New Zealand luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế.

Nơi đây còn nằm trong top những nước có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ. Con người, văn hóa của đất nước này cũng rất gần gũi và dễ hoà nhập. Bởi vậy du học New Zealand bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới để học tập và trải nghiệm cuộc sống.

Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này có sức hút như vậy đối với du học sinh. New Zealand nổi tiếng với hệ thống giáo dục uy tín chất lượng từ lâu đời với nhiều trường đại học được xếp hạng trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới.

Tuy nhiên để đặt chân đến đây đòi hỏi gia đình bạn cần phải có năng lực tài chính tốt và bản thân bạn cũng phải lập kế hoạch tài chính chi tiêu rõ ràng. Trước hết, cần lưu ý rằng chi phí du học New Zealand phụ thuộc rất lớn vào khóa học mà bạn chọn, nơi bạn học và thời gian bạn học.

Chi phí du học New Zealand – Sinh hoạt phí

Nhà ở: Có các lựa chọn về nhà ở khi học tại New Zealand như ký túc xá, nhà trọ, homestay… Chi phí nhà ở sẽ thay đổi theo khu vực. Giá thuê trung bình ở New Zealand cho 1 căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD/tháng. Và mức giá cho căn như trên vào khoảng 510 NZD ở Aukland.

Landscape 1485893861 Us Passport Renewal Landscape

Chi phí du học New Zealand

Ăn uống: ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho một sinh viên tại các thành phố của New Zealand dao động trong khoảng 60-70 NZD.

Đi lại: Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe buýt và tại nhiều nơi sinh viên được hưởng giá ưu đãi. Auckland và Wellington là 2 thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện nhất.

Điện thoại, internet: Ước tính cho tiền điện thoại của một du học sinh tại New Zealand vào khoảng 19 NZD/tháng. Riêng với internet, bạn sẽ được sử dụng miễn phí tại các trung tâm đô thị như Auckland, Wellington, Rotorua và Dunedin.

Chi phí du học New Zealand – Học phí

Lệ phí cho bậc tiểu học và trung học tại các trường công lập New Zealand sẽ bắt đầu từ khoảng 11.000 và 13.000 NZD/ năm. Đối với các trường tư thục, chi phí sẽ cao hơn, vào khoảng 25.000 NZD/ năm.

Học phí của các chương trình cao đẳng/ chứng chỉ nghề (Diplomas/Certificates) sẽ có chi phí dao động trong khoảng từ 12.425 đến 18.500 NZD/ khóa.

Học phí du học đại học ở New Zealand được quy định riêng bởi từng chương trình học của từng trường.

Đa phần học phí rơi vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD/ năm. Và kéo dài trung bình 3 năm tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư, thì bạn cần chuẩn bị từ 24.000 đến 28.000 NZD/ năm. Các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn giao động từ 26.000 đến 32.000 ZND/ năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực y khoa và khoa học thú y, bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn và thời gian dài hơn nữa.

Gia Han Visa Schengen

Chi phí du học New Zealand

Chi phí các chương trình sau đại học học phí vào khoảng 26.000 – 37.000 NZD/ khóa,  học phí sẽ nhỉnh hơn ở các ngành y và khoa học thú y. Riêng chương trình tiến sỹ, sinh viên quốc tế chỉ trả mức học phí như sinh viên bản địa vào khoảng 6.500 – 9.000 NZD/ năm cho hầu hết các ngành học.

Nếu bạn muốn sang New Zealand học các khóa tiếng Anh. Hãy lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu học thuật và điều kiện tài chính của bản thân. Mức học phí của chương trình tiếng Anh cơ bản là 300 NZD/ tuần. Và khóa học chuẩn bị tiếng Anh Cambridge sẽ tương đương 5.100 NZD/ khóa 12 tuần.

Cách tiết kiệm chi phí du học New Zealand

Việc du học luôn luôn khiến  các bạn học sinh sinh viên và phụ huynh đau đầu về các khoản chi phí, nhưng vẫn có một số cách để giảm bớt chi phí khi đi du học.

Tiết kiệm chi phí bằng cách nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường mà các bạn theo học. Săn học bổng là cách thức phổ biến nhất mà các bạn học sinh sinh viên nghĩ tới đầu tiên với một hồ sơ học tập đẹp, điểm học tập giỏi, khả năng tiếng Anh cao, và tham gia các hoạt động xã hội đầy đủ.

Tại đây bạn sẽ được đưa ra các công việc trong kì nghỉ cũng như việc làm tạm thời.

Một số ngành bạn còn có chương trình thực tập hưởng lương. Đây sẽ là dịp các bạn trải nghiệm cuộc sống. Tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Đồng thời có thêm khoản thu nhập trang trải sinh hoạt phí thường ngày.

Tiết kiệm chi phí bằng cách làm thêm. Làm thêm là một ý tưởng hay trong việc tiết kiệm chi phí du học. Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 tiếng/ tuần trong năm học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sỹ, bạn có thể làm việc toàn thời gian. Du học sinh có thể tìm cơ hội việc làm thông qua nhiều kênh khác nhau:. Trên mạng, ngay tại trường học, phòng việc làm sinh viên,… 

Đừng lo lắng vì bạn sẽ tìm thấy một ngôi trường chất lượng tốt.

Mà chi phí du hoc lại phải chăng. Tùy theo mỗi trường mà mức học phí có thể khác nhau. Bạn có thể vẫn tìm được những ngôi trường có mức chi phí hợp lý với cá nhân mình. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ thành phố mà bạn sẽ sinh sống, học tập. Một thực tế cho thấy rằng, ở những thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm bằng cách chọn trường học và học phí phù hợp với điều kiện tài chính. Bạn không cần phải du học ở một ngôi trường quá nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí vừa tầm. Miễn sao có ngành học phù hợp với bạn là được.

Đánh giá post