Đảm bảo đủ điều kiện tài chính

Một ưu điểm khi chọn đi du học Hà Lan là bạn không cần phải chứng minh tài chính du học. Tuy nhiên, để theo học được tại Hà Lan bạn phải đóng luôn học phí và sinh hoạt phí trong vòng 1 năm ngay sau khi nhận được giấy báo nhập học.

Sau đó nhà trường sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp trong việc xin cấp visa. Đây cũng chính là lý do vì sao tỉ lệ trượt visa du học Hà Lan thường rất nhỏ. Mức học phí chưa trừ học bổng trung bình tại Hà Lan là 5.000 euro/năm. Với chương trình Thạc sĩ, học phí trung bình 10.000 euro/năm.

DU HỌC HÀ LAN

DU HỌC HÀ LAN

Đảm bảo đủ điều kiện về tiếng Anh

Đối với các bạn thuộc hệ trung học phổ thông, muốn du học theo chương trình cử nhân tại Hà Lan cần phải có bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi du học Hà Lan theo chương trình Thạc sĩ. Tiến sĩ bạn phải đảm bảo đã có bằng cử nhân về ngành học liên quan. Hoặc ít nhất phải là sinh viên năm 3 trở lên, có bảng điểm của học kì gần nhất (tùy theo GPA để nhận học bổng). Bên cạnh đó một số ngành học cũng yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm nếu muốn được cấp visa du học .

Bạn cần đảm bảo mình có thể hiểu, nói, đọc và viết được tiếng Anh khá tốt. Có chứng chỉ TOEFL iBT 79-89 hoặc IELTS 6.0 – 6.5 (và có thể kèm theo GMAT). Hoặc đạt một cuộc kiểm tra do trường đại học tổ chức.

Hoàn thành thủ tục xin visa:

Du học Hà Lan không cần chứng minh nguồn thu nhập ngoại trừ một số tiết kiệm khoảng 10.000 Euro. Điều kiện để nhận visa này cũng sẽ khác nhau, du học sinh cần căn cứ vào mục đích. Nhu cầu cũng như điều kiện của mình để xin loại phù hợp (ngắn hạn, MVV, kết hợp).

Chung Minh Tai Chinh

DU HỌC HÀ LAN

Chuẩn bị hồ sơ thủ tục visa du học Hà Lan:

Bạn nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng chậm chễ quá trình xét duyệt, hồ sơ cần đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên và nên hoàn tất trước 2 tháng của đợt nhập học. Bao gồm các giấy tờ:

+ Giấy tờ chứng minh tài chính : Để đi du học cần có giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính theo học suốt 1 năm đầu tiên. Bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, biên lai đã đóng tiền học phí năm học đầu tiên cho trường… Ngoài ra, có thể thêm bảng lương 6 tháng gần nhất của mình hoặc của bố mẹ – người bảo lãnh để tăng độ tin cậy.

+ Giấy tờ học tập : bảng điểm, bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất, học bạ. Chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu, thư giới thiệu của bản thân, giấy mời nhập học chính thức từ ngôi trường bạn đã đăng ký.

+ Giấy tờ cá nhân : 2 ảnh hồ sơ kích thước 3,5 x 4,5 nền trắng, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, hộ chiếu. Mẫu đơn visa điền đầy đủ thông tin, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán Hà Lan chỉ định.

5/5 - (1201 bình chọn)