Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn biết để lên kế hoạch du học Singapore hợp lý.

Bài này, từ kinh nghiệm du học của chính bản thân Ngân, bạn sẽ có cái nhìn chi tiết về học phí du học Singapore theo cấp học (trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học…), chi phí sinh hoạt ăn ở, tiền đi lại, tiền điện thoại hàng tháng… cùng một số kinh nghiệm du học xương máu của Ngân về cách thuê nhà và đi lại ở Singapore. Bạn cố gắng kiên trì đọc đến cuối để tiết kiệm tiền cho chính mình nhé!

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Học phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore tự túc 1 năm hết khoảng 200 – 400 triệu/năm bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cơ bản. Các thông tin dưới đây có thể thay đổi theo trình độ người học / bậc học / ngành học. Được tính theo tỷ giá : 1 sgd = 16.000 vnd (tháng 3/2015).

Với tất cả các khóa học ở Singapore, học phí trung bình khoảng 1.000 đô – 1.500 đô sing/tháng. Tức là 16 triệu – 24 triệutriệu/tháng.

– Với các bạn chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tức là lớp 10, lớp 11 muốn du học singapore đến khi có bằng đại học thì chi phí hết khoảng 200 – 400 triệu/năm. Học ít nhất 3 năm để có bằng đại học. Như vậy sẽ jeets khoảng 600 triệu – 1 tỷ nếu con bạn bắt đầu du học từ lớp 10.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Chi phí du học Singapore

Chi phí du học Singapore

– Với các bạn chỉ sang để học tiếng anh chi phí du học hết khoảng: 200 – 300 triệu/6 tháng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt).

– Với các bạn đã có bằng đại học, muốn học lên thạc sĩ thì chi phí 2015 sẽ khoảng: 400 – 550 triệu/18 tháng.

– Với các bạn muốn học một khóa cao đẳng/cao đẳng nâng cao thì chi phí cũng tương tự: 200 – 300 triệu/khóa 9 tháng.

Một số chi phí du học khác

1. Phụ phí học phí du học Singapore: bên cạnh học phí (Tution Fee) các trường đều có thu thêm các khoản phí khác bao gồm: phí đăng ký nhập học (Apply Fee), phí bảo hiểm, phí quản lý, phí sách vở hồ sơ, đặc biệt là các loại phí phát sinh từ việc học thực hành của các bạn chuyên học về quản lý du lịch khách sạn. Mấy phí này khoảng từ 600 – 1500 đô/toàn khóa.

2. Chi phí sinh hoạt du học Singapore: tiền nhà, tiền ăn ở, đi lại

Tiền ăn: cái này tùy xem bạn tự nấu hay ăn ngoài.

Nếu ăn ngoài: Một bữa từ 5 đô – 8 đô. Cả ngày hết 20 đô tiền ăn uống. Cả tháng hết 600 đô – 800 đô tiền ăn (9 triệu – 12 triệu/tháng). Tất cả các trung tâm thương mại đều có một tầng dành cho ăn uống. Ở đó mình thấy có vẻ vệ sinh hơn. Tất nhiên giá cũng tầm 6 – 12 đô/bữa. Bạn nào mà bụng dạ yếu thì không nên ăn ngoài vì thức ăn toàn chế biến sẵn hoặc dầu mỡ nhiều.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

Visasingapore

Chi phí du học Singapore

Tiền nhà:

Giá phòng trung bình cho 1 người thuê phòng thường là từ 400$ đến 650$ cho 1 phòng share 2 người. Và giá từ 800$ đến 1300$ 1 người 1 phòng. Giá trung bình ở trên thường là bao gồm PUB (điện, nước, internet). (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015)

Vì giá thuê nguyên cả 1 căn hộ ở singapore rất đắt thường là 2500$ 1 căn/2 phòng ngủ, 4000$ 1 căn/3 phòng ngủ. Nên đa số sinh viên, người nước ngoài, đều ở share phòng. (Giá phòng cập nhật tháng 4/2015).

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Tự nấu:

Ăn đơn giản thì mua hết 6 – 8 đô đủ ăn cho cả ngày. Một tháng hết khoảng 400 – 550 đô (7 triệu – 9 triệu). Đây là tính nấu ăn hoàn toàn ngày hai bữa ở nhà nhé. Nếu tự nấu, bạn nên mua đồ ăn ở những chỗ gọi là wet market – chợ đồ tươi – mua rẻ hơn trong siêu thị nhiều. Nhưng thường mở buổi sáng đến trưa là hết. Nên phải tranh thủ đi sớm. Về đồ nấu ăn ở Sing, có thể mua mới hoặc mua lại của các bạn không dùng nữa bán lại. Phần lớn nhà thuê đều có sẵn tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, nồi cơm điện, lò vi sóng, ấm đun nước, giường, đệm, tủ quần áo rất to…

Chi phí Điện thoại: 50 đô – không giới hạn. Ba nhà mạng chính: Singtel, Starhub, M1. Gọi về Việt Nam rẻ thì mua M1 dùng. Nhưng nhiều ưu đãi và người dùng nhất vẫn là Singtel.

Tiền đi lại: tùy thuộc vào vị trí bạn ở. Trung bình khoảng 100 đô – 150 đô/tháng.

Đánh giá post