...
01/02/2021

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ chuẩn bị khó đến mức nào? Bạn có thắc mắc hay đang gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ xin visa? Nguyễn lê sẽ hướng dẫn bạn các bước để làm hồ sơ Visa du học Mỹ.

Du học Mỹ là giấc mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Để thực hiện giấc mơ này, các bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ và phải đáp ứng các điều kiện cần thiết để có thể có được tấm vé du học. Một trong số các điều kiện tiên quyết chính là visa du học Mỹ.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì?

Trước khi tiến hành hồ sơ xin visa du học Mỹ. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là hoàn thành thủ tục ứng tuyển tại ngôi trường mà bạn mong muốn theo học. Sau khi đáp ứng được các nguyện vọng của trường đề ra. Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Đây chính là thứ cần thiết bổ sung vào hồ sơ visa của bạn để bắt đầu thực hiện việc hoàn thành cấp giấy phép di trú.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

visa du học mỹ

visa du học mỹ

Hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn sẽ bao gồm:

Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng

Hộ chiếu của bạn phải đảm bảo đúng thông tin chính xác, kiểm tra thật kỹ thông tin trên hộ chiếu. Đồng thời hộ chiếu được lập phải không quá sáu tháng.

Giấy tờ nhân dân: giấy khai sinh, hộ khẩu, passport, một ảnh (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.

Điều cơ bản để hoàn thành hồ sơ chỉnh chu nhất là cần các giấy tờ nhân dân đầy đủ, bao gồm giấy khai sinh, hộ khẩu, passport. Đây là điều không thể thiếu và bạn tuyệt đối không được để thiếu sót.

Bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ đầy đủ để trang bị thêm cho bộ hồ sơ xin visa của mình. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị một file ảnh riêng để hỗ trợ sử dụng đăng lên mẫu đơn DS-160. Đặc biệt lưu ý rằng, ảnh phải chụp bạn 6 tháng gần đây nhất.

Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin Thị thực không định cư

Sau khi hoàn thành mẫu đơn DS-160, bạn sẽ tiến hành đặt lịch phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Ngay sau đó bạn cần phải đóng lệ phí xin xử lý đơn Thị thực, cho dù thị thực có được cấp hay không. Lệ phí này tùy thuộc vào loại thị thực bạn nộp đơn xin, tùy thuộc vào quốc tịch và loại thị thực bạn nộp đơn xin. Bạn cũng có thể phải trả lệ phí cấp thị thực hoặc phí “tương hỗ”.

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

visa du học mỹ

visa du học mỹ

Mẫu đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160)

Đây là mẫu đơn được điền tại Website của Lãnh sự quán nơi bạn sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn. Trong mẫu đơn bạn sẽ khai nhận tất cả các thông tin cá nhân của mình và một số vấn đề liên quan đến việc di trú sang Mỹ một cách chính xác nhất. Tất cả các thông tin điền trên DS-160 đều bằng tiếng Anh. Nếu khai trình sai bất kỳ một thông tin nào, thì bạn sẽ không đủ tư cách nhập cảnh vào Mỹ. Đồng thời trong quá trình điền đơn. Bạn không được dừng 20 phút, nếu quá thời gian đó bạn bắt buộc phải điền lại từ đầu.

Vì thế khi điền đơn DS-160 bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ và điền thông tin chính xác nhất. Tránh các trường hợp sai sót dẫn đến các tình huống xấu xảy ra khiến bạn không thể nhập cảnh tại Mỹ. Sau khi điền đầy đủ và chính xác thông tin trong mẫu đơn DS-160 bạn sẽ nhận được một mã vạch xác nhận, sau đó in trang mã xác nhận này. Vì đây là yêu cầu bắt buộc khi phỏng vấn.

Quy trình xin Visa du học Mỹ như thế nào?

Để có thể tiến hành học tập tại Mỹ cần trải qua các quy trình xét duyệt yêu cầu của trường, đồng thời sau đó là các quy trình xét duyệt visa.

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn DS-160 và hồ sơ, thủ tục xin visa đầy đủ

Sau khi trải qua các khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt tại ngôi trường mà bạn nộp hồ sơ ứng tuyển. Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được các kỳ vọng mà trường yêu cầu. Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường. Trường sẽ gửi đến bạn mẫu đơn I-20 (Dành cho visa diện F1). Cần cẩn thận kiểm tra thông tin trên hộ chiếu xem có chính xác giống như thông tin trên mẫu đơn I-20 hay không. Tiếp theo đó bạn hoàn tất mẫu đơn DS-160 và đóng phí xin Visa.

Tiếp theo là đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System). SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), cập nhật thường xuyên và chính xác thông tin về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có liên quan. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên quan của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

visa du học mỹ

visa du học mỹ

Bước 2: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ và trả một số lệ phí cần thiết. Visa sinh viên có thể được nhận lên đến 120 ngày trước ngày chương trình học tập bắt đầu được ghi trên mẫu I-20. Visa khách trao đổi có thể được nhận bất cứ lúc nào trước ngày ghi trên mẫu DS-2020. Bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt.

Bạn có thể đặt lịch phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ có một trang web riêng. Với đầy đủ hướng dẫn về cách đặt lịch phỏng vấn xin visa và các thông tin khác về thủ tục xin cấp visa.

Bước 3: Phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Điều rất quan trọng là bạn nên nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt trước ngày bắt đầu chương trình học tập. Nếu có thể, bạn nên nộp đơn xin cấp visa ba tháng trước ngày bạn dự định đi Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian nếu có sự chậm trễ tại Đại sứ quán. Hoặc nếu bạn muốn kháng kiện trong trường hợp bị từ chối cấp visa.

Bạn cần chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn xin visa. Vì khi phỏng vấn sẽ có các câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân và việc du học của bạn. Vì thế bạn cần chuẩn bị các câu hỏi thật chu đáo. Nếu bạn phỏng vấn không thành công. Thì bạn sẽ không còn cơ hội nào khác để phỏng vấn xin cấp giấy định cư học tập tại Hoa Kỳ nữa.

Đó là tất cả các thông tin hoàn thành hồ sơ visa du học Mỹ. Hy vọng rằng thông qua các thông tin mà Nguyễn Lê cung cấp. Các bạn sẽ có thể trang bị thêm cho mình các kiến thức tối ưu nhất để thực hiện quy trình xin Visa. Chúng mình chúc bạn thành công. Nếu bạn còn đang thắc mắc về các vấn đề khác về giấy tờ hoặc quy trình làm Visa du học Mỹ. Đừng ngại ngần liên hệ với Nguyễn Lê ngay nhé, chúc bạn thành công!

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post