...
22/06/2021

Du học Úc hay du học nước khác cũng vậy, bạn cần phải vượt qua những điều kiện cần thiết. Như: thủ tục visa, sức khỏe, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, khả năng tài chính … Bài viết này sử dụng thông tin từ chính phủ Úc về những điều kiện du học Úc dành cho du học sinh mong muốn được học tập.

Điều kiện du học Úc là gì?

Điều kiện 1: Trình độ học vấn

Các yêu cầu về học vấn cũng sẽ có sự khác biệt tuỳ từng trường, ngành học, bậc học. Việc bạn cần làm là tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của trường. Hoặc liên hệ trực tiếp với trường hoặc các công ty tư vấn du học tại Việt Nam như Nguyễn Lê để được hướng dẫn kỹ hơn. 

Một số yêu cầu về học thuật phổ biến khi đi du học Úc như sau:

• Đối với chương trình tiếng Anh: Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học. Sinh viên có thể được yêu cầu làm bài test đầu vào của trường.

• Đối với chương trình Phổ Thông: Yêu cầu khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

• Đối với các chương trình đào tạo nghề: Thường không yêu cầu thi đầu vào. Nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.

• Đối với chương trình Đại học: Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia. Hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

• Đối với chương trình Sau đại học: Thường yêu cầu bằng đại học và kinh nghiệm làm việc.

Nếu không đạt yêu cầu đầu vào của bậc Đại học, các bạn có thể tham gia một khoá học Dự bị đại học  (kéo dài 8-12 tháng). Nếu không đạt yêu cầu đầu vào của bậc Thạc sĩ, các bạn có thể tham gia một khoá học Dự bị thạc sĩ (thường kéo dài 1 năm). Như vậy bạn cũng có thể trang bị thêm kiến thức chung và củng cố khả năng tiếng Anh trước khi vào khoá chính.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Du học Úc

Du học Úc

Điều kiện 2: Trình độ ngoại ngữ

Tùy thuộc vào từng trường, từng cấp học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu đầu vào về tiếng Anh khác nhau. Các bạn cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. Các hồ sơ xin visa nên có IELTS tối thiểu 4.5 để đảm bảo tỷ lệ visa thành công. Bạn có thể lên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

– Đối với bậc trung học: không yêu cầu tiếng anh đầu vào. Học sinh trung học không cần có chứng chỉ IELTS từ Việt Nam. Khi sang Úc du học. Nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ.

– Đối với bậc đại học: thường yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 (tuỳ theo chương trình học). Với bậc thạc sĩ và tiến sĩ, yêu cầu sẽ cao hơn. Đối với những trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và 2. Sinh viên không cần phải có chứng chỉ IELTS khi xin visa. Chỉ cần làm bài test tiếng Anh đầu vào của trường để xác định trình độ và xếp lớp. Sau đó sinh viên sẽ được học một khoá tiếng Anh dự bị trước khi vào học khoá chính.

Điều kiện 3: Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC)

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. Đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Với bảo hiểm này, bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khoẻ trong thời gian bạn du học tại Úc. Ngoài ra, bạn sẽ được thanh toán hầu hết các khoản chi phí thuốc thang được bác sĩ kê toa và chi phí trả cho xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Một điều bạn nên lưu ý, đó là visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế. Trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Úc. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học tại xứ sở chuột túi này.

Điều kiện 4: Năng lực tài chính

Hầu hết bố mẹ là người sẽ tài trợ cho bạn, đóng tiền học phí và chu cấp toàn bộ chi phí cho bạn trong suốt quá trình bạn học tại Úc. Vì vậy bố mẹ bạn phải chứng minh được năng lực tài chính với trường và với Đại Sứ Quán để chứng minh có đủ khả năng chi trả cho bạn học tại Úc.  Cụ thể:

Đối với bố mẹ làm tại các công ty tư nhân, cơ quan nhà nước: chứng minh nguồn thu nhập qua lương. Thưởng, trợ cấp, chức vụ, quyền hạn..

Đối với bố mẹ có cơ sở kinh doanh riêng: đăng ký kinh doanh, các giấy tờ nộp thuế. Các hợp đồng mua bán, hợp đồng kinh tế, hóa đơn…

Đối với bố mẹ đã về hưu: sổ hưu..

Ngoài ra, còn chứng minh năng lực tài chính qua sổ tiết kiệm. Giao dịch qua ngân hàng, nhà đất, cổ phần, cổ phiếu…

Nói chung, tất cả những gì tạo ra thu nhập thì đều có thể làm hồ sơ chứng minh năng lực tài chính.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Australia Visa

Du học Úc

Điều kiện 5: Có đủ sức khỏe để đi du học úc

Tất cả các học sinh sinh viên muốn đi du học tại Úc nói chung hay các nước khác nói riêng. Đều phải làm thủ tục kiểm tra sức khỏe tại Phòng khám mà Đại Sứ Quán chỉ định. Bắt đầu từ tháng 7/2016,  học sinh sinh viên bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa 01 tuần. 

Bạn phải đặt lịch hẹn khám với phòng khám và có sẵn mã HAP, cầm theo hộ chiếu gốc và lệ phí khám. Sau khi khám xong, kết quả khám bệnh sẽ được chuyển thẳng tới Đai Sứ Quán. Nếu bạn có đủ sức khỏe thì hồ sơ của bạn đã hoàn tất.

Điều kiện 6: Kế hoạch học tập tại Úc và Trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học

Khi xác định được mục tiêu du học, bạn đã phải sắp sẵn cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng: học những khóa học nào. Bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm. Ví dụ, khi đang học trung học tại Việt Nam, sang Úc bạn sẽ phải học tiếp chương trình trung học. Khi đã hoàn thành xong chương trình lớp 11, thì bạn sẽ học Dự bị đại học. Sau đó học Đại học lấy bằng Cử nhân….

Một điều quan trọng nữa là, bạn phải chứng minh và thuyết phục được Đại Sứ Quán, sau khi hoàn thành xong khóa học tại Úc. Bạn phải trở về Việt Nam, đã có một công việc sẵn sàng chờ bạn hoặc bạn sẽ tìm kiếm một công việc đúng với chuyên ngành mà bạn đã học tại Úc.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, tự tin với hồ sơ đầy đủ của mình. Hãy nhấn nút Submit để nộp hồ sơ xin visa và thực hiện ước mơ du học Úc của mình!

>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

Liên Hệ Du học Úc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post