Thủ tục xin visa Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ nào? Các bước xin visa Đài Loan? Nộp hồ sơ ở đâu? Lệ phí? Những đối tượng nào được miễn visa Đài Loan? Đó là một loạt những câu hỏi liên quan sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Hiện nay chính sách visa cho người Việt của Đài Loan đã dễ dàng hơn trước kia rất nhiều. Đây là một tin vui cho tất cả những ai mong muốn đặt chân đến hoặc quay lại Đài Loan. Đặc biệt theo những thông tin mới nhất được cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì hiện nay công dân Việt Nam đã được miễn visa đi Đài Loan.

Xin visa Đài Loan

Xin visa Đài Loan

Khi nào được miễn visa Đài Loan

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan. Được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày:

  • Có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan. 
  •  Chưa từng đi lao động phổ thông ở Đài Loan

Sau khi được duyệt thì in kết quả ra bản giấy và cầm theo khi nhập cảnh để làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. Nếu kết quả trả về là không được duyệt, bạn phải nộp hồ sơ xin visa như thường.

Lưu ý: khi làm thủ tục nhập cảnh nhưng nếu bạn không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan.

Visa Đài Loan thông thường

Trường hợp không được miễn visa nhưng cũng không đi du lịch Đài Loan theo tour, đoàn doanh nghiệp thì du khách sẽ nộp hồ sơ xin visa như bình thường. Vậy các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn!

Visa đoàn – visa khoan hồng

Đây là dạng visa cấp cho du khách khi đi du lịch theo đoàn doanh nghiệp hoặc đi tour của các công ty du lịch trong danh sách được chỉ định. Với loại visa này, du khách không cần chứng minh tài chính và chứng minh công việc, không tốn lệ phí xin visa. Chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là có thể làm thủ tục. 

>>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan

Hồ sơ yêu cầu sẽ gồm có:

  • Giấy tờ cá nhân: Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin, ký tên, dán ảnh.
  • (Điền xong rồi tải). Ảnh 4×6, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, không để tóc che tai. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng) và bản photocopy.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như: Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản. Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
  • Chứng minh công việc: Các giấy tờ cần thiết như: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép có dấu mộc của công ty.Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
  • Chứng minh chuyến đi: Thông tin về lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng tốt. Booking vé máy bay khứ hồi, thông tin booking khách sạn
Hochieu Dgkw

Xin visa Đài Loan

Nộp hồ sơ

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, du khách sẽ mang hồ sơ bao gồm cả mẫu đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục.

Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc. Cơ quan xét duyệt có thể mời bạn lên phỏng vấn trong quá trình xét cấp visa.

Lệ phí visa (chỉ nhận USD): 

  • 50 USD – với trường hợp nhận kết quả sau 5 ngày làm việc
  • 75 USD – với trường hợp nhận kết quả sau 2 ngày làm việc

Trên đây là hướng dẫn xin visa Đài Loan thông thường cho khách đi du lịch tự túc. Trường hợp chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa hoặc để tiết kiệm thời gian, du khách có thể tìm đến dịch vụ visa du lịch của các công ty du lịch. (Lệ phí visa sẽ cộng thêm phần phí dịch vụ).

 Ngoài ra, đi du lịch Đài Loan theo tour trọn gói cũng là một lựa chọn hay. Nếu đi tour, bạn sẽ không cần phải lo tới việc xin visa vì đã có công ty du lịch lo phần này. Visa sẽ là visa đoàn. 

Đánh giá post