Chứng minh tài chính du học tư vấn như thế nào và cần lưu ý những gì?

Visa du học được coi là tấm vé thông hành bắt buộc để sinh viên có thể đến với nền giáo dục mơ ước của mình. Dù vậy, chính sách visa của mỗi nước là khác nhau với độ phức tạp khác nhau. Trong đó, chứng minh tài chính là bước không thể thiếu khi làm hồ sơ xin visa du học. Đây cũng là khâu phức tạp và khó khăn nhất trong bộ hồ sơ du học.

Có thể chứng minh tài chính bằng những cách nào?

Bản chất của chứng minh tài chính du học các nước thường giống nhau. Gồm 2 phần cơ bản là hồ sơ chứng minh thu nhập và sổ tiết kiệm, ngoài ra còn có chứng minh tài sản sở hữu. Thực tế, 2 phần này có liên quan và bổ sung cho nhau.

Nếu như sổ tiết kiệm chứng minh khả năng chi trả học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt phí thì hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ cho thấy nguồn gốc thu nhập hàng tháng, hàng quý hay hàng năm. Đồng thời sẽ trả lời cho câu hỏi tiền trong sổ tiết kiệm ở đâu ra.

Chứng minh tài chính du học – Sổ tiết kiệm

Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy quy định của quốc gia lẫn khóa học của bạn. Bạn cũng cần lưu ý về thời hạn mở sổ tiết kiệm. Thời hạn mở sổ ở đây được tính từ lúc bạn lập sổ cho đến lúc nộp hồ sơ visa. Úc, New Zealand, Mỹ. Canada tương đối giống nhau. Bạn cần mở trước 3 tháng khi nộp hồ sơ xét duyệt visa hoặc lý tưởng nhất là 6 tháng. Đối với nước Anh thì chỉ cần mở sổ trước khi nộp hồ sơ 28 ngày là hợp lệ.

Đây là một trong những phương thức chứng minh tài chính cơ bản nhất khi làm hồ sơ du học. Thực chất, đây cũng là một loại tài sản. Lãnh sự cần xem xét những tài sản có tính thanh khoản cao (hay còn gọi là tính lưu động). Trong đó tiền mặt là loại tài sản lưu động có tính thanh khoản cao nhất.

Dù vậy, họ lại không thể yêu cầu người nộp đơn xin visa mang toàn bộ số tiền mặt theo quy định lên để đếm. Và giải pháp thay thế là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm có tính thanh khoản chỉ kém tiền mặt và được ngân hàng xác nhận, do đó có độ tin cậy cao. Vì vậy, Lãnh sự các nước đều yêu cầu chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm. Bạn sẽ cần xuất trình sổ và xác nhận số dư của ngân hàng trong tài khoản tiết kiệm.

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du lich

So Tiet Kiem

So Tiet Kiem

Hồ sơ chứng minh thu nhập

Vì sao đã có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập? Rất đơn giản, Lãnh sự muốn biết nguồn gốc của số tiền đó là từ đâu ra. Hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ cho thấy thu nhập hàng tháng, hàng quý. Hàng năm của bạn hoặc bố, mẹ, người bảo trợ tài chính cho bạn. Nguồn thu nhập này có thể đến từ tiền lương hàng tháng, lợi nhuận kinh doanh, tiền cho thuê nhà/ đất. Thu nhập từ cổ phần/ cổ phiếu hay góp vốn kinh doanh, thu nhập từ nông – lâm – ngư nghiệp… Các khoản thu nhập phải bắt nguồn từ các hoạt động hợp pháp, có tính ổn định.

Ngoài ra, những tài sản sở hữu có giá trị như nhà đất, bất động sản, xe hơi… cũng là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn, tăng tỉ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính. Dù những tài sản đó có thể không phải là nguồn ngân sách để bạn du học nhưng sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững vàng, có tính ổn định, nhờ đó độ tin cậy sẽ cao hơn và hồ sơ của bạn cũng có khả năng thông qua thuận lợi hơn.

Vì sao phải Chứng minh tài chính du học khi xin visa du học?

Trên thực tế, việc chứng minh tài chính giúp thiết lập sự tin tưởng giữa sinh viên với Lãnh sự quán các nước về khả năng kinh tế của bạn và gia đình. Tiềm lực kinh tế đủ mạnh đồng nghĩa với các khoản chi phí cho suốt quá trình học sẽ được cung cấp đầy đủ. Khi đó bạn có thể tập trung vào việc học thay vì lo lắng những vấn đề khác. Chứng minh tài chính được xem là sự đảm bảo, cam kết rằng bạn sang nước họ chỉ với mục đích học tập nghiêm túc chứ không phải vì bất kỳ lý do hay mục đích nào khác.

Có thể hiểu chứng minh tài chính là việc xuất trình các loại giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích du học. Ở những quốc gia có nền kinh tế phát triển, chứng minh tài chính là yêu cầu cần thiết khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học nhằm hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa du học để sang cư trú. Làm việc bất hợp pháp.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học nhưng còn vướng mắc trong khâu chứng minh tài chính, cần được tư vấn chuyên sâu về ngành, trường hay hồ sơ visa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post