Chứng minh tài chính du học nước ngoài uy tín nhất cùng tài chính Nguyễn Lê

Bạn đã ấp ủ ước mơ đi du học nước ngoài từ lâu? Và hiện tại bạn đã đủ khả năng để thực hiện ước mơ đó! Nhưng bạn lại không biết phải làm sao để hoàn thành các thủ tục và chứng minh tài chính du học nước ngoài. Vậy thì hãy cùng Nguyễn Lê tham khảo ngay trong bài viết này về: “Cách chứng minh tài chính du học nước ngoài uy tín nhất”

Chứng minh tài chính du học nước ngoài như thế nào?

Chứng minh tài chính du học nước ngoài là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị. Điều này giúp Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn.

Chứng minh tài chính du học ngước ngoài bằng cách nào?

Sổ tiết kiệm

Một trong những cách chứng minh tài chính du học Mỹ, Nhật đó chính là có sổ tiết kiệm đủ tiền. Thường các cơ quan chức năng sẽ yêu cầu có sổ tiết kiệm có giá trị nhất định và cần gửi tối thiểu trước 3 tháng khi thiết lập hồ sơ.

Một yêu cầu nữa đó là số dư tài khoản của bạn cần duy trì ở mức ổn định trong suốt quá trình xin visa.

Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh

Nếu bạn có người bảo lãnh đi du học thì việc đầu tiên mà các cơ quan chức năng tiến hành. Đó chính là yêu cầu chứng minh thu nhập người bảo lãnh. Nếu người bảo lãnh có đủ điều kiện, có kinh tế vững vàng mới đủ tiêu chuẩn bảo lãnh và hỗ trợ cho việc đi du học của bạn.

Người bảo lãnh cũng phải trình bày một số giấy tờ để xuất trình cho địa xứ quán hoặc cục xuất nhập khẩu.

Danh mục hồ sơ

Danh mục hồ sơ để đi du học và chứng minh tài chính du học nước ngoài. Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng và bằng chứng các nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Student Visa Landscape

Chứng minh tài chính du học

Quá trình phỏng vấn với lãnh sự

Thông thường, không phải học sinh nào cũng nắm được thông tin về tài chính của bố mẹ. Vì vậy, trong cuộc phỏng vấn thông thường sẽ hỏi các câu hỏi xoáy quanh tài chính của gia đình bạn.

Do vậy, quá trình phỏng vấn của lãnh sự quán thường sẽ tập trung kỹ vào khoản thu nhập của bố mẹ hoặc bản thân người đi du học. Vì thế cần phải biết và nắm rõ để giải đáp tường tận những thắc mắc của các lãnh sự quán. Từ đó mới đảm bảo được việc đậu visa dễ dàng và nhanh chóng.

Xây nhà cho thuê, xây căn hộ cho thuê

Bên cạnh việc chứng minh tài khoản cá nhân, chứng minh thu nhập thì chúng ta cần lập ra danh mục các tài sản làm chủ sở hữu. Hiện nay, có một giải pháp chứng minh khoản thu nhập thụ động lâu dài và dễ dàng hơn bằng cách đầu tư xây nhà cho thuê.

Cách này vừa chứng minh được thu nhập tài chính. Vừa được cấp giấy tờ đóng thuế làm tăng tính thuyết phục khi phỏng vấn. Để chứng minh nguồn thu và đảm bảo cho duy trì học tập đều đặn, thường xuyên.

Cách chứng minh tài chính xin visa nước ngoài hiệu quả

Để hồ sơ chứng minh tài chính thuyết phục nhất với nhân viên Lãnh sự. Bạn nên nộp đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Bên cạnh sổ tiết kiệm, bạn có thể được yêu cầu nộp thêm những chứng từ liên quan đến tài khoản ngân hàng. Như giấy xác nhận số dư thời điểm gần nhất. Cũng dễ hiểu thôi vì tài khoản ngân hàng có thể được sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng. Hơn số tiền trong tài khoản tiết kiệm.

Điều này sẽ giúp bạn chứng minh được mình có đủ chi phí. Để chi trả cho toàn bộ chuyến đi mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

2. Sổ tiết kiệm

Như đã nói ở trên, sổ tiết kiệm là điều kiện bắt buộc đầu tiên và quan trọng nhất trong hồ sơ chứng minh tài chính xin visa. Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn. Và chứng minh được nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp nâng cao khả năng đậu visa của bạn.

Hơn nữa, sổ tiết kiệm cũng chính là yêu cầu bắt buộc mà hầu hết các lãnh sự quán các nước bắt buộc phải chứng minh. Bởi vì nó là tài sản đảm bảo cho quá trình đi du học của bạn.

3. Chứng từ có liên quan đến lương và các khoảng thu nhập

Ngoài sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, một số Lãnh sự còn yêu cầu bạn. Phải chứng minh cả nguồn gốc thu nhập bao gồm lương và các khoản thu khác (nếu có). Điều này có nghĩa là số tiền trong sổ tiết kiệm và tài khoản của bạn càng cao. Thì bạn càng cần phải chứng minh cụ thể nguồn gốc của số tiền đó.

Nếu không, bạn sẽ bị nhân viên Lãnh sự nghi ngờ là khai man. Làm giả giấy tờ,…

Mách bạn: Một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng chính là một mối ràng buộc của bạn với Việt Nam. Và hạn chế tối đa việc bạn trốn lại định cư bất hợp pháp.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post