...
16/02/2021

Chứng minh tài chính du học Mỹ – bao nhiêu tiền là đủ?

Nếu du học Mỹ theo dạng Visa F-1 (sinh viên học toàn thời gian lâu dài), sổ tiết kiệm trong ngân hàng của gia đình bạn. Phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm để tránh trường hợp bỏ học giữa chừng hoặc qua Mỹ để trốn ở lại làm việc. Đồng thời, nguồn thu nhập ổn định của gia đình bạn phải đủ để chi trả cho bạn học hành. Sinh hoạt tại Mỹ trong những năm còn lại của quá trình học mà vẫn không ảnh hưởng đến những thành viên khác trong gia đình.

Chứng minh tài chính du học Mỹ gồm 2 phần quan trọng: một là số tiền trong sổ tiết kiệm, hai là nguồn thu nhập hàng tháng. Những tài sản khác chỉ làm đẹp thêm cho hồ sơ của bạn.

Ví dụ, học phí và sinh hoạt phí một năm đại học tại Mỹ của bạn là  30,000USD. Sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn tối thiểu phải là 700 triệu VND. Thu nhập hàng tháng của ba mẹ bạn nên ở mức 57 triệu VNĐ/tháng.

Hiện tại, học phí và chi phí học tại Mỹ còn tùy trường, bang và chương trình học mà bạn chọn.

Mức chi phí trình bình (gồm cả học phí và sinh hoạt phí) tham khảo cho 1 năm học tại Mỹ như sau:

·        Cao đẳng cộng đồng: $16,325 (tương đương 368 triệu VNĐ)

·        Đại học công lập: $32,762$ (tương đương 738 triệu VNĐ)

·        Đại tư thục: $42,419 (tương đương 955 triệu)

Nếu bạn du học Mỹ theo dạng Visa M-1 (sinh viên học nghề) thì tài khoản ngân hàng của bạn. Phải đủ để chi trả toàn bộ chi phí học hành, sinh hoạt trong vòng 1 năm ở Mỹ.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

Du Hoc My Ngay Tu Bac Trung Hoc Can Chuan Bi Nhung Gi 1

DU HỌC MỸ

Nguồn tài chính, hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào:

Về thu nhập hàng tháng, là thu nhập của ba mẹ bạn hoặc người bảo trợ, nguồn thu nhập có thể từ lương. Cho thuê nhà đất, kinh doanh, lãi ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ tức, trái phiếu,… Tùy vào việc nguồn thu nhập của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) là 1 trong những trường hợp nào sau đây mà cần những giấy tờ thích hợp nào.

Về số tiền trong sổ tiết kiệm, không cần chứng minh nguồn gốc, chỉ cần chứng minh được số tiền đó đủ để chi trả cho chi phí ăn học một năm tại Mỹ. Song, bạn cũng nên chuẩn bị câu trả lời hợp lý khi nhân viên lãnh sự quan hỏi về nguồn gốc số tiền đó trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ.

Đồng thời, sổ tiết kiệm nên mở ít nhất 1 tháng trước khi đi du học và đương nhiên nếu mở trước đó được càng lâu càng tốt. Số dư trong sổ tiết kiệm này phải được duy trì cho đến ngày bạn phỏng vấn xin Visa. Vì nhiều trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ yêu cầu mang sổ tiết kiệm gốc lên trình để tránh trường hợp vay mượn tiền, chứng minh số dư rồi rút tiền ra ngay.

Với trường hợp làm công ăn lương, cần những giấy tờ sau:

·        Hợp đồng lao động trên 3 năm ghi rõ chức vụ, chế độ làm việc, hình thức lương. Thời gian hợp đồng, tiền thưởng, quyền lợi, phụ lực hợp đồng về việc tăng lương nếu có.

·        Tờ khai chi tiết nộp thuế thu nhập cá nhân.

·        Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Với trường hợp chủ công ty, công ty thành lập trước 3 năm:

·        Giấy phép kinh doanh, công ty thành lập được 3 năm

·        Giấy chứng nhận mã số thuế

·        Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp

·        Bản khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân

·        Các giấy tờ chứng minh công ty hoạt động đúng chức năng, như hợp đồng giao dịch, hóa đơn. Phiếu thu nộp tiền cho kho bạc nhà nước

·        Các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Du Hoc My Va Giai Dap Nhung 1480520958 Fcvmgk 1000x720

DU HỌC MỸ

Với trường hợp hộ kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh cá thể (như trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán nhỏ,…) cần:

·        Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

·        Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng

·        Tờ khai giả trình thu nhập

Tuy nhiên không phải loại hình kinh doanh thu nhập nào ở Việt Nam cũng có đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu trên. Vậy việc giải trình tài chính đối với hồ sơ đó sẽ rất quan trọng để viên chức hiểu được hồ sơ hoàn cảnh tài chính của gia đình bạn.

Vì sao không tự chứng minh tài chính du học Mỹ?

Du học Mỹ – Ước mơ và nguyện vọng của rất nhiều sinh viên Việt Nam, tuy nhiên việc đi du học tự túc rất tốn kém chi phí vậy làm thế nào đểtiết kiệm chi phí cho gia đình của mình?  Hãy đến với du học Nguyễn Lê ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin hữu ích cho việc du học của bạn.

Ở những nước phát triển, hầu hết các khoản tiền chi trả cho việc sử dụng lao động hoặc buôn bán được thực hiện qua ngân hàng. Đối với Mỹ, chứng minh thu nhập cần có bằng chứng bằng giấy tờ minh bạch rõ ràng. Song, Việt Nam ta thì hoàn toàn khác, nguồn thu nhập thực tế và thể hiện trên giấy tờ đóng thuế không như nhau. Nên nếu tự bản thân du học sinh làm giấy tờ chứng minh tài chính sẽ khá khó khăn. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

5/5 - (1206 bình chọn)