Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn trường đại học nào.

Du học Mỹ có hơn 5000 trường đại học, vì vậy việc chọn trường phù hợp cho mình có thể mất nhiều thời gian. Công ty tư vấn Nguyễn Lê đưa ra một số tiêu chuẩn để sinh viên có thể thu hẹp danh sách trường và chọn cho mình một trường phù hợp.

– Bằng chính quy hay bằng không chính quy.

– Chuyên ngành: bạn cần có cho mình một định hướng rõ ràng, chuyên ngành hay lĩnh vực mà bạn muốn theo học.

– Chuyên môn từng trường có thể khác nhau tùy thuộc vào việc trường đó thuộc khối giáo dục chuyên ngành, khối nghiên cứu hay khối đại cương. Mỗi trường có phương pháp học khác nhau. Trường chuyên ngành thường đi sâu vào các lĩnh vực cụ thể. Khối đại cương lại tập trung vào giảng dạy và tưong tác giữa học sinh và gia đình.

– Về kinh phí: Bạn nên nắm rõ tình hình tài chính của gia đình cho việc chi trả học phí, và các lệ phí khác. Vì vậy bạn cần xem xét về chỗ ở.

– Khí hậu 4 mùa và môi trường sống khác nhau: Bạn nên cân nhắc lựa chọn vùng nào phù hợp với sức khỏe, gần gũi với cách sống của mình.

– Thể dục thể thao:

Đối với các hoạt động ngoại khóa nếu trường nào cung cấp thì sẽ rất có ích cho sinh viên trong việc quyết định môi trường đại học nào họ muốn hướng tới và rút ngắn các lựa chọn. – Xếp hạng trường chỉ là yếu tố để bạn tham khảo vì không có một hệ thống xếp hạng chính thức nào ở Mỹ. Đó là những tiêu chí để bạn lựa chọn. Dựa vào một số tiêu chuẩn liên quan đến tỉ lệ sinh viên du học Mỹ có việc làm sau khi tốt nghiệp, tỉ lệ số sinh viên được giữ lại trường để phụ trách công việc giảng dạy. Theo US News & World Report, du học Á Châu chia sẻ với bạn một số trường top ở Mỹ:

– Môi trưòng xã hội: Khi đi học đại học, các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên bao gồm các hoạt động xã hội, các tổ chức đoàn thể của trường & các hoạt động ngoại khóa. Đối với các trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn thường có văn phòng hành chính dành riêng cho sinh viên quốc tế, cung cấp các dịch vụ, các hoạt động mở rộng quan hệ.

Đã 2 năm liền, Đại học danh tiếng Priceton đoạt ngôi đầu danh mục trưòng đại học tốt nhất quốc gia, trong khi đấy đã năm thứ 12 liên tiếp Williams College đứng đầu các trường Liberal Arts tốt nhất.

Giay To Du Hoc

du học Mỹ

Top 10 trường đại học quốc gia tốt nhất:

– Đại học Priceton

– Đại học Harvard

– Đại học Yale University

– Đại học Columbia

– Đại học Stanford

– Đại học Chicago

– Viện công nghệ Massachusetts

– Đại học Duke

– Đại học Pennsylvania

– Viện công nghệ California

Các trường Liberal Arts tốt nhất:

– Williams College

– Amherst College

– Swarthmore College

– Bondoin College

– Pomon College

– Middlebury College

– Carleton College

– Claremont Mc Kenna Collge

– Haveford College

Đại học Stanford (Stanford University) luôn nằm trong top những trường tốt nhất tại Mỹ

10 trường Đại học mang lại cho bạn một môi trường học tập chất lượng cao nhưng chi phí phải trả lại thấp nhất. Đó là các trường: Harvard, Priceton, Yale, Stanford, Massachusetts, Columbia, cao đẳng Dartmouth, Viện California, Ria University, Pennsylvania.

Quan niệm của nền giáo dục Mỹ về trường đại học tốt nhất không phụ thuộc vào sự đánh giá hay thứ tự trên bảng xếp hạng mà phụ thuộc vào khả năng mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nhất để phát triển tiềm năng cá nhân. Như Liên đoàn Ivy (Ivy League) là cụm từ để chỉ nhóm 8 trường đại học thành viên với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu nước Mỹ: Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Harvard, Pennsylvania, Priceton và Yale.

Đó là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để bạn lưa chọn trường du học tại Mỹ. Bạn còn nhiều vấn đề muốn được giải đáp về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi lựa chọn du học Mỹ.  Hãy liên hệ với Công ty tư vấn Nguyễn Lê để được tư vấn và chọn cho mình hướng đi đúng đắn.

Đánh giá post