...
07/07/2021

Có nên đi du học tự túc ở Mỹ từ lớp 10? 

Du học Mỹ từ lớp 10 là điều kiện để con bạn có được những định hướng sớm hơn. Có một lượng kiến thức nền & nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ phía nhà trường, con bạn sẽ có được ý thức về nghề nghiệp phù hợp để phát huy điểm mạnh & khả năng của mình. Thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài, là cơ hội để học một ngôn ngữ.

Đây là câu hỏi mà Nguyễn Lê nhận được khá nhiều từ các bậc Phụ huynh. Cụ thể hơn là các em năm nay chuẩn bị bước vào cấp 3 THPT và có dự định sang Mỹ du học. Nhưng phân vân không biết có nên cho con du học Mỹ từ lớp 10 hay không? Những gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn phần nào giải quyết thắc mắc này.

Du học giúp con bạn làm quen với phương pháp học tập mới. Được trang bị công nghệ & thiết bị giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi. Có một khu thể chất với các môn thể dục thể thao, hơn nữa nước Mỹ là một lựa chọn đúng đắn cho con bạn. Làm quen với phương pháp mới sẽ là cơ sở để con bạn bắt kịp khi lên Đại học. Với phương pháp học như thế, con bạn sẽ tự lập và được trải nghiệm thực tế.

Nếu con bạn bắt đầu cấp 3 THPT hay học lớp 10, có học lực khá và rất muốn đi du học. Bạn nên xem xét mong muốn này của cháu. Trong khả năng tài chính gia đình cho phép. Thì việc cho con đi du học từ lớp 10 sẽ có rất nhiều thuận lợi cho cháu khi học lên Đại học.

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới.

Sự hiện đại, cũng như phong cách sống dân chủ, độc lập của người dân nơi đây. Sẽ giúp con bạn bạn trưởng thành hơn từ những trải nghiệm cuộc sống. Là cơ hội để khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống, có những người bạn mới, học hỏi những điều tốt từ cuộc sống xung quanh.

Hơn thế nữa, du học tại Mỹ giúp con bạn hiểu chính mình hơn, mở rộng tầm nhìn thế giới. Có thể sau chuyến đi con bạn sẽ thêm những vững chắc về quan niệm và cách nhìn nhận cuộc sống của mình. Du học cũng là một sự chắc chắn cho tương lai của con bạn sau này. Thế giới ngày càng được toàn cầu hóa, cho nên các nhà tuyển dụng rất thích những du học sinh không. Chỉ vì những gì con bạn được học mà còn là những trải nghiệm thực tế nữa.

Với kinh nghiệm học tập tại Mỹ, đó lại là một lợi thế rất lớn của con bạn. Du học tăng giá trị của bằng cấp. Đi du học con bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học mà các trường đại học trong nước chưa giảng dạy.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Cach Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My 2019 1

du học Mỹ

Gợi ý lộ trình du học Mỹ từ lớp 10 cho các em:

Đối với học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 đang học đầu lớp 10:

– Học sinh có thể xin học chương trình trung học tại Mỹ (xin nhập học tại các trường tư).

– Thời gian nhập học: tùy trường.

– Học kỳ I: tháng 8-9.

– Học kỳ II: tháng 1-2.

– Học phí (chưa bao bao gồm ăn ở tùy trường):

+/- 6.000$ – 12.500$ / ½ năm

+/- 12.000$ – 25.000$ / năm

– Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / tháng.

Đối với học sinh đã học xong lớp 10 hoặc vừa học xong một học kỳ lớp 10:

– Học sinh có thể xin nhập học chương trình trung học tại Mỹ.

– Học sinh có thể học chương trình kép tại Washington (chỉ có tại bang Washington).

– Điều kiện nhập học: học sinh từ 16 tuổi trở lên, học lực trung bình khá trở lên. Học sinh sẽ học song song 1 lúc 2 chương trình: phổ thông (11, 12) và đại học đại cương và sau 2 năm sẽ có 02 bằng: Bằng tú tài Mỹ, Bằng đại cương (bằng này có thể liên thông lên đại học).

– Học phí: +/- 9.000 – 10.000$ / năm (chưa bao gồm ăn ở tùy trường).

– Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / năm.

– Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.

– Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.

– Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.

Xin tài trợ tài chính

Nhằm giảm chi phí khi học tập, các trường Mỹ có những gói tài trợ tài chính, ưu tiên cho các sinh viên quốc tế. Để xin hỗ trợ chúng ta cần làm thủ tục hồ sơ cần thiết và đợi xét duyệt.

Hồ sơ xin hỗ trợ tài chính bao gồm các giấy tờ như:

  • Học bạ trong thời gian 3 năm liên tiếp gần nhất.
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL . Yêu cầu trình độ tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL. Tùy trường mà yêu cầu trình độ tiếng anh có thể cao hơn.
  • Điểm thi SSAT.
  • Thư giới thiệu của thầy cô giáo tại trường Việt Nam.
  • Các giấy tờ khác (chứng chỉ, thành tích ngoại khóa, tham gia các cuộc thi…)

Để có thể hiểu rõ hơn về việc cho con đi du học Mỹ từ lớp 10, các bạn có thể tìm đến Nguyễn Lê – Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Việt Nam. Là một trong những công ty ra đời và hoạt động hơn 10 năm, bằng những tâm huyết của các chuyên gia.

Nguyễn Lê nhiều năm qua đã trở thành địa chỉ tin cậy, là sự lựa chọn số 1 của các bậc Phụ huynh dành cho con của mình. Để nhận được sự tư vấn nhiệt tình về việc du học cho con & những thủ tục cũng như sự chuẩn bị tốt nhất cho con mình. Bạn hãy liên hệ với Nguyễn Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng là tư vấn viên nhiệt tình và tin cậy cho bạn.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post