...
08/05/2021

Chứng minh tài chính tức là bạn sẽ không phải trình chi tiết thu nhập, thuế, tài sản mà vẫn được cấp visa du học. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của Du học miễn chứng minh tài chính:

Với các nước yêu cầu học sinh chứng minh năng lực tài chính khi du học. Bạn sẽ phải trình sổ tiết kiệm đủ ăn ở, học trong 1-2 năm, thu nhập 50-80 triệu đồng/tháng, động sản và bất động sản bạn có, khá là chặt chẽ.
 
Tuy nhiên, khi bạn chọn du học các nước không yêu cầu chứng minh tài chính thì quá trình xin học. Xin visa du học của bạn sẽ đơn giản hơn, nhanh hơn, tỷ lệ visa cao. Đồng thời, bạn cũng thoải mái về tư tưởng, cơ hội việc làm, định cư vẫn rất tốt. Và đặc biệt, vẫn có các học bổng tốt nếu bạn đáp ứng được điều kiện, tham khảo tất cả các học bổng.
 
2. Nước/trường nào được miễn chứng minh tài chính?
 
Bạn được MIỄN chứng minh tài chính khi du học các nước sau:
 
Úc – các trường thuộc cấp độ xét visa 1 (AL1).
 
Canada – Diện SDS (Study Direct Stream): Du học sinh chỉ cần mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank. Với mức 10.000
CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada và đóng học phí 1 năm học cho trường.
 
Singapore, Malaysia, Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh: Tất cả các trường.

Tuy nhiên trên thực tế,

Riêng Lãnh sự quán Úc vẫn giữ quyền kiểm tra năng lực tài chính của ứng viên. Vì vậy, trong quá trình xét hồ sơ, tùy từng trường hợp cụ thể. Lãnh sự quán có thể yêu cầu ứng viên cung cấp giấy tờ tài chính để kiểm chứng các thông tin trước khi quyết định cấp hay không.
 
 
chứng minh tài chính

chứng minh tài chính

 
Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn và cần sự đánh giá của các chuyên gia về hồ sơ của mình. Hãy tham dự Triển lãm Du học toàn cầu để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các trường và các nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty du học Nguyễn Lê.
 
Chúng tôi trân trọng kính mời quý vị phụ huynh, học sinh, sinh viên quan tâm đến tham dự sự kiện được tổ chức tại:

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

3. Cơ hội việc làm và định cư

a. Việc làm sau khi tốt nghiệp:

Một số quốc gia cho phép bạn ở lại làm việc sau khi học xong:
 
Anh: Ở lại 6 tháng nếu bạn tốt nghiệp Thạc sĩ.
 
Hà Lan: Ở lại 1 năm nếu tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 
Mỹ: Ở lại 1 – 3 năm – tùy ngành.
 
Úc: Ở lại 1,5 – 4 năm – tùy chương trình.
 
New Zealand: Ở lại 1 – 3 năm.
 
Canada: Ở lại 1 – 3 năm.

b. Làm thêm trong khi học:

Tại hầu hết các nước, du học sinh đều được phép đi làm thêm: tối đa 40h/2 tuần tại Úc. 20h/tuần tại Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Hà Lan… Trong thời gian học và làm toàn thời trong kỳ nghỉ hè, lễ, tết. Riêng tại Singapore, sinh viên các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm.
 
Và tại Mỹ, sinh viên chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên trường học, nếu muốn làm thêm ở ngoài, bạn sẽ phải xin phép Sở Di trú Mỹ với điều kiện bạn đã có 1 năm học tại Mỹ và làm các công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang theo học hoặc đi thực tập.

c. Định cư:

Úc: Để định cư dạng tay nghề Úc, bạn cần học đúng ngành Úc đang có nhu cầu – đây là quy định căn bản nhất.
 
New Zealand/ Canada: Để định cư dạng tay nghề, bạn có thể học bất cứ ngành nào. Mấu chốt là bạn cần xin được việc làm và có mức lương tối thiểu theo quy định.
 
Chính sách du học – việc làm – định cư của các nước thay đổi gần như mỗi năm một lần, từ thay đổi ngành nghề ưu tiên định cư. Đến bổ sung các yêu cầu về định cư, xin việc, chính sách quản lý sinh viên quốc tế, ưu đãi cho sinh viên quốc tế… Rất nhiều chi tiết, vì vậy, các bạn cần cẩn trọng – trao đổi để chúng tôi hỗ trợ thông tin – định hướng đúng đắn.
 
Với 19 năm kinh nghiệm tư vấn du học, nổi tiếng là công ty chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, Công ty Nguyễn Lê chắc chắn sẽ hỗ trợ được các bạn du học thành công.
 

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post