...
13/12/2020

Dành cho những bạn đang có ý định du học nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Nguyễn Lê Du học xin chia sẻ với bạn danh sách những yếu tố căn bản cần có trong hồ sơ xin học bổng của mình. Đây cũng chính là những gì bạn cần trau dồi ngay từ bây giờ nhằm tiến đến một hành trình du học suôn sẻ và thành công.

Dành cho những bạn đang có ý định du học nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Nguyễn Lê Du học xin chia sẻ với bạn danh sách những yếu tố căn bản cần có trong hồ sơ xin học bổng của mình. Đây cũng chính là những gì bạn cần trau dồi ngay từ bây giờ nhằm tiến đến một hành trình du học suôn sẻ và thành công.

GPA – Điểm trung bình môn

Điểm GPA rất quan trọng, vì nó thể hiện học lực của học sinh ở từng cấp học. Tùy vào tiêu chí tuyển sinh mà mỗi trường sẽ có thang điểm khác nhau. Điểm GPA cao sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt hơn với ban tuyển sinh của trường.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính visa

Chungminhtaichinh Visaliendaiduong Com 7 1

chứng minh tài chính visa

CV – Sơ yếu lý lịch

CV cung cấp những thông tin cơ bản nhất mà nhà tuyển sinh cần biết về bạn. Vì vậy, hãy thể hiện chúng thật chỉn chu và ấn tượng, kể cả khi bạn không có những thành tích nổi trội.

Ngoài các thông tin cơ bản, hãy viết thêm một đoạn giới thiệu ngắn. Gồm những điều bạn tự hào nhất về bản thân, như năng lực, đam mê, nguyện vọng tương lai và lý do bạn muốn ứng tuyển học bổng của trường. Đừng viết quá chung chung, hãy cho nhà tuyển sinh biết bạn đã nỗ lực như thế nào. Để có được những kết quả đáng kể đó trong quá trình học tập.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

Hoạt động ngoại khóa

Điểm số là yếu tố cần thiết nhưng không thể hiện được tất cả về bạn. Chính những kiến thức và kinh nghiệm khi tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn thích nghi và học tập tốt hơn khi du học. Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm cũng giúp bạn tăng kinh nghiệm sống và có tài liệu. Phục vụ việc viết bài luận tốt hơn khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.

Motivation letter – Bài luận

Đây là điều mà hầu hết các trường đều yêu cầu từ các ứng viên của mình. Hãy chọn một chủ đề bất kỳ để thuyết phục ban tuyển sinh. Thay vì chọn những chủ đề lớn lao và chuyên sâu. Hãy chọn đề tài mà bạn có sự am hiểu, tự tin và thể hiện được quan điểm bản thân trong đó.

Recommendation letter – Thư giới thiệu

Ở Việt Nam, bạn cần tìm đến các giảng viên của mình để nhờ họ viết thư giới thiệu về bạn. Gửi đến trường mà bạn xin học bổng. Hãy mạnh dạn nêu rõ lý do và nguyện vọng của mình về hành trình sắp tới. Các thầy cô sẽ không ngại dành thời gian hỗ trợ cho bạn.

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Co Nen Su Dung Dich Vu Xin Visa Khong 1

chứng minh tài chính visa

Tìm học bổng thích hợp với bản thân

Hãy tìm ngành học phù hợp với đam mê và năng lực của mình. Vì đó là 2 yếu tố giúp bạn vượt qua mọi thử thách khi du học. Cuộc sống tự lập của du học sinh mang đến vô vàn khó khăn, áp lực về: điểm số, cuộc sống tự lập. Sự khác biệt về văn hóa và lối sống… Lúc này, đam mê sẽ giữ bạn tập trung học tập và năng lực thực sự sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách đó.

Nhưng làm sao để xác định được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực của chính mình? Nếu chưa thể tự mình tìm được hướng đi phù hợp, hãy để Nguyễn Lê Du học giúp bạn.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức và tư vấn du học cùng hơn 2000 trường học đối tác khắp thế giới. Nguyễn Lê Du học sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các ngành học và trường học trên toàn cầu. Có thể giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình. Cũng như các suất học bổng có giá trị từ những nền giáo dục tiên tiến.

Đặt lịch hẹn tư vấn với Nguyễn Lê Du học ngay hôm nay qua https://taichinhnguyenle.com.vn/ tại đường dẫn này nhé! 

Chứng chỉ ngoại ngữ

Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL, IELTS hay SAT sẽ khiến cho hồ sơ của bạn được chú ý và tạo lợi thế trước các bộ hồ sơ không có bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên, bạn cần tích lũy được nhiều kỹ năng và kiến thức. Vì quan trọng là bạn cần biết cách sử dụng chúng trong môi trường sống mới.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Chuẩn bị tâm lý tự tin khi phỏng vấn với phía nhà trường.

Bước phỏng vấn với đại diện trường là công đoạn cuối cùng sau khi ban tuyển sinh chọn được các hồ sơ đáp ứng tất cả tiêu chí họ đưa ra. Đây là bước mà bạn cần chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng từ tinh thần đến sự thể hiện của bản thân. Để tự tin hơn trước phần trao đổi với đại diện trường. Nguyễn Lê Du học cung cấp danh sách các câu hỏi thường gặp để bạn có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ:

Đánh giá post