Visa Đài Loan có mấy loại?

Bạn muốn đến Đài Loan để một lần trải nghiệm, khám phá những nét đẹp yêu kiều cổ kính giữa dòng chảy hiện đại của nơi “cội nguồn trà sữa” hay đơn giản chỉ để thăm người thân.

Đối với những “tín đồ trà sữa” thì Đài Loan chắc hẳn là quốc gia không thể bỏ qua trong danh sách. Những điểm đến nhất định phải đi một lần trong đời. Không chỉ vậy Đài Loan còn thu hút du khách phương xa bởi vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại.

Nhưng, bạn vẫn chưa chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất cũng như chưa trang bị đầy đủ những kiến thức về việc xin thị thực vào nước bạn. Bởi đây là yếu tố quyết định bạn có được nhập cảnh vào Đài Loan hay không. Vậy visa Đài Loan có mấy loại? Thời hạn visa Đài Loan là bao lâu?

Người được cấp visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan 1 lần. Hoặc nhiều lần tùy thuộc vào loại visa Và có 2 loại visa chính: Visa du lịch và Visa định cư.

14435279 1436381759711263 9085337892100567960 O

visa Đài Loan

Visa du lịch

Có thời hạn lưu trú tại Đài Loan từ 3 tháng đến dưới 6 tháng. Visa du lịch được cấp cho các trường hợp:

 • Cho người đi công tác tại Đài Loan
 • Visa học tiếng Trung Quốc
 • Visa du lịch kết hợp với hoạt động xã hội
 • Visa thăm thân nhân
 • Visa dành cho lao động ngắn hạn hay thực hiện hợp đồng dịch vụ

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là visa Đài Loan 3 tháng hay còn gọi là visa thăm thân có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Còn các loại visa du lịch thông thường thời gian lưu trú tối đa chỉ có 14 ngày.

Và để xin được loại visa Đài Loan 3 tháng bạn cần có người đứng ra bảo lãnh. Người này bắt buộc đã có quốc tịch Đài Loan và chỉ có thể là ba/mẹ hoặc con cái của bạn mà thôi.

Visa định cư

Loại visa này có thời gian lưu trú tại Đài Loan tối thiểu 6 tháng và được cấp cho các trường hợp:

 • Visa lao động
 • Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hay người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan. Hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan.
 • Visa dành cho người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan.
 • Visa dành cho người muốn kết hôn với người nước ngoài định cư tại Đài Loan.
visa thăm thân Đài Loan

visa thăm thân Đài Loan

Visa thăm thân Đài Loan có người bảo lãnh

Dù không quá khó khăn như khi xin thị thực ở các quốc gia châu Âu nhưng visa thăm thân Đài Loan. Cũng là một trong những diện khó xin nhất khi đến với “Đảo quốc tươi đẹp Formosa”. Vì hiện nay chính sách xin visa đi Đài đã có rất nhiều sự thay đổi. Mở cửa và dễ dàng hơn nhưng không phải cứ muốn là bạn có thể xin được.

Tuy nhiên, nếu có người bảo lãnh theo đúng quy định của chính phủ Đài Loan. Thì bạn có thể sở hữu tấm vé thị thực Đài Loan một cách dễ dàng.

Visa thăm thân Đài Loan có thời hạn bao lâu?

Như đã nói ở trên, thời hạn visa Đài Loan bao lâu sẽ tùy thuộc vào loại visa mà bạn sở hữu. Visa tạm trú hay còn gọi là thị thực ngắn hạn thì có thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày. Visa du lịch thì tối đa không quá 14 ngày còn visa định cư có thời hạn lưu trú trên 180 ngày.

Lưu ý: Đối với loại visa định cư không ghi thời hạn lưu trú thì trong vòng 15 ngày kể từ sau ngày nhập cảnh. Hoặc tròng vòng 15 ngày kể từ ngày cấp đổi visa định cư tại Đài Loan. Bạn cần phải đến Cục xuất nhập cảnh và di dân- bộ nội chính ở các huyện hay thành phố. Để làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú và thời hạn cư trú căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ.

Nộp visa Đài Loan ở đâu?

Để xin visa cần rất nhiều yếu tố khác nhau, đối với những người chưa từng xuất ngoại hay kinh doanh tự do. Không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… Sẽ không mấy dễ dàng xin được thị thực Đài Loan. Lúc này, những địa chỉ uy tín, năng lực mới đủ khả năng giải quyết những vấn đề đó. Cũng như tiến hành làm thủ tục một cách nhanh chóng, không rườm rà.

Vậy nên, bạn có thể đến trực tiếp đại sứ quán tại Hà Nội hay lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan. Mặc dù mức chi phí thấp nhưng bạn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu cũng như tỉ lệ đậu không chắc chắn. Vì thế, nếu bạn cần một địa chỉ làm visa Đài Loan uy tín, chất lượng. Đảm bảo và thời gian xử lý nhanh chóng thì visa Nguyễn Lê sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bởi, dịch vụ Visa Đài Loan của Visa Nguyễn Lê cam kết:

 • Tận tâm tư vấn, làm hồ sơ chắc chắn.
 • Giá rẻ
 • Hiệu quả
4/5 - (3 bình chọn)