...
18/04/2021

Theo Đại sứ quán Canada,

Du học sinh cần chứng minh tài chính du học Canada hợp lý để cán bộ xét duyệt tin rằng gia đình tại Việt Nam có khả năng chi trả cho người học trong thời gian du học. Tránh tình trạng người học bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài. Ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Chứng minh tài chính du học Canada là phần không thể thiếu khi làm thủ tục du học Canada. Bạn cần chứng minh mình có đủ năng lực tài chính để có thể sinh sống, học tập tại đất nước này trong thời gian đã đăng ký. Đồng thời có khả năng chi trả tiền di chuyển về quốc gia của mình.

Nếu bạn có học bổng thì việc chứng minh tài chính du học vẫn cần thiết. Bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết. Hơn nữa khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra.

Hướng dẫn chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản. Số tiền trong sổ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu. Thời gian sau, là từ thu nhập hàng tháng. Tài sản khác là nguồn dự phòng.

Theo nguyên tắc thì những người thân có mỗi quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột…

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

chứng minh tài chính du học Canada

chứng minh tài chính du học Canada

1. Chứng minh tài chính du học Canada – Thu nhập hàng tháng

Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì thu nhập hàng tháng phải ổn định và ở mức từ 35 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

Đại sứ quán Canada chấp nhận thu nhập từ: làm công ăn lương; kinh doanh buôn bán. Cho thuê tài sản; tiền lãi trong ngân hàng; góp vốn kinh doanh; cổ tức…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính hợp lý tương đối.

  • Cán bộ nhân viên: Hợp đồng lao động; Sao kê tài khoản trả lương/ Xác nhận lương/ Phiếu lương/ Bảng lương
  • Chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Đăng ký kinh doanh; Tờ khai thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Nếu có thể hãy bổ sung thêm các hợp đồng, báo cáo tài chính, sổ sách ghi chép…
  • Cho thuê tài sản: giấy chứng nhận sở hữu tài sản; hợp đồng cho thuê. Nếu có chứng từ thể hiện thanh toán thì càng tốt.
  • Góp vốn kinh doanh: giấy chứng nhận góp vốn kinh doanh và chứng từ thanh toán
  • Cổ tức: giấy chứng nhận cổ phần và chứng từ thanh toán

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

chứng minh tài chính du học Canada

chứng minh tài chính du học Canada

Nếu có người thân ở Canada thì người thân có thể bảo lãnh tài chính “một phần”

Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí nên do người tại Việt Nam chi trả là chính. Có như vậy mới tăng tỷ lệ đậu visa. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

2. Chứng minh tài chính du học Canada – Sổ tiết kiệm

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo tối thiểu đủ để trang trải toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí. Các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong tối thiểu 1 năm đầu. Mức ước lượng tương đối là tầm 600 triệu trở lên
  • Ngân hàng: mọi ngân hàng tại Việt Nam đều được chấp nhận
  • Thời gian mở sổ đến ngày nộp hồ sơ: càng lâu càng tốt. Mốc tham khảo là 6 tháng

Lưu ý:

Canada rất quan trọng tài sản. Tiền mặt, vàng, sổ tiết kiệm bản chất cũng là tài sản có tính thanh khoản cao. Nếu có điều kiện tài chính, hãy mở sổ tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt

3. Chứng minh tài chính du học Canada – Phần tài sản 

Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp visa. Và mình phải nhấn mạnh lại: “Canada rất coi trọng tiền, tài sản”

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, rất ít trường hợp gọi lên phỏng vấn. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ tốt, rõ ràng, thể hiện khả năng tài chính ổn định nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ từ Nguyễn Lê, hãy tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

Liên hệ 

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post