Tỷ lệ Canada từ chối Thị Thực cư trú tạm thời (TRV) hoặc Visa du lịch tăng lên hơn một phần tư vào năm 2008.

Chính Phủ Canada khi xét đơn Thị Thực luôn xem xét coi công dân của các quốc gia đó có khả năng trở về nước sau khi Visa hết hạn hay không? Hay cư trú quá hạn tại Canada?

1/ Bạn chỉ nộp những tài liệu, giấy tờ theo checklist IRCC

Những tài liệu, giấy tờ IRCC yêu cầu trong đơn thị thực (TRV) bao gồm:

 • Đơn
 • Lệ phí
 • Hình ảnh
 • Hộ chiếu
 • Hỗ trợ tài chính
 • Bản sao vé khứ hồi/ hành trình du lịch
 • Tài liệu bổ sung theo yêu cầu của văn phòng thị thực.

Thông thường, nếu chỉ gởi những tài liệu đó thì không đủ để chứng minh rằng bạn sẽ trở về nước sau chuyến thăm. Do đó, để được Cấp thị thực bạn nên cung cấp nhiều bằng chứng, giấy tờ tài liệu so với yêu cầu của IRCC , cung cấp các thông tin khác  như:

 • Cung cấp bằng chứng bạn sẽ rời Canada khi kết thúc thời gian lưu trú.
 • Chứng minh bạn sẽ không làm việc, không học tập khi không được phép
 • Cung cấp bằng chứng không có tiền án, tiền sự
 • Chứng minh bạn không gây rủi ro về an ninh, an toàn công chúng, gây nguy hiểm cho sức khỏe …

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

Visa Passport

VISA CANADA

2/Hiểu sai về yêu cầu cấp Visa canada du lịch TRV

Tỷ lệ Canada từ chối Thị Thực cư trú tạm thời (TRV) hoặc Visa du lịch tăng lên hơn một phần tư vào năm 2008. Chính Phủ Canada khi xét đơn Thị Thực luôn xem xét coi công dân của các quốc gia đó có khả năng trở về nước sau khi Visa hết hạn hay không? Hay cư trú quá hạn tại Canada?

Khách xin thị thực vào Canada là những người không phải là công dân hoặc thường trú tại Canada có thể nhập cảnh hợp pháp vào Canada với mục đích nghỉ mát/nghỉ lễ, thăm gia đình hoặc tham dự các cuộc họp kinh doanh.

Câu hỏi nhân viên thị thực luôn đặt ra trong đơn đăng ký thị thực là: “Người này sẽ trở về nước của mình khi visa du lịch hết hạn? Do đó, khi đăng ký thị thực người xin thị thực phải đưa ra các bằng chứng chứng minh mình sẽ trở về nước sau khi visa du lịch hết hạn thì khả năng được cung cấp thị thực rất cao.

3/ Bạn không nộp bản khai thông tin hỗ trợ trong đơn

Nếu bạn có người thân, bạn bè gia đình, công ty liên hệ ở nước ngoài có thể hỗ trợ bạn trong chuyến thăm, họ phải có một thư mời. Việc cung cấp thư mời sẽ hỗ trợ cho bạn xin được thị thực một cách dễ dàng hơn.

4/ Bạn không cung cấp những tài liệu, giấy tờ liên quan nơi đất nước mình ở

Có nhiều đương đơn không cung cấp những thông tin liên quan đất nước mình sinh sống mặc dù những thông tin đó rất hữu ích.

Như cung cấp các giấy tờ bất động sản, chi tiết công việc, hợp đồng lao động, vị trí vai trò của bạn tại công ty, thông tin về gia đình… Sẽ là bằng chứng chứng minh bạn có công việc, tài sản… ổn định tại nước mình và sẽ quay trở lại sau chuyến thăm.

5/ Thư mời của bạn không đủ chi tiết

Khi đến Canada bạn phải cung cấp đầy đủ chi tiết về nơi ở, địa điểm ăn uống… Tại Canada từ thư mời của người thân, bạn bè ở Canada để hỗ trợ đơn xin Visa.

Thư mời không nên quá ngắn gọn: Cần được nêu chi tiết và rõ ràng bạn sẽ được đảm bảo thức ăn, chỗ ở ổn định suốt thời gian bạn ở Canada. Bạn phải ghi rõ đầy đủ tên, ngày sinh, xác nhận lịch trình, số điện thoại, địa chỉ liên hệ…

Đánh giá post