...
10/02/2021

Streamlined Visa – Visa du học cấp độ 1 là gì?

Du học sinh quốc tế du học úc theo học các khóa học ở bậc cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma) ở các trường cao đẳng hay cao đẳng nghề (Tư thục hay công lập ) sẽ được xét visa ưu tiên SVP. Như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin visa sinh viên.

Còn nay phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Vì vậy, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn (Tùy theo điều kiện của từng trường), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa sẽ nhanh hơn.

Kể từ ngày 24/03/2012

Những sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) cho khóa đại học hoặc sau đại học của một trong 41 trường đại học thuộc danh sách ưu tiên của Đại sứ quán của Úc. Sẽ được xét duyệt visa ưu tiên (Cấp độ 1) về mặt thủ tục và thời gian.

Đây là một cấp độ xét duyệt visa ít rủi ro nhất, gọi là Streamlined Visa Processing (SVP) nhằm khuyến khích. Hỗ trợ học sinh – sinh viên học tập trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Theo đó, sinh viên nhận được thư mời nhập học (CoE) từ một trong 41 trường đại học của Úc để theo học các khóa học.

Tin đáng mừng hơn nữa là kể từ ngày 23/11/2014. Chính phủ Úc tiếp tục mở rộng diện visa ưu tiên SVP cho 55 trường không thuộc khối đại học có chương trình cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma).

Phần tiếp theo, công ty tư vấn NGUYỄN LÊ sẽ trình bày ưu điểm của chương trình này. Các bạn hãy tham khảo nhé!

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Du học Úc

Du học Úc

Ưu điểm của chương trình du học úc

Thời gian xử lý visa nhanh chóng hơn so với trước kia.

Tỷ lệ được cấp visa cao

Không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (trừ một số trường có yêu cầu đặc biệt). Trước để xin được visa dạng này thì học sinh phải có điểm IELTS tối thiểu là 4.5 (học thêm tiếng Anh) hoặc 5.5 (học thẳng khóa chính)

Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán. Hồ sơ tài chính và học tập của học sinh sẽ do trường xét. Nhưng trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt. Có thể thấy với SVP 572 thì thủ tục chứng minh tài chính đơn giản và nhanh chóng hơn trước rất nhiều. Không bắt buộc cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập.

Học sinh chỉ cần chứng minh được mục đích lưu trú ngắn hạn chính đáng và có đủ tài chính học tập và sinh sống tại Úc.

Có thêm nhiều cơ hội, lựa chọn cho sinh viên hơn. Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học nghề hay cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn. Hoặc đi làm theo quy định.

Chi phí hợp lý khi du học úc.

Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.

Bạn có thể xin cho người thân trong gia đình đi cùng. Người thân của bạn cũng được làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần (điều kiện bạn phải đi học đầy đủ). Vợ/chồng đi cùng có thể tham gia 1 khóa  học tối đa 3 tháng.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

Students In Australia

Du học Úc

Lưu ý du học úc:

Nếu bạn học package như các khóa tiếng Anh. Khóa dự bị hay các khóa cao đẳng chuyển tiếp khác trước khi học lên khóa cao đẳng nâng cao. Bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khóa học đó qua CoE (Confirmation of Enrolment) và các khóa học đó. Phải được cung cấp bởi các trường được chỉ định nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ Úc. 

Với loại visa SVP 572, khóa học cao nhất của bạn buộc phải là Advanced Diploma (cao đẳng nâng cao) chứ không được Diploma hay Certificate.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: chứng minh tài chính visa

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Liên Hệ Du Học Úc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post