...
09/05/2021

Chứng minh tài chính để xin visa du học úc là một trong những yếu tố quan trọng đối với với việc du học Úc. Bởi tài chính không chỉ ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành học, chọn trường đào tạo. Lộ trình học tập mà việc chứng minh tài chính còn giữ vai trò gần như quyết định đến việc bạn có được cấp visa du học hay không. Mặc dù hiện nay visa Úc không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng có thật sự miễn chứng minh tài chính hay không? Và bạn có thật sự hiểu bản chất của việc miễn chứng minh tài chính này?

Vì sao phải chứng minh tài chính?

Bản chất của chứng minh tài chính du học các nước thường giống nhau. Gồm 2 phần cơ bản là sổ tiết kiệm và hồ sơ chứng minh thu nhập, ngoài ra còn có chứng minh tài sản sở hữu. Thực tế, 2 phần này có liên quan và bổ sung cho nhau. Nếu như sổ tiết kiệm chứng minh khả năng chi trả học phí, chi phí đi lại. Sinh hoạt phí thì hồ sơ chứng minh thu nhập sẽ cho thấy nguồn gốc thu nhập hàng tháng, hàng quý hay hàng năm. Đồng thời sẽ trả lời cho câu hỏi tiền trong sổ tiết kiệm ở đâu ra.

Chứng minh tài chính không còn là khái niệm xa lạ trong quy trình xin visa du học ở các nước. Nhất là các nền giáo dục lớn như Mỹ, Canada. Anh, Úc, Thụy Sĩ,… Việc chứng minh tài chính nhằm chứng minh với Lãnh Sự Quán rằng bạn có đủ khả năng chi trả các khoản phí học. Cũng như chi phí sinh hoạt trong thời gian du học tại Úc.

Visa Passport

VISA DU HỌC ÚC

Về mặt ý nghĩa xin visa du học úc

Thì đây là bước thiết lập sự tin tưởng với Lãnh Sự Quán về khả năng kinh tế của bạn và gia đình. Năng lực kinh tế đủ mạnh, hồ sơ tài chính rõ ràng. Đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập tại Úc của sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ. Mặt khác.

Việc chứng minh bạn có đủ tài lực cho việc hoàn thành một khóa học tại nước Úc. Còn cho thấy bạn sẽ có thể tập trung vào việc học thay vì lo lắng đi làm thêm kiếm tiền tại nước Úc còn cho thấy. Bạn sẽ có thể tập trung vào việc học thay vì lo lắng đi làm thêm kiếm tiền đóng học phí hay trang trải chi phí sinh hoạt. Sự đảm bảo này như lời cam kết với Chính phủ Úc rằng bạn sang đất nước họ chỉ với mục đích học tập. Thật sự nghiêm túc chứ không phải lợi dụng việc du học cho bất kỳ mục đích nào khác.

Sự thật của việc xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính là gì?

Trên thực tế, không phải hồ sơ nào cũng phải chứng minh tài chính du học Úc. Và không phải hồ sơ nào cũng được miễn. Mặc dù hiện tại không cần chứng minh tài chính với Lãnh Sự Quán như trước đây nhưng trong quá trình xét hồ sơ.

Lãnh Sự vẫn có quyền yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ tài chính để xác minh khả năng chi trả chi phí du học Úc. Kiểm chưng mục đích học tập thật sự của bạn. Do đó, bạn vẫn nên chuẩn bị hồ sơ tài chính để dự phòng. Khi Lãnh Sự yêu cầu bổ sung hồ sơ và bạn nộp sớm thì hồ sơ visa sẽ được xét sớm. Không làm chậm thời gian nhập học dự kiến.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

VISA DU HỌC ÚC

VISA DU HỌC ÚC

Nhiều người khá mơ hồ về yêu cầu chứng minh tài chính. Để xin visa du học Úc.

Có những bạn thấy bạn bè của mình không cần chứng minh tài chính thì tự động. Nghĩ rằng bản thân cũng không cần chứng minh tài chính, do đó không có sự chuẩn bị từ trước.

Có nhiều trường hợp đã phải hoãn kế hoạch học tập do không cung cấp đủ kịp thời hồ sơ tài chính. Theo yêu cầu hoặc do thời gian gấp rút nên việc chuẩn bị hồ sơ tài chính còn thiếu sót. Không đạt yêu cầu dẫn đến không thuyết phục được Lãnh Sự chấp thuận cấp visa du học.

Nhiều người lầm tưởng miễn chứng minh tài chính có nghĩa là không cần nộp hồ sơ tài chính. Không cần chứng minh với Đại Sứ Quán rằng mình có đủ tiền học hay không. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Bạn vẫn phải chứng minh tài chính với trường nếu có yêu cầu.

Mỗi trường sẽ có quy trình xét hồ sơ tài chính riêng, có trường sẽ xét sổ tiết kiệm. Có trường sẽ xét thu nhập, có trường sẽ xét cả hai. Ngoài ra, chọn công ty tư vấn du học cũng ảnh hưởng đến việc bạn có phải chứng minh tài chính hay không. Trường sẽ dựa trên mức độ uy tín của công ty tư vấn du học. Chất lượng sinh viên mà công ty đã và đang gửi đi du học ở trường để đưa ra quyết định.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Liên hệ visa du học úc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post