Xin visa New Zealand có khó không? Chi phí xin visa New Zealand là bao nhiêu? Tìm lời giải đáp cho tất tần tật các câu hỏi về xin visa du lịch New Zealand trong bài viết này nhé!
 
Nhưng để được nhập cảnh vào quốc gia này thì du khách Việt Nam bắt buộc phải có visa. Vậy một bộ hồ sơ xin visa New Zealand đầy đủ cần chuẩn bị những gì? New Zealand – Vùng đất được mệnh danh là “xứ sở Kiwi” với khí hậu mát mẻ và con người vô cùng thân thiện, cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ đang là điểm đến ưa thích của nhiều người dân Việt Nam.  Nguyễn Lê xin chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết trong quy trình xin visa du lịch New Zealand được tổng hợp từ nhiều nguồn giúp bạn.

Hồ Sơ Xin Visa New Zealand Cần Có Những Gì?

1. Hộ chiếu

1 bản gốc và 1 bản photo. Hộ chiếu phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Bạn nên kiểm tra thời gian hết hạn của hộ chiếu Date of Expiry ở trang thông tin chính. Lưu ý, bạn cần photo hết tất cả các trang của hộ chiếu trên giấy A4, và chỉ được dùng 1 mặt của giấy. 

2. Ảnh thẻ

2 ảnh thẻ có phông nền màu trắng, size 3.5×4.5cm, hình chụp trong vòng 3-6 tháng gần nhất.

3. Tờ khai xin visa New Zealand

Tải đơn Visitor Visa Application INZ 1017 và điền các thông tin được yêu cầu trong đơn, sau đó in ra.
 
Visa

Visa New Zealand

4. Bản gốc sơ yếu lý lịch

Đơn này cần có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh từ địa phương

5. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khoẻ trong thời hạn không quá 6 tháng.

6. Bản sao công chứng giấy tờ cá nhân

Bạn cần bản photo công chứng của sổ hộ khẩu gia đình tất cả các trang, Giấy khai sinh, Giấy chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân hiện tại (người độc thân thì không cần).

7. Hồ sơ chứng minh công việc để xin visa New Zealand

Đối với chủ doanh nghiệp
 
+ Bản sao có dấu công chứng đăng ký kinh doanh của công ty.
 
+ Bản photo công chứng các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 
Đối với công nhân viên chức
 
+ Bản sao công chứng Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có).
 
+ Bảng xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất.
 
+ Bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của người quản lý cao nhất.
 
Đối với người nghỉ hưu
 
+Bản sao công chứng Quyết định nghỉ hưu
 
+ Bảo sao sổ hưu trí, sổ lương hưu

8. Hồ sơ chứng minh tài chính

+ Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry
 
+ Xác nhận số dư Sổ tiết kiệm tính gộp khoảng trên $10,000, sở hữu cổ phiếu, sao kê giao dịch thẻ tín dụng có số dư cuối kỳ gần ngày nộp càng nhiều càng tốt.
 
+ Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
 
+ Giấy tờ nhà đất, bất động sản
 
+ Bằng chứng về các khoản tài chính khác

9. Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi 

10. Giấy xác nhận đăng ký khách sạn

11. Lịch trình du lịch New Zealand tự túc

Để quy trình xét duyệt visa du lịch New Zealand tự túc được suôn sẻ, tỉ lệ thành công cao, bạn cần chuẩn bị một lịch trình du lịch càng cụ thể càng tốt. Các thông tin ngày đi, ngày về, thời gian, địa điểm những nơi bạn sẽ tham quan, địa chỉ nơi ở của bạn tại New Zealand. Nếu bạn vẫn còn đang lúng túng với kế hoạch du lịch New Zealand, chưa biết đi đâu? Làm gì? Thì hãy click vào các gợi ý hoạt động du lịch tự túc tại New Zealand của Nguyễn Lê nhé!
 
Kinh Nghiem Tai Chinh

Visa New Zealand

Nộp Hồ Sơ Xin Visa New Zealand Ở Đâu?

Theo kinh nghiệm xin visa New Zealand, bạn không nộp trực tiếp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam. Thay vào đó, bạn cần nộp tại địa chỉ duy nhất là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand VFS Global tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, bạn sẽ cần đóng thêm chi phí, bao gồm phí nộp hộ chiếu, phí chuyển trả hộ chiếu trong và ngoại thành. Bạn mang theo khoảng 500.000đ – 1.000.000đ để đóng phí nhé.

Lệ Phí Xin Visa New Zealand Bao Nhiêu?

Chi phí xin visa New Zealand khoảng tầm 140$ (khoảng 3.300.000đ) cho một hồ sơ. Con số này có thể dao động đôi chút tùy thuộc vào thời điểm bạn làm visa.

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa New Zealand

  1. Với những đương đơn ở xa, bạn gửi hồ sơ theo đường bưu điện và theo dõi tình trạng hồ sơ trên VFS Global.
  2. Đối với những bạn muốn nộp đơn xin visa du lịch New Zealand online có thể truy cập vào trang 
    và thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên website nhé!

Lưu ý khi làm visa New Zealand cho người dưới 18 tuổi, cần chuẩn bị: 

  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • Bản gốc sơ yếu lý lịch được xác nhận bởi chính quyền địa phương và có dấu giáp lai ảnh.
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (nếu có).
  • Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, số điện thoại, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè).
  • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Thời Gian Xét Duyệt Hồ Sơ Visa New Zealand Là Bao Lâu?

Theo thông tin từ immigration.govt.nz, thời gian xét duyệt visa New Zealand là 26 ngày làm việc. Có thể nhanh hơn nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có vấn đề gì lớn. Đối với những trường hợp gửi qua đường bưu điện: VFS New Zealand sẽ chịu trách nhiệm gửi hộ chiếu về địa chỉ như đã đăng ký. Kết quả có thể là visa dán hoặc visa điện tử được gửi qua mail sau đó.

Có Kinh Nghiệm Từ Nguyễn Lê, Xin Visa New Zealand Thêm Thảnh Thơi

Hy vọng với hướng dẫn làm thủ tục và kinh nghiệm xin visa New Zealand ở bài viết này, bạn sẽ tự tin hơn khi lên kế hoạch đi tự túc đến Xứ Sở Kiwi.  New Zealand là điểm đến du lịch không quá “hào nhoáng” nhưng lại sở hữu các địa điểm đặc sắc mà không nơi nào có được, ví dụ như: Núi John, Phim Trường Hobbiton, Hang Động đom đóm,…
 
Đừng quên Nguyễn lê luôn hỗ trợ bạn từ A-Z với dịch vụ vận chuyển và tiện ích khi du lịch New Zealand cùng Sim 4G tại New Zealand để không bị mất kết nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều gợi ích và kinh nghiệm du lịch tự túc hay ho ở trang blog của Nguyễn Lê đó.
Đánh giá post