Chứng minh tài chính du học Úc tại Nguyễn Lê tư vấn chi tiết như thế nào?

Úc là một trong những nơi đáng sống và học tập nhất hiện nay. Nhưng chứng minh tài chính du học Úc là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chứng minh theo khung đánh giá mức độ rủi ro, chứng minh tài chính chi trả học phí, chứng minh tài chính cho chi phí đi lại,…Thế nên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn đọc để giải quyết những thắc mắc này nhé.

Chính sách visa du học SSVF là gì?

Chính sách xét duyệt visa du học Úc SSVF (Simplified Student Visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2016, thay thế cho chương trình xét duyệt visa ưu tiên (SVP). Năm 2019, chính sách visa SSVF vẫn sẽ được tiếp tục áp dụng đối với visa du học Úc dành cho sinh viên quốc tế.

Mục tiêu của chính sách SSVF là giúp các học sinh thật sự có nhu cầu du học Úc có thể rút gọn quy trình và thủ tục để việc du học thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết, nhà trường có thể yêu cầu học sinh chứng minh khả năng tài chính. Nguyên nhân là do nhà trường muốn đảm bảo rằng sinh viên của trường có thể tận dụng tối đa thời gian vào việc học. Tránh những việc làm bán thời gian hấp dẫn khác.

Một số du học sinh được nhận được các học bổng du học Úc toàn phần, bán phần,… Nên không cần phải bận tâm đến chi phí nhà ở, sinh hoạt. Tuy nhiên, các bạn du học sinh này vẫn lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm. Để có thêm một khoản tiền, giúp các bạn chi tiêu thoải mái hơn cho cuộc sống bên xứ người.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

Study Inupc

Chứng minh tài chính du học Úc

Chi phí du học Úc và vấn đề chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính du học đóng vai trò quan trọng cho việc xin visa du học Úc. Việc hoàn thành hồ sơ chứng minh tài chính cần rất nhiều thời gian và công sức không khác gì với việc chuẩn bị hồ sơ du học. Tuy nhiên, giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Từ tháng 07/2016, Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP) đã đưa ra một số thay đổi về chính sách visa dành cho sinh viên quốc tế (SSVF). Nếu bạn đang có dự định du học đến xứ sở chuột túi này, thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học.

Chứng minh tài chính theo khung đánh giá mức độ rủi ro

Khung đánh giá rủi ro Assessment Level (AL) bao gồm 3 cấp độ. Việc chứng minh tài chính phụ thuộc vào mức độ rủi ro của trường mà bạn chọn để du học và quốc gia mà bạn đến. Những ứng viên đến từ quốc gia có mức độ rủi ro cao (AL3), phải cung cấp nhiều bằng chứng tài chính hơn so với những ứng viên đến từ các quốc gia có độ rủi ro thấp hơn (AL1, AL2). Khung đánh giá rủi ro trong visa SSVF có hai mức độ xét duyệt là

  • Streamline (S): mức độ được ưu tiên khi xin visa du học Úc không cần nộp chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh
  • Regular (R): mức độ yêu cầu chứng minh tài chính bằng các giấy tờ hợp pháp và chứng chỉ tiếng Anh như bình thường.
Mức độ rủi ro của tổ chức giáo dục Mức độ rủi ro của quốc gia
1 2 3
1 S S S
2 S S R
3 S R R

Bắt đầu từ tháng 9 vừa qua, Việt Nam đã tăng hạng từ AL3 lên AL2 theo đánh giá của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc. Chính vì vậy, yêu cầu để xin visa cũng được đơn giản hóa làm cho dự định du học Úc 2019 của các bạn trẻ càng dễ dàng hơn.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Australia Study

Chứng minh tài chính du học Úc

Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính chi trả học phí 

Số tiền học phí sẽ được tính trong 12 tháng đầu tiên của khóa học, hoặc bao gồm tổng chi phí khóa học của bạn nếu nó kéo dài trong 12 tháng hoặc ít hơn. Do đó chứng minh tài chính du học Úc tùy vào trường hợp mà có nhiều dạng khác nhau.

Nếu bạn đang ở Úc và bạn đã bắt đầu khóa học, hãy tính học phí phải trả cho thời gian 12 tháng, bắt đầu từ ngày bạn nộp đơn.

Một vài ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn:

  • Nếu phí khóa học của bạn là 50.000 AUD trong ba năm, hãy xác định mức phí trong một năm (12 tháng) bằng cách chia tổng số tiền cho số năm. Số tiền sẽ là 16.666 AUD.
  • Nếu học phí của bạn là 15.000 AUD trong mười tháng và bạn đã trả 5.000 AUD. Hãy khấu trừ số tiền trả trước này vào tổng số tiền. Số tiền sẽ là 10.000 AUD.
  • Nếu học phí của bạn là 20.000 AUD trong 18 tháng, hãy xác định mức phí trong một năm (12 tháng) bằng cách chia tổng số tiền cho số tháng. Sau đó nhân với 12 (20.000 / 18 x 12). Số tiền sẽ là 13.333 AUD.

Chứng minh tài chính cho chi phí sinh hoạt trong 12 tháng tại Úc

Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi ngân hàng hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ). Mức tiền sinh hoạt phí cho từng đối tượng lần lượt là:

  • Sinh viên hoặc người giám hộ: 20.290 AUD
  • Vợ hoặc chồng: 7.100 AUD
  • Con cái: 3.040 AUD

Chứng minh tài chính cho học phí của con cái đi cùng

Trường hợp có con cái đi cùng bạn, bạn phải chứng minh tài chính cho học phí của trẻ với số tiền tối thiểu là 8.000 AUD/năm mỗi trẻ, chi phí này sẽ được thêm vào hồ sơ chứng minh tài chính của bạn. Tuy nhiên, số tiền học phí này chỉ là mức phổ biến giúp bạn tham khảo. Vì vậy, để biết chính xác số tiền, bạn cần phải nghiên cứu kỹ các mức học phí khác nhau giữa các tiểu bang và trường học ở Úc.

Bạn không phải chứng minh tài chính nếu bạn là:

  • Một nghiên cứu sinh và con cái của bạn đã đăng ký vào một trường chính phủ của Úc.
  • Bạn đã nhận được học bổng của Chính phủ Liên bang Úc, bao gồm các sinh viên được bảo trợ bởi Bộ Ngoại giao và Quốc phòng. Và con cái của bạn đã đăng ký vào một trường chính phủ của Úc.

Chứng minh tài chính cho chi phí đi lại

Nếu bạn nộp đơn xin visa khi sống tại Úc, chi phí đi lại thường khoảng 1.000 AUD. Bên ngoài nước Úc là 2.000 AUD, Đông hoặc Nam Phi: 2.500 AUD; Tây Phi: 3.000 AUD.

Chứng minh tài chính nếu được người thân bảo lãnh du học

Trong trường hợp được người thân bảo lãnh du học, du học sinh phải có giấy cam kết bảo lãnh và giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh. Trong một vài trường hợp, du học sinh sẽ phải cung cấp thêm bằng chứng về tài chính của người thân trong lúc xin visa, nếu có yêu cầu từ Lãnh sự quán Úc.

Tóm lại, để chứng minh tài chính du học Úc thành công, du học sinh và gia đình cần chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ kỹ càng để hợp pháp hóa nguồn tiền. Đảm bảo khả năng chi trả học phí và sinh hoạt của du học sinh cho cuộc sống ở Úc. Chứng minh tài chính là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định bạn có đậu visa hay không.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post