Nếu bạn cũng có ước mơ được đặt chân đến “xứ sở kiwi” để học tập, làm việc và sinh sống. Thì bài viết Xin visa du học New Zealand mất bao lâu sẽ cung cấp thông tin chính xác hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ visa du học

Khi việc chọn trường được hoàn tất thì tư vấn viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị cho việc xin thư mời nhập học của trường. Thời gian trung bình xin thư mời và nhận khứ hồi đáp của trường là khoảng một tuần. Riêng với các trường đại học thì thời gian này khoảng hai tuần- bốn tuần.

Một điểm thuận lợi khi bạn chọn địa điểm du học tại New Zealand đó là các trường không yêu cầu tiền đặt cọc. Vì vậy, sau khi nhận được giấy mời từ trường thì các bạn được chuyển thẳng đến bước làm thủ tục xin visa, chuyên viên tư vấn du học Orange Edu sẽ làm việc trực tiếp với các bậc phụ huynh cũng như là các bạn học sinh để có thể chuẩn bị chu đáo các quá trình xin visa. Đây là một trong những bước quan trọng nhất.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

visa du học New Zealand

visa du học New Zealand

Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị

1. Đơn xin thị thực

2. Phí xét visa

3. Giấy tờ cá nhân và học tập

4. Thư nhập học

5. Tài chính

6. Khám sức khỏe

Sở Di Trú New Zealand có quyền yêu cầu thêm thông tin trong quá trình xét đơn cũng như có quyền lưu giữ thông tin và giấy tờ đã nộp.

Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ xin visa

Bạn có thể chọn giữa nộp hồ sơ online hoặc gửi hồ sơ giấy. Dù chọn cách nào, thời gian nộp hồ sơ lý tưởng nhất là trong vòng 3 tháng, và chậm nhất 8 tuần trước khi bắt đầu chương trình học. Cùng đi qua các bước trong quy trình đăng ký visa du học New Zealand.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ danh sách giấy tờ được yêu cầu

Thời gian xét visa du học New Zealand sẽ được Cơ quan Di trú New Zealand (INZ) xử lý nhanh hơn nếu bạn nộp đủ và đúng các giấy tờ được yêu cầu ngay trong lần đăng ký đầu tiên. Thực hiện tốt bước này còn tránh mất phí dịch vụ vận chuyển hoặc tiền dịch và công chứng nếu bạn phải làm lại giấy tờ và gửi lại hồ sơ cho Cơ quan Di trú từ bước bắt đầu.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

visa du học New Zealand

visa du học New Zealand

Bước 2: Nộp hồ sơ visa và trả phí đăng ký

1. Hình thức nộp: có 2 cách

Đăng ký visa trực tuyến, hoặc

Đăng ký visa du học New Zealand theo cách truyền thống – đó là gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Cách làm này thường tốn nhiều thời gian xét duyệt hơn so với đăng ký trực tuyến.

2. Lệ phí

Cùng lúc đó, bạn cần trả phí đăng ký tương đương với phương thức nộp hồ sơ và nơi xin visa. Với sinh viên Việt Nam đăng ký visa từ ngoài New Zealand, phí dành visa du học sinh là NZD $330 khi đăng ký online, và NZD $222 nếu nộp hồ sơ truyền thống.

Bước 3: Chờ đợi kết quả xét và những điều cầu lưu ý 

Thời gian xét visa du học New Zealand trung bình một hồ sơ được trả kết quả trong vòng 38 ngày, nhưng cũng có thể muộn hơn (90% hồ sơ được hoàn thiện trong vòng 3 tháng. Trong khoảng thời gian đó, nếu Cơ quan Di trú New Zealand INZ cần thêm thông tin, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Lưu ý visa du học New Zealand:

Để xin Visa du học thành công, bạn phải trải qua rất nhiều bước. Việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng nên bạn phải thật cẩn thận “Chậm mà chắc”. Ngoài ra, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn chọn du học sẽ có những quy định xin Visa và các bước mà bạn thực hiện những yêu cầu của việc xin visa là rất khác nhau.

Những chính sách xin Visa có thể bị thay đổi bất kì lúc nào.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ khi làm hồ sơ.

Giải trình kế hoạch tập như thế nào để hợp lý và thuyết phục Lãnh sứ quán

Giấy tờ tài chính như thế nào …

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post