...
31/10/2020

Chứng minh tài chính khi chuẩn bị du học Anh là một trong những bước quan trọng.

Chứng minh tài chính visa những điều kiện tối thiểu để xin được Visa du học Anh là bạn phải đạt 40.0 điểm trong đó CAS – Confirmation of Acceptance for Studies đạt 30.0 điểm, 10.0 điểm. Còn lại bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ điều kiện tài chính để trang trải mọi chi phí trong vòng 1 năm.

Vậy nên chúng ta hoàn toàn có thể kết luận rằng chứng minh tài chính có liên quan mật thiết tới những điều kiện xét duyệt học sinh, sinh viên có đủ tiêu chuẩn để du học Anh hay không.

Quyết định bạn có được cấp visa để nhập cảnh hay không. Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu về một số những điều cần biết khi chứng minh tài chính du học Anh trong bài viết dưới đây nhé!

chứng minh tài chính visa

chứng minh tài chính visa

Những diện Visa du học Anh cần chứng minh tài chính

Không phải tất cả Visa đều cần chứng minh tài chính. Tùy thuộc vào từng diện Visa mà các thủ tục chứng minh tài chính cũng sẽ có sự khác nhau. Có 3 diện Visa du học Anh chủ yếu:

– Tier 4 (Child) Student visa

 • Đối tượng áp dụng: học sinh dưới 18 tuổi

 • Cần sổ tiết kiệm, bắt buộc phải chứng minh tài chính. Cung cấp các giấy tờ sở hữu tài sản và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

– Tier 4 (General) Student visa

 • Đối tượng áp dụng: học sinh trên 16 tuổi

 • Diện visa này các bạn chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng minh tài chính. Nếu có tài sản thì vẫn có thể ghi thêm vào nhưng sẽ không cần chứng minh nguồn gốc nguồn thu nhập.

– Visitor visa

 • Visa du lịch hoặc cho các khóa học dưới 6 tháng

 • Diện visa này yêu cầu các bạn cung cấp sổ tiết kiệm cùng. Với giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh và sở hữu tài sản.

Tại sao cần phải chứng minh tài chính?

Yếu tố đầu tiên trong những điều cần biết khi chứng minh tài chính du học Anh chính là lý do vì sao chúng ta cần phải thực hiện chứng minh tài chính khi xin Visa du học anh. Anh Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển với thu nhập bình quân đầu người đáng mơ ước. Điều đó đồng nghĩa với mức sống của họ cũng rất cao và số tiền. Để một học sinh, sinh viên chi trả học phí cũng không hề thấp. 

Việc bạn chứng minh được tài chính của mình đủ để chi trả học phí cùng với chi phí ăn ở, sinh hoạt tại Anh. Trong ít nhất 1 năm đầu tiên đồng nghĩa với việc bạn sẽ tập trung vào học hành và không bị các khoản tiền ăn ở, sinh hoạt trở thành  gánh nặng.

Giả sử Anh Quốc không có điều kiện chứng minh tài chính khi xin visa du học. Chắc chắn lượng du học sinh sang Anh với mục đích làm thêm kiếm tiền rồi tìm cách ở lại bất hợp pháp sẽ rất nhiều. Việc chứng minh tài chính cho thấy ý định học tập của bạn là thật sự nghiêm túc thay vì những mục đích khác. Qua đó giúp hồ sơ của bạn được đánh giá tốt hơn và có tỉ lệ thành công cao hơn trong quá trình xin Visa.

>Xem thêm: Cam kết tin dụng đấu thầu

chứng minh tài chính visa

chứng minh tài chính visa

Thủ tục chứng minh tài chính

Khi làm thủ tục chứng minh tài chính, các bạn cần chuẩn bị:

 • Sổ tiết kiệm. Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng sẵn cho trường chính là học phí và sinh hoạt phí 1 năm tại Vương quốc Anh. Chẳng hạn một học sinh 17 tuổi du học theo diện Visa Tier 4 (Child) Student visa. Tổng chi phí 2 năm là 57.310 GBP, chi phí năm đầu là 30.000 GBP, số tiền đã đóng sang trường là 15.000 GBP thì số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là 15.000 GBP.

 • Giấy tờ sở hữu tài sản như đất đai, nhà cửa, trái phiếu.

Tài khoản ngân hàng dùng để chứng minh cần có đủ các điều kiện sau:

 • Khoản tài chính chứng minh cần được thể hiện trong một tài khoản ngân hàng được đứng tên bởi chính đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn. Một tài khoản chung cũng được chấp nhận miễn là tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp là một bên của đồng tài khoản.

 • Đương đơn cũng có thể chứng minh bằng một chứng từ vay tiền từ một thiết chế tài chính. Được công nhận trong đó có tên của đương đơn hoặc cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

 • Trường hợp cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp của đương đơn đứng tên chủ tài khoản.Thì đương đơn cần phải xuất trình một bản gốc giấy khai sinh hoặc hộ khẩu hoặc chứng thư của tòa án và một thư đồng ý. Bảo trợ tài chính cho đương đơn từ cha/mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Chứng minh tài chính du học Anh cần số tiền bao nhiêu

Một trong những điều cần biết khi chứng minh tài chính du học Anh là số tiền cần có để chứng minh tài chính. Ở Anh chỉ quan trọng số tiền trong tài khoản của bạn hoặc của bố mẹ bạn thay vì quyền sở hữu nhà đất hay nhứng thứ tương tự. Số tiền trong tài khoản cần có cũng phụ thuộc vào từng khóa học. Thời gian học và địa điểm bạn sẽ học tập.

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền bạn cần chứng minh là:

 • Trong London: học phí năm đầu tiên + 11,385 GBP (sinh hoạt phí)/năm

 • Ngoài London: học phí năm đầu tiên + 9,135 GBP (sinh hoạt phí)/năm

Thông thường, với khóa học dưới 9 tháng, số tiền bạn cần chứng minh nếu:

 • Trong London: học phí toàn khóa + 1,265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

 • Ngoài London: học phí toàn khóa + 1,015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng

Ngoài ra, các bạn cần gửi kèm công điện chuyển tiền học phí với trường để chứng minh mình đã đóng học phí. Khoản tiền này sẽ được trừ ra khỏi số tiền cần chứng minh.

Đánh giá post