. Chất lượng dịch vụ kém chỉ để cạnh tranh với những dịch vụ chất lượng khác. Thì chỉ hợp với 1 câu tục ngữ mà dân gian đã đúc kết: ” Của rẻ, của ôi “.

Tất nhiên khi khách hàng nhận được loại giấy tờ này sẽ không mảy may nghi ngờ. Vì nếu họ có cho tiền vào thật, sổ tiết kiệm thật thì bạn cũng chỉ nhận được từng đó giấy tờ. Có điều người xét hồ sơ lại là Đại Sứ Quán. Họ có thể sẽ gọi đến ngân hàng để hỏi xem quyển sổ tiết kiệm này có là thật hay không. Và tất nhiên những sổ tiết kiệm được giao dịch thật ( Có hành động cho tiền vào để mở tài khoản ). Thì sẽ được ghi lại trong nhật ký giao dịch của ngân hàng, nhân viên giao dịch sẵn sàng xác nhận….

Cách thức làm:

Họ cấu kết với 1 nhân viên ngân hàng. Sử dụng 1 sổ tiết kiệm trắng ( Có nghĩa là chỉ có số serial, chưa có tên khách nào được ghi trên đó ). Họ sẽ in ra, xong 1 lần nữa lại in đè tên của khách hàng cần làm chứng minh tài chính lên bản photo của sổ vừa in ra đó rồi đóng dấu ngân hàng lên… Vậy là xong, họ chỉ tốn 2 tờ giấy 1 và ít mực đỏ của ngân hàng là đã có ngay 1 cuốn sổ tiết kiệm trị giá đến cả trăm triệu y như thật.

Còn lại, loại sổ mà tôi vừa nói ở trên của các dịch vụ giá rẻ thì không hề được ghi trong hệ thống của ngân hàng. Nên dĩ nhiên nhân viên ngân hàng sẽ trả lời là không hề có quyển sổ tiết kiệm nào mang tên như vậy. Hoặc nếu có nhưng là tên người khác ( Vì quyển sổ tiết kiệm có số serial kia sau đó có thể đã có người gửi tiền vào và hệ thống sẽ ghi lại tên của họ chứ không phải tên của bạn ).

Chung Minh Tai Chinh

Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính

Dịch vụ của những nhân viên ngân hàng: 

Dịch vụ sổ tiết kiệm: 

Nhập hàng, nhập tận gốc thì hẳn sẽ được rẻ mà lại chất lượng rồi. Có lẽ ai cũng nghĩ được sử dụng dịch vụ tài chính do trực tiếp nhân viên ngân hàng cung cấp là an tâm nhất. Điều này liệu có đúng không? Xin hãy xem các phân tích dưới đây.

Điều 1: Không hề có ngân hàng nào cho nhân viên của mình trực tiếp cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính cho khách hàng cả. Nếu họ có cung cấp cho bạn. Nghĩa là họ làm chui và bộ phận quản lý chất lượng dịch vụ của ngân hàng không hề biết.

Điều 2: Nhân viên ngân hàng không làm cố định 1 vị trí, cũng như không làm cố định 1 chi nhánh. Họ có thể sẽ không làm về mảng tín dụng nếu bị điều chuyển sang chi nhánh khác. Nếu họ cung cấp dịch vụ cho bạn xong. Họ được điều chuyển công tác và bạn đang cần thêm 1 số giấy tờ xác minh về tài khoản thì bạn biết tìm họ ở đâu?

Có 1 câu chuyện chúng tôi xin được kể cho các bạn nghe:

Khách hàng của chúng tôi cũng vậy. 1 khoảng thời gian vào cuối năm 2011. Có khách hàng đến gặp chúng tôi và sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính đi Úc với giá trị sổ tiết kiệm lên đến 1 tỷ VNĐ. Khi làm hồ sơ đi Úc, từ lúc mở sổ đến khi cần cung cấp giấy tờ từ ngân hàng cũng phải mất từ 2 đến 3 tháng là ít.

Trong 3 năm cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học. Có thể nói chúng tôi đã là số 1 về mảng tài chính này. Vì tại thời điểm đó không có dịch vụ nào khác ngoài chúng tôi cung cấp cho khách hàng cả. Đối tác của chúng tôi phần lớn cũng là các nhân viên ngân hàng. Từ giám đốc chi nhánh đến nhân viên bình thường ở khắp nơi từ Nam ra Bắc.

Tuy nhiên đến đầu năm 2012 đó là thời điểm mà khách hàng của chúng tôi. Đang cần mượn quyển sổ tiết kiệm gốc để đem đến Đại Sứ Quán nộp. Lúc này chúng tôi mới thông báo nhân viên ngân hàng kia để lấy sổ tiết kiệm gốc như bao lần khác. Nhưng những gì chúng tôi nhận được là anh ấy đã chuyển công tác và không làm bộ phận này nữa. Tất cả những hồ sơ mà anh ấy đã làm. Đã hứa và cam kết với khách hàng của chúng tôi giờ đây trở thành vô giá trị.

Du Hoc Bi Chung Minh Tai Chinh

Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính

Việc mượn sổ gốc cho khách hàng trở nên khó khăn với chúng tôi.

Nếu không đem được sổ gốc tiết kiệm đến ĐSQ. Cũng đồng nghĩa là mấy chục triệu tiền làm hồ sơ xin Visa của khách hàng sẽ biến mất. Bằng biện pháp nghiệp vụ và mối quan hệ liên ngân hàng. Chúng tôi đã khôi phục và đem được sổ tiết kiệm gốc đến cho khách hàng…

Khách hàng chỉ biết nhận những giấy tờ mà chúng tôi đã cam kết sẽ cung cấp từ 3 tháng trước chứ không hề biết chúng tôi đã phải vất vả. Đã phải chi thêm bao nhiêu chi phí để lấy được giấy tờ này cho khách hàng, vì đơn giản 1 điều. Chúng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ 1 thương hiệu trong ngành tài chính này hơn là lo xem với khách này mình lãi bao nhiêu. Khách kia thanh toán xong thì có trách nhiệm gì nữa không?

Dịch vụ chứng minh thu nhập: 

Rất đơn giản, có thể trong số người quen, hoặc chính họ thành lập ra 1 công ty TNHH rồi dùng chính con dấu này để xác nhận cho bạn. Tất nhiên việc họ xác nhận như thế thì không có vấn đề gì. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ: Bạn không phải khách hàng duy nhất của họ.

Nếu 1 công ty mà đóng dấu xác nhận cho quá nhiều người. Mà lại đi cùng 1 nước thì tất nhiên là sẽ trượt Visa toàn bộ. Bản thân những dịch vụ của họ cũng chỉ đóng dấu cho bạn là hết. Họ không hướng dẫn bạn cách trả lời điện thoại khi Đại Sứ Quán kiểm tra lại thông tin xem thực sự bạn có làm ở đấy không hay không.

Bình thường, để xác minh thu nhập. Bạn cần dịch vụ chứng minh tài chính trên giấy tờ về nguồn thu của mình.

Cách đơn giản nhất là xin công ty nơi bạn đang làm việc về mức lương bạn được hưởng hàng tháng. Đó chính là thu nhập chính đáng của bạn được công ty kia xác nhận. Tuy nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy các dịch vụ tài chính khác hay thậm chí ngay cả nhân viên ngân hàng cũng có dịch vụ này. Vì sao họ có thể làm được?

Đại Sứ Quán có thể yêu cầu bạn mô tả về công ty bạn đang làm việc. Có thể yêu cầu bạn kể tên các nhân viên làm cùng công ty, tên giám đốc, tên phó giám đốc, v.v… Nếu không có sự thống nhất cũng như kinh nghiệm làm việc với Đại Sứ Quán như những gì nhân viên tư vấn của chúng tôi.

Được rèn luyện thì việc phòng tránh bị trượt Visa khi bị kiểm tra ngược của các dịch vụ kể trên là điều bất khả thi. Các nhân viên của chúng tôi thường mất vài ngày đến một tuần. Để hướng dẫn khách hàng các điều cần chú ý khi Đại Sứ Quán kiểm tra thông tin. Đó là trách nhiệm không thể thiếu của 1 dịch vụ chứng minh tài chính thực thụ.

Du Hoc Duc Co Can Chung Minh Tai Chinh

Dịch Vụ Chứng Minh Tài Chính

Với chúng tôi : Dịch vụ chứng minh tài chính trách nhiệm nặng hơn tiền. 

Nếu bạn đi du học 1 nước mà chỉ cần chứng minh tài chính 500 triệu VNĐ. Thì chúng tôi chỉ khuyên và cung cấp cho bạn sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu VNĐ. Nếu bạn làm thừa quá nhiều thì sẽ bị Đại Sứ Quán nghi ngờ và tốn kém chi phí chứng minh tài chính…

Quá nửa số khách hàng mới đến với chúng tôi đều do những khách hàng cũ giới thiệu. Để làm được điều này không hề đơn giản. Đó là lý do chúng tôi có đến 7 nhân viên ( Trên tổng số 20 người ) chuyên phụ trách hướng dẫn khách hàng về thủ tục hồ sơ. Thay vì chỉ 1 hoặc 2 người như các dịch vụ trôi nổi. Coi mảng dịch vụ chứng minh tài chính du học này như là 1 mảng tay trái.

Nhưng những nhân viên ngân hàng thì họ không nghĩ như vậy. Họ thường sẽ khuyên bạn làm tiền càng nhiều càng tốt. Vì bạn làm càng nhiều thì lợi nhuận của họ càng cao. Bạn được Visa hay không thì đó không phải trách nhiệm của họ. Họ chỉ là nhân viên ngân hàng và họ cũng chỉ được đào tạo về nghiệp vụ ngân hàng. Chứ họ không hề có kinh nghiệm gì liên quan đến chuyện xin Visa của bạn cả.

Bên cạnh đó, ngoài việc cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính.

Chúng tôi còn tư vấn và hoàn thiện hồ sơ du học cho khách hàng ở 1 số nước. Chính điều này khiến chúng tôi có kinh nghiệm hơn các nhân viên ngân hàng. Hay các dịch vụ tài chính được cung cấp bởi các tiệm cầm đồ khác.  

Lời kết:  Việc xin Visa là việc lớn. Nếu trượt Visa thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền làm hồ sơ, công sức đi lại. Nên đừng vì ham rẻ mà lao vào những dịch vụ tài chính giá bèo để rồi trượt visa và bao nhiêu tiền bạc. Công sức giá trị gấp chục lần tiền làm chứng minh tài chính đổ sông đổ bể… Chưa kể đối với 1 số nước như Mỹ, Úc, Anh, Nhật, Hàn Quốc mà bị trượt Visa. Vì lý do tài chính thì cơ hội làm hồ sơ đi lại của bạn gần như bằng 0. Lúc này bạn sẽ hiểu chất lượng dịch vụ của những thứ tương đương 500.000 VNĐ nó như thế nào.

Đánh giá post