1. Thế nào là chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là bạn cung cấp mọi giấy tờ đến Đại sứ quán để chứng minh rằng bạn hoặc gia đình bạn có khả năng tài chính để chi trả cho quá trình du học hoặc du lịch. Chứng minh rằng bạn có tài sản đủ mạnh tại nơi sinh sống mới có thể học tập tại nước ngoài hoăc du lịch, không cần lao động bỏ bê việc học hoặc trốn tại nước ngoài.

3. Dịch vụ chứng minh tài chính

Trong trường hợp bạn không có số tiền tiết kiệm trong tài khoản bạn có thể tham khảo đến dịch vụ chứng minh tài sản. 
 
Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ này. Khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính, tùy mục đích, nước bạn đến, bạn nên lưu ý những điều sau:
 
– Kỳ hạn sổ: hay còn gọi là thời hạn sổ tiết kiệm. Thường thì bạn muốn mở thời hạn từ 1 – 12 tháng đều được.
 
– Một số trường hợp ĐSQ yêu cầu bạn phải mang sổ gốc đi phỏng vấn, lấy giấy xác nhận số dư tại thời điểm gần nhất. Do đó bạn phải hỏi rõ có mượn sổ được không và chi phí thế nào.
 
– Thời gian duy trì sổ tiết kiệm là thời gian sổ tiết kiệm tồn tại trong ngân hàng. Có những dịch vụ chỉ mở sổ và tất toán trong vòng 01 ngày. Nếu ĐSQ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số dư mới nhất, hoặc mang sổ gốc đi phỏng vấn thì không được. Vì sổ tiết kiệm đã tất toán, số dư trong tài khoản ngân hàng không có để xác nhận.
 
 
Visa Han Quoc

THẾ NÀO LÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

2. Các hình thức chứng minh tài chính

– Nguồn gốc số tiền tiết kiệm: Thông thường chứng minh tài chính đi du học cần số tiền trong tài khoản khá lớn. Và bên cạnh việc đưa ra số dư trong tài khoản. Bạn cũng cần chứng minh nguồn gốc của số tiền trong tài khoản như thế sẽ có tính thuyết phục cao. 
 
– Chứng minh tài sản đang có: Nếu như bạn có những giấy tờ sở hữu bất động sản, ô tô hay tài sản có giá trị thì việc chứng minh tài chính để đi du học dễ hơn bao giờ hết.
 
– Chứng minh tài khoản: Bạn nên chứng minh được số tiền trong tài khoản có nguồn gốc rõ ràng. Không phải là số tiền được chuyển một lần mà có quá trình như vậy việc được cấp Visa sẽ dễ dàng hơn.
 

4. Hồ sơ cần để chứng minh tài chính và giấy tờ nhận được

 
– Dịch vụ chứng minh tài chính của hầu hết các công ty chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy chứng minh nhân dân (bản gốc hoặc photo không cần công chứng) và sổ hộ khẩu (bản gốc hoặc bản photo không cần công chứng). Chứng minh nhân dân có thể thay bằng hộ chiếu. Bản photo có thể thay bằng hình chụp, hình scan nhưng với điều kiện là rõ chữ, không mất dòng.
 
– Khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính, nếu cung cấp đủ hồ sơ cần thiết thì hồ sơ quý khách hàng nhận được sẽ bao gồm:
 
* Hai giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. 
 
* Hai bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu đỏ xác nhận của ngân hàng. 
 
* Một sổ tiết kiệm gốc dành cho những khách hàng muốn mang sổ gốc đi phỏng vấn.
 
 
 

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post