Nếu đăng ký một khóa học tại Tây Ban Nha và nhận được thư chấp nhận. Bạn sẽ nhận được visa du học Tây Ban Nha như thế nào? Câu trả lời tùy thuộc vào việc bạn đến từ quốc gia nào. Sinh viên quốc tế thường dễ dàng có được visa du học Tây Ban Nha sau khi được nhận vào một trường đại học Tây Ban Nha.

Với sinh viên EU

Sinh viên các nước không thuộc Liên minh châu Âu thường cần thị thực dài hạn để nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Hồ sơ được nộp cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Tây Ban Nha tại quốc gia mà sinh viên thường trú.

Sinh viên đến từ các nước trong khu vực EU và EEA không cần visa để học tập tại Tây Ban Nha.

Khi đến trực tiếp nộp hồ sơ, sinh viên cần mang theo chứng minh thư hoặc hộ chiếu. Cũng như thẻ bảo hiểm y tế châu Âu hợp lệ để được chính thức thêm tên vào sổ đăng ký dân số.

Tuy nhiên, nếu thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha kéo dài hơn 90 ngày. Sinh viên bắt buộc phải xin giấy phép cư trú hoặc thẻ căn cước người nước ngoài (TIE) trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến quốc gia này. Việc xin giấy phép cư trú được thực hiện tại Văn phòng người nước ngoài (Oficina de Extranjeros). Tại địa phương sinh viên lưu trú ở Tây Ban Nha.

Sinh viên Mỹ không cần có visa du học Tây Ban Nha nếu họ có kế hoạch học tập ở đây dưới 90 ngày.

visa du học Tây Ban Nha

visa du học Tây Ban Nha

Vừa làm vừa học

Nếu bạn đang tự hỏi “Tôi có thể làm việc tại Tây Ban Nha với visa du học không?”. Câu trả lời là có. Thị thực sinh viên ở Tây Ban Nha rất linh hoạt và sinh viên có thể làm việc trong thời gian học tập.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia rất hấp dẫn với du học sinh. Xứ sở bò tót thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập vì nhiều lý do. Ngoài yêu cầu đầu vào của các trường đại học Tây Ban Nha không quá khắt khe và sinh viên. Có thể học các khóa ngôn ngữ Tây Ban Nha trước khi bước vào chương trình cử nhân/thạc sĩ chính quy.

Du học Tây Ban Nha còn hấp dẫn vì có chi phí thấp.

Sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép lao động từ chính quyền địa phương để làm việc 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm việc khi học tập tại Tây Ban Nha cho đến khi hết hạn visa du học.

Học phí các trường công lập được chính phủ nước này tài trợ phần lớn nên du học sinh chỉ phải đóng một khoản nhỏ. Ngoài ra, sinh hoạt phí tại Tây Ban Nha cũng không cao. Trung bình một sinh viên quốc tế chi tiêu khoảng 4.000 – 6.000 EUR/năm trong thời gian học tập tại đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể nhập cảnh Tây Ban Nha bằng thị thực du lịch và sau đó xin thị thực sinh viên. Bạn sẽ phải trở về nước và nộp đơn xin visa du học Tây Ban Nha từ đó.

Vì việc xử lý hồ sơ có thể mất nhiều thời gian, hãy đảm bảo nộp đơn trước. Tốt nhất là từ 2 đến 3 tháng trước khi bạn lên đường du học Tây Ban Nha.

Với sinh viên không thuộc EU

Việc xin thị thực sinh viên để học tập ở Tây Ban Nha đối với sinh viên. Đến từ các nước không thuộc Liên minh châu Âu khó hơn một chút. Nhưng sinh viên thường dễ dàng có được visa du học Tây Ban Nha. Sau khi đăng ký vào một trường đại học ở nước này.

Cách tốt nhất là bạn gọi điện hoặc gửi email cho Đại sứ quán Tây Ban Nha. Tại quốc gia bạn thường trú và hỏi thông tin cụ thể.

Thông thường, các yêu cầu đối với visa du học Tây Ban Nha bao gồm những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ.
  • Bảo hiểm y tế sẽ chi trả bất kỳ chi phí nào trong suốt thời gian bạn học tập tại Tây Ban Nha. Có bảo hiểm y tế cho sinh viên là rất quan trọng trong trường hợp ốm đau hoặc tai nạn bất ngờ.
  • Bằng chứng rằng bạn có đủ nguồn tài chính và chỗ ở trong khoảng thời gian bạn yêu cầu thị thực. Và nếu có thể, chứng minh bạn có các khoản tiền để đảm bảo quay trở lại đất nước của mình.
  • Sao kê ngân hàng là bằng chứng bạn có thể tự trang trải trong quá trình học.

Trừ trường hợp bạn đăng ký một khóa học ngắn hơn. Còn nếu chương trình của bạn sẽ kéo dài hơn 6 tháng. Bạn cũng sẽ cần:

  • Lý lịch tư pháp cho Tây Ban Nha và các quốc gia cư trú trước đây của bạn. Trong 5 năm qua về các tội danh được quy định trong luật pháp Tây Ban Nha.
  • Giấy chứng nhận y tế ghi rõ bạn không mắc các bệnh có ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến sức khỏe cộng đồng theo các quy định y tế quốc tế.

Đơn xin thị thực cho các thành viên gia đình

Cho phép nộp đơn xin thị thực cho vợ / chồng, bạn đời, con cái (dưới mười tám tuổi hoặc bị khuyết tật) cùng với đơn xin thị thực du học. Điều này có nghĩa là họ có thể nhập cảnh và sống hợp pháp với bạn trong suốt thời gian bạn du học Tây Ban Nha.

Nhiều sinh viên lựa chọn Tây Ban Nha làm điểm đến học tập. Do đó nhu cầu xin visa du học Tây Ban Nha cũng rất lớn. Điều quan trọng là bạn phải có đủ thời gian trước khi khởi hành. Để đơn xin visa du học của mình được xử lý kịp thời.

Đánh giá post