Du học Mỹ diện tự túc cần chuẩn bị những gì?

Du học Mỹ theo diện tự túc với nhu cầu ngày càng tăng cao. Du học Mỹ luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với học sinh Việt Nam. Với những bạn có học lực giỏi và thành tích ngoại khóa tốt thì việc tìm kiếm học bổng du học Mỹ không phải quá khó khăn.

Tuy nhiên, với những bạn có lực học khá thì cơ hội học bổng rất hiếm hoi. Vì vậy, giải pháp của các bạn là du học tự túc tại Mỹ mà không cần trợ cấp từ học bổng. Trong bài viết này, Nguyễn Lê sẽ chia sẻ với bạn những thủ tục hồ sơ bạn cần chuẩn bị để đi du học Mỹ hệ tự túc nhé!

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ theo diện tự túc

Loại visa cần xin là F1 – visa cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy tại Mỹ. Loại visa này cho phép bạn làm thêm trong phạm vi cho phép của trường (không vượt quá 20 tiếng/ tuần).

Những điều kiện đủ để xin visa theo học tại Mỹ

  • Độ tuổi: không giới hạn;
  • Học lực: học bạ trung bình khá trở lên;
  • Có quá trình học tập/ làm việc liên tục, không bị gián đoạn;
  • Tài khoản ngân hàng: tối thiểu 25,000$;
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (hoặc người bảo trợ).

Ngoài ra, để xin được visa du học Mỹ bạn cần chứng minh nguồn tài chính của bạn và gia đình đủ mạnh. Để chi trả cho việc học hành và các chi phí khác khi theo học tại Mỹ. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của bạn phải lớn hơn mức học phí và sinh hoạt phí cơ bản cho 1 – 2 năm tại Mỹ.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

Kết quả hình ảnh cho Visa Mỹ

du học Mỹ theo diện tự túc

Việc chứng minh tài chính cũng là phương án dự phòng cho những trường hợp xấu xảy ra.

Khi đó, bạn vẫn có tài sản thế chấp để tiếp tục học đến khi hoàn thành chương trình. Do vậy, gia đình bạn có gì hãy “khoe” triệt để, từ thu nhập hàng tháng của cha mẹ (hoặc người đỡ đầu), nhà cửa, đất đai, xe cộ… Để tạo lòng tin về khối tài sản đó có thể đảm bảo cho việc theo học tại Mỹ của bạn.

Có một khó khăn thường gặp trong quá trình chứng minh tài sản. Khi nhiều nhà tiểu thương ở Việt Nam kinh doanh nhưng không có giấy tờ, sổ sách. Do vậy, nếu có dự định du học Mỹ bạn nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này ngay từ đầu.

Trên đây là tất cả những điều kiện du học Mỹ mà bạn cần biết để có được một sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu.

Trong 12 năm hoạt động, công ty Nguyễn Lê đã tư vấn và làm thủ tục cho hàng chục nghìn lượt học sinh du học thành công. Bằng những cống hiến của mình trên lĩnh vực du học. Nguyễn Lê tự hào nhận được nhiều giải thưởng do chính sinh viên và các trường đối tác trao tặng như:

+ Giải thưởng “Đơn vị tuyển sinh xuất sắc nhất Việt Nam” do đại diện các trường danh tiếng tại Singapore, Philippines. Thụy Sĩ, Hà Lan, Canada, Tây Ban Nha, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,… trao tặng

+ Giải thưởng “Agent được sinh viên yêu thích nhất” do du học sinh Việt Nam. Tại các trường đại học trên các quốc gia: Singapore, Philippines, Thụy Sĩ, Hà Lan, Canada. Tây Ban Nha, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,… trao tặng.

Giấy chứng nhận I-20

I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học. Đây được coi là một trong hai giấy tờ tối quan trọng trong kế hoạch du học của bạn. Bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi I-20 sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ.

Để nhận được I-20 bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra. Mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường. Tuy nhiên có một số tiêu chuẩn và định mức chung khi cấp I-20 như sau:

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Hệ Thống Giáo Dục Mỹ được Công Nhận đạt Chất Lượng Hàng đầu 1024x684

du học Mỹ theo diện tự túc

Học lực

Điểm trong học bạ của bạn phải ít nhất là từ 7 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế. Bởi nó thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng.

Trình độ tiếng Anh

Bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách. Hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi…

Cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ là tham dự các kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài. Tốt nhất bạn nên có bằng trước 1 năm khi sang Mỹ du học. Một số trường chấp nhận việc nộp bằng trễ nhưng bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào. Hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do nhà trường tổ chức.

Tất cả các hoạt động xã hội như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức. Công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… Do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa.

Giáo dục phương Tây có đôi chút khác biệt tích cực với nền giáo dục phương Đông. Đó là họ không quá coi trọng điểm số.

Ở phương Tây, họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều. Vậy nên, họ không muốn nhận một sinh viên chỉ suốt ngày học lý thuyết. Mà không áp dụng được những điều đã học vào thực tế cuộc sống hay thậm chí cả trong những trò chơi.

Nếu đạt các yêu cầu trên bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ. Kỹ năng mềm và tìm hiểu trực quan của bạn.

Ngoài ra Công ty Nguyễn Lê là một trong số ít những đơn vị tư vấn du học. Được cấp phép chính thức của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội năm 2007.

Chúng tôi vô cùng tự hào là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín nhất tại Việt Nam. Và là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học nổi tiếng đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới: Singapore, Philippines, Nhật Bản. Tây Ban Nha, Úc, Hà Lan, Canada, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan…

Không ngừng cải thiện, không ngừng phát triển với mong muốn mang đến cho các bạn du học sinh những dịch vụ tốt nhất. Nguyễn Lê đã mở nhiều văn phòng trải dài từ Bắc vào Nam. Bất kỳ khi nào bạn cần, mời bạn ghé qua văn phòng gần nhất của chúng tôi. Tại một trong những địa chỉ dưới đây:

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Liên Hệ du học Mỹ theo diện tự túc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post