...
12/06/2021

Du lịch Úc ngày càng phổ biến ở nước ta, Úc luôn hấp dẫn với nhiều người bởi một cảnh quan hùng vĩ, bề dày văn hóa cũng như những món ăn ngon. Vậy việc bạn xin visa du lịch Úc có khó không, nếu gặp những khó khăn trong quá trình xin visa thì bạn giải quyết như thế nào? Những thắc mắc ấy sẽ được Nguyễn Lê giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Xin visa du lịch có khó không?

Câu trả lời là không hề khó, chỉ cần bạn ứng đủ các yêu cầu trong quy định về làm visa du lịch Úc thì chắc chắn bạn sẽ được cấp visa. Khi xin visa du lịch Úc bạn cần chuẩn bị hồ sơ, đây là cơ sở cũng như căn cứ đầu tiên để lãnh sự quán xem xét việc cấp visa cho bạn.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc bao gồm:

– Hồ sơ công việc:

+ Là nhân viên: quyết định tuyển dụng/hợp đồng lao động/bổ nhiệm. Bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.

+ Là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh sinh viên photo hoặc bản gốc xác nhận của nhà trường.

+ Là chủ doanh nghiệp: bản gốc giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty, sao y đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

+ Là người đã nghỉ hưu: sao y sổ hưu trí.

– Hồ sơ tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, sao y các giấy tờ chứng mình quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, giấy đăng kí ô tô… sao y sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm nếu có.

– Giấy tờ chuyến đi: Xác nhận đã booking vé máy bay, khách sạn. Bản khai chi tiết lịch tình chuyến đi, bảo hiểm chuyến đi.

– Hồ sơ cá nhân: Hộ chiếu gốc còn thời hạn 6 tháng, sao y hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực xuất/nhập cảnh. Hình 4×6, sao y CMND, sổ hộ khẩu, đối với trẻ đi cùng dưới 14 tuổi cần có giấy khai sinh sao y, giấy đăng kí kết hôn sao ý nếu đi cùng vơ/chồng, thông tin làm tờ khai visa.

Trên đây là các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin visa du lịch Úc.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Nhung Thong Tin Lien Quan Den Du Hoc Nhat Ban

Du lịch Úc

Kinh nghiệm du lịch Úc

Tháng 12 đến tháng 2 chính là màu hè tại Úc, đây là thời gian nắng ấm chan hòa và nhiệt độ khá cao. Du lịch Úc mùa hè bạn sẽ có cơ hội lướt sóng. Ngắm san hô tại Great Barrier Reef hoặc những lễ hội lớn như lễ hội khúc côn cầu, giải quần vợt Grand Slam. Mùa thu tại Úc được xem là mùa lãng mạn nhất trong năm, lúc này tất cả các loài cây sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ hoặc vàng.

Là một nước có cảnh quan tự nhiên rất đẹp, cũng như các mùa trong năm tại nước Úc. Là sự thay đổi của khí hậu và thảm thực vật cũng như những ẩm thực hay lễ hội.

Đến Úc mùa thu bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên thơ mộng. Mùa đông tại Úc cực kì lạnh nhưng rất nhộn nhịp với các hoạt động giải trí như trượt tuyết, lướt ván… Mùa xuân tại Úc rất dễ chịu với thiên nhiên tươi mới, không khí trong lành.

Những bật mí sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn tỏng việc xin visa du lịch Úc.

1. Chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc gồm có các giấy tờ chứng minh nhân thân. Chứng minh công việc, chứng minh tài chính và chứng minh chuyến đi. Bạn cần chuẩn bị đúng theo quy định và luôn nhớ những giấy tờ nào không phải tiếng Anh. Thì cần được dịch thuật sang tiếng Anh tại cơ quan công chứng hoặc tư pháp.

2. Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn

Việc phỏng vấn khi xin visa Úc phục thuộc rất nhiều vào bộ hồ sơ xin visa mà bạn nộp. Nếu nhân viên Lãnh sự quán thấy có dấu hiệu không trung thực hoặc không rõ ràng trong những thông tin bạn cung cấp. Hoặc đơn giản chỉ là hẹn bạn vào khoảng thời gian sớm nhất đến đại sứ quán và trả lời phỏng vấn. Thông thường những câu hỏi trong buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh những thông tin bạn đã cung cấp.

Để bạn có buổi phỏng vấn suôn sẻ thì cần lưu ý đến đúng giờ, trang phục lịch sự và luôn trung thực. Nếu có câu hỏi bạn có người thân ở Úc không hãy trả lời thật vì các nhân viên tại đây sẽ có cách để điều tra ra được bạn có hay không có người quen. Với những câu hỏi liên quan đến Việt Nam bạn hãy khéo léo cho họ thất bạn có mối quan hệ rất mật thiết tại chính quốc. Và chắc chắn bạn sẽ rời Úc sau khi chuyến đi kết thúc. Mối quan hệ quá lỏng lẻo cũng có thể là nguy cơ bạn bị đánh trượt visa.

3. Lưu ý để chuyến đi của bạn suôn sẻ

 Không phải cứ cầm được visa là chắc chắn bạn sẽ đặt chân được đến nước Úc, cần chú ý điểm sau để banjc có thể qua cửa khẩu hải quan Úc:

– Không mang các vật dụng bị nghiêm cấm theo luật hàng không.

– Không mang theo hoặc lưu giữ những bằng chứng về ý định đi làm trong quá trình du lịch Úc.

– Không mang theo bất kì giấy tờ gì ngoài giấy tờ cá nhân.

– Không mang theo quá nhiều đó nếu bạn đi du lịch ngắn hạn.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post