Bạn đang muốn du lịch Nhật Bản vào dịp cuối năm này hoặc đang có dự định du học Nhật Bản vào năm tới nhưng còn chưa biết nhiều về thủ tục xin visa Nhật? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cơ bản để xin visa thành công.

Visa Nhật là gì?

Visa Nhật là thủ tục cần hoàn thành nếu bạn muốn nhập cảnh vào đất nước tươi đẹp này. Visa Nhật là một trong những loại visa khó xin hàng đầu của các nước Châu Á. Visa Nhật có tới hơn 20 loại khác nhau.

Có thể chia những loại visa này thành một số nhóm cơ bản sau:

– Visa du lịch

Visa công tác

– Visa thăm thân, thăm bạn bè

– Visa du học, học tiếng

– Visa lao động

Với mỗi loại visa khác nhau, thủ tục xin sẽ có nhiều điểm khác nhau mà các bạn cần lưu ý. Để xin visa thành công, trước hết các bạn cần xác định đúng loại visa mà bản thân mình cần xin. Sau đây là những thông tin xin visa Nhật chi tiết. Các bạn hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

>>Xem thêm: chứng minh tài chính visa

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Nhat Ban Nhu The Nao 1

visa nhật bản

Thủ tục xin visa Nhật như thế nào?

Như đã nói ở trên, với mỗi loại visa khác nhau, thủ tục xin visa sẽ có điểm khác nhau. Nhưng xét chung thì dù bạn đang muốn xin visa gì thì đều cần có hồ sơ xin visa: bao gồm giấy tờ mà người xin visa chuẩn bị và giấy tờ phía bên Nhật chuẩn bị.

Đối với loại Visa du lịch, người xin visa cần có các loại giấy tờ cơ bản: hộ chiếu (còn giá trị sử dụng trên 6 tháng), 2 ảnh chân dung, tờ khai xin cấp visa. Giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình, sơ yếu lý lịch, … Đối với phía Nhật, cần có đủ các loại giấy tờ: thư mời, giấy bảo lãnh và lịch trình ở Nhật.

Với loại visa này,bạn có thể lưu trú 14 ngày.

Đối với visa công tác, người xin visa Nhật và đối tác bên Nhật cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như đối với visa du lịch. Ngoài ra cần bổ sung: quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, … Nếu bạn sở hữu visa này, bạn sẽ được lưu trú lại Nhật khoảng thời gian tùy vào thời gian công tác.

Đối với visa thăm thân, thăm bạn bè, ngoài những loại giấy tờ như xin visa du lịch. Bạn bổ sung thêm tài liệu chứng minh họ hàng. Visa thăm thân, thăm bạn bè sẽ có thời gian lưu trú khá linh hoạt: từ 1 tháng, 3 tháng đến 6 tháng hoặc thậm chí là 1 năm.

Visa du học, học tiếng và lao động sẽ cần các loại giấy tờ cơ bản và giấy phép nhập học (đối với trường hợp đi học) hoặc hợp đồng lao động. Thông báo tuyển dụng (đối với trường hợp lao động). Thời hạn lưu trú của loại visa này sẽ tùy thuộc vào thời gian lao động và học tập tại Nhật Bản.

Khi nào thì bạn cần làm visa Nhật?

Bạn nên chuẩn bị làm visa Nhật càng sớm càng tốt. Bởi visa Nhật là một trong những loại visa khó xin hàng đầu. Thông thường, sẽ có kết quả trả về sau 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, tính cả thời gian chuẩn bị hồ sơ và bổ sung hồ sơ (nếu thiếu) thì tổng thời gian có thể lên tới cả tháng.

Nếu bạn đang có chuyến đi gấp tới Nhật, hãy để công ty Tài Chính Nguyễn Lê. Hỗ trợ bạn xin visa một cách nhanh chóng. Nhiều năm qua, công ty Tài Chính Nguyễn Lê luôn là đơn vị hàng đầu xử lý những hồ sơ khó.

Hỗ trợ khách hàng lấy visa nhanh hơn dự kiến tại thành phố Hồ Chí Minh. Những dịch vụ của công ty không chỉ uy tín mà giá thành dịch vụ còn luôn tốt nhất. Đừng ngần ngại liên lạc với Tài Chính Nguyễn Lê để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Du Hoc Nhat Ban Co Tot Khong 2

Du Hoc Nhat Ban

Tại sao bạn cần phải xin visa Nhật để đi du học (du lịch)

Nhật Bản là quốc gia phát triển hàng đầu Châu Á. Nơi có nền giáo dục chất lượng hàng đầu cùng những danh lam thắng cảnh độc đáo. Để có thể đi du học hoặc du lịch tại Nhật Bản, xin visa thành công là điều kiện tiên quyết.

Khi đã có visa Nhật, bạn sẽ được nhập cảnh vào đất nước này. Mặc dù di chuyển đến Nhật bằng bất cứ đường nào: hàng không, đường thủy hoặc đường bộ. Bạn vẫn cần có visa để được đặt chân vào Nhật Bản. Vì thế, nếu đang có dự định du học hoặc du lịch tới Nhật Bản. Hãy nhanh chóng hoàn thành những thủ tục cần thiết để xin visa Nhật càng sớm càng tốt nhé!

Dịch vụ xin visa Nhật ở đâu uy tín?

Hiện nay, các bạn có thể thấy rất nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa Nhật. Tuy nhiên, chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng, dịch vụ đến từ Tài Chính Nguyễn Lê luôn là dịch vụ tốt hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, du học và hỗ trợ xin visa. Tài Chính Nguyễn Lê chúng tôi đảm bảo luôn làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa. Mong rằng sau bài viết này, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa cho mình và xin visa thành công. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với Tài Chính Nguyễn Lê. Để được tư vấn tại chỗ nhanh chóng nhé!

Đánh giá page