Visa du lịch Úc không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn được biết đến với một nền giáo dục phát triển. Bởi vậy số lượng du học sinh tại đây rất đông đảo. Chính phủ Úc cũng tạo điều kiện rất nhiều cho đầu tư và định cư đối với người nước ngoài.

Chính vì vậy nên du lịch kết hợp thăm thân ở Úc cũng dần trở nên rất phổ biến. Nếu bạn có dự định đi du lịch hoặc thăm thân ở Úc và có người bảo lãnh. Thì hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu những thông tin về các loại visa Úc theo diện Visitor visa – Sponsored Family stream này nhé.

Du lịch Úc theo diện bảo lãnh là thế nào?

Visa diện bảo lãnh thăm thân Úc chỉ được cấp duy nhất 1 lần, thời hạn visa từ 1 tháng – 3 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn ở lại tối đa 12 tháng tùy vào quyết định của người cấp visa. Ngoài ra còn được tham dự các khóa đào tạo ngắn hạn tối đa 3 tháng nhưng không được phép làm việc. Sau khi hết hạn bạn phải nộp hồ sơ xin một loại visa diện khác mà không được phép gia hạn diện bảo lãnh này.

Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh(Visitor visa – Sponsored Family stream) là diện subvisa 600. Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi thăm thân nhân Úc và có người bảo lãnh ở Úc.

Lưu ý: để hồ sơ đơn giản hơn, xét visa dễ hơn bạn cũng có thể xin loại visa du lịch bình thường cho người thân. Mà không cần phải xin visa thăm thân diện bảo lãnh(Visitor visa – Sponsored Family stream) này. 

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc

Điều kiện cần thiết đối với đương đơn và người bảo lãnh. Để xin visa du lịch Úc(visitor visa – sponsored family stream)

Đối với người được bảo lãnh:

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn được phép ở lại Úc đã hết. 

– Phải khám sức khỏe di cư theo yêu cầu

Điều kiện xin visa du lịch Úc đối với người bảo lãnh:

– Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi. Vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại;

– Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền security bond(số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc). Khoản tiền này sẽ được hoàn lại sau khi người thân rời khỏi Úc.

– Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm.

Trên đây

Những yêu cầu cơ bản và không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa sau khi nộp đủ những giấy tờ trên. Tùy vào từng hồ sơ mà lãnh sự có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh. Và nếu thiếu sót trong việc điền đơn, nộp hồ sơ bạn có thể bị từ chối visa ngay mà không được hoàn lại phí lãnh sự. Nếu điều này xảy ra đồng nghĩa cánh cửa đến Úc sẽ hẹp đi rất nhiều lần. Vì vậy bạn cần tham khảo cẩn thận thông tin từ nhiều nguồn trước khi nộp hồ sơ.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Liên hệ visa du lịch Úc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post