Điều kiện xin visa du lịch Đài Loan có lẽ là vấn đề được nhiều người có mong muốn đến Đài Loan du lịch quan tâm. Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp với phong cảnh thơ mộng và trữ tình mà không kém phần hiện đại đã thu hút rất nhiều lượt khách đến đây du lịch.

Với chính sách miễn visa của Đài Loan chúng ta có thể dễ dàng đi được đến Đài Loan. Tuy nhiên các bạn không nằm trong diện được miễn visa có thể hoàn toàn yên tâm, chúng ta có thể nộp hồ sơ và xin visa như thông thường.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của đa số mọi người chính là làm sao để đủ điều kiện xin visa du lịch. Thật ra, điều kiện xin visa du lịch không quá khó như các bạn tưởng tượng. Trong bài viết này, Tour Đài Loan sẽ hướng dẫn bạn một cách cẩn thận về điều kiện xin visa du lịch Đài Loan. Chi phí làm visa tầm 50 USD và thủ tục cũng khá đơn giản, các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Để xin visa du lịch Đài Loan. Bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • 2 tấm ảnh 4×6 với phong nền trắng theo đúng chuẩn quốc tế và không quá 6 tháng
 • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh (vẫn là bản sao công chứng)
 • Hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực trong vòng 6 tháng, bản photo các trang thông tin và các trang có dấu visa + dấu xuất nhập cảnh
 • Sổ hộ khẩu (với sổ hộ khẩu bạn chỉ cần mang bản sao nhưng phải được công chứng tất cả các trang).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân trong trường hợp người đi du lịch đã kết hôn.
 • Tờ khai xin làm visa Đài Loan, đầy đủ thông tin họ tên và chữ ký,
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Photo + bản gốc sổ tiết kiệm ngân hàng (70 triệu đồng trở lên). Giấy tờ đất đai, nhà cửa, tài sản khác (nếu có). (xem hướng dẫn tại đây)
 • Lịch trình chuyến đi: hành trình du lịch tại Đài Loan chi tiết. Booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn.

Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

Đi kèm với điều kiện xin visa du lịch là lệ phí xin visa sang Đài Loan. Để làm visa, bạn cần chuẩn bị một khoản phí nhất định, bao gồm:

 • Lệ phí thị thực ngắn hạn cho 1 lần nhập cảnh: 50 USD
 • Trường hợp bạn cần visa gấp, lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn nộp thêm 50% phí tham dự
 • Lệ phí thị thực ngắn hạn cho nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

du lịch theo tour đài loan

 

Trường hợp bạn chỉ đi du lịch đơn thuần

Nếu bạn chỉ xin visa để đi du lịch và thời gian lưu trú tại Đài Loan  không lâu thì thủ tục cũng khá đơn giản. Dưới đây là điều kiện xin visa du lịch:

 • Giấy chứng minh công việc, tức là giấy chứng tỏ bạn đang làm việc tại doanh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp nhà nước
 • Nếu trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp cần bổ sung thêm giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp mình. Hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Booking vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay cho điểm đến tiếp theo.
 • Nếu bạn là nhân viên của công ty thì bạn cần mang theo hợp đồng lao động. Bảng lương chi tiết 3 tháng gần nhất kèm theo đơn xin phép nghỉ du lịch (có đóng dấu xác nhận của công ty)
 • Kế hoạch du lịch chi tiết (kế hoạch này không bắt buộc nhưng nếu có thì lãnh sự quán sẽ rất ấn tượng về bạn và đương nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua hơn).

Lưu ý: Lãnh sự quán chỉ nhận USD, họ không nhận VND tại các phòng. Do đó, trước khi nộp phí, bạn cần đến các ngân hàng để tiến hành đổi tiền. Nếu hồ sơ của bạn được yêu cầu nộp phí thì 90% là bạn đã đậu rồi đấy.

xin visa đài loan

Xin visa Đài Loan nhìn chung không quá phức tạp

Những trường hợp được miễn visa du lịch đài loan có điều kiện

Từ ngày 1/8/2019, công dân Việt Nam nếu có Visa còn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan (gồm cả thẻ cư trú dài hạn) . Sẽ được xem xét miễn Visa Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Nếu Quý khách không đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng chính sách miễn Visa Đài Loan cho người Việt Nam. Thì Quý khách có thể xin Visa Đài Loan theo hình thức thông thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Du khách có Visa điện tử của Australia, New Zealand còn hạn cũng có thể được miễn xin Visa Đài Loan. Nếu dùng Visa Nhật Bản để xin miễn Visa có điều kiện. Du khách nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay của chặng kế tiếp vào Nhật

Đánh giá post