Visa du lịch Úc là một loại giấy tờ bắt buộc phải có khi bạn muốn nhập cảnh vào Úc. Những quy định nghiêm ngặt về thời hạn visa ít nhiều ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi của bạn. Rất nhiều người ở quá hạn visa dẫn đến những rắc rối rất phức tạp. Vậy visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Nếu ở quá hạn visa sẽ gặp những hậu quả gì? Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu để tránh mắc phải nhé

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Trên thực tế, cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có bất cứ quy định chính xác nào về thời hạn Visa du lịch Úc được tính từ ngày cấp. Các cơ quan pháp lý chịu trách nhiệm cấp Visa sẽ tùy từng trường hợp cụ thể để ghi trong giấy thông báo về thời hạn chính xác của tấm Visa bạn được cấp. Do vậy, lúc nhận Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và lên lịch trình chi tiết. Phù hợp với thời hạn của Visa như trong thông báo

Thông thường, Visa du lịch Úc có thời hạn trong vòng khoảng từ 3 tháng đến khoảng 12 tháng. Cụ thể thời hạn của Visa được tính từ ngày người sở hữu Visa mang Visa nhập cảnh vào nước Úc. Như vậy có thể hiểu rằng, thời hạn của Visa là thời gian tối đa mà người mang Visa được lưu trú ở lại trong địa phận nước Úc.

Hãy xem kỹ thị thực của mình khi bạn nhận được Visa. Bởi vì thông thường các thị thực gửi kèm cho bạn sẽ có các yêu cầu. Điều kiện khác được đính kèm để thông tin chính xác cho bạn thời hạn của Visa du lịch Úc.

Hậu quả của việc ở quá hạn visa du lịch Úc

– Bắt vào trại di trú và bị trục xuất hoặc trả về nước

– Quyền được xin visa mới bị giới hạn

Khi một người sống bất hợp pháp tại Úc thì quyền xin visa của bạn cũng bị giới hạn. Cụ thể hơn, là bạn sẽ bị giới hạn bởi những điều khoản. Điều khoản giới hạn này được căn cứ vào điều khoản 3,4 và 5 theo Luật Di Trú. Điều này sẽ rất ảnh hưởng đến việc nộp visa ở nước Úc về sau này.

visa du lịch Úc

visa du lịch Úc

– Có thể bị truy tố (ví dụ: lao động bất hợp pháp)

– Bị cấm trở lại nước Úc trong một khoảng thời gian nhất định hoặc bị cấm vĩnh viễn.

– Người ở bất hợp pháp tại Úc sẽ bị giam cho đến khi họ bị trả về nước hoặc đến khi họ được cấp visa.

Người ở bất hợp pháp tại Úc sẽ bị giam cho đến khi họ bị trả về nước hoặc đến khi họ được cấp visa. Dù là bị giam trong trại, nhưng người bất hợp pháp vẫn có quyền. Được tìm kiếm sự trợ giúp về mặt pháp lý, lãnh sự, hoặc nhận sự thăm viếng và chăm sóc y tế.

Người bị giam có thể sẽ bị giam trong trại di trú, giam trong tù. Trại giam của cảnh sát hoặc nơi nào mà bộ di trú quy định bằng văn bản. Riêng đối với trẻ em, thì việc giam giữ là phương án khả dĩ cuối cùng khi không còn lựa chọn nào khác.

Cụ thể các loại thị thực với thời hạn sau:

Loại 1: Thị thực 5 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho cha mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc đang chờ bảo lãnh.

Loại 2: Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 12 tháng dành cho ma mẹ ở quốc gia ngoài nước Úc. Không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

Loại 3: Thị thực 3 năm, mỗi lần cho phép ở lại 3 tháng dành cho tất cả các ứng viển.

Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các ứng viên thuộc diện du lịch thường xuyên ngắn hạn và công tác.

Hiện nay, loại Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong vòng từ 3 năm đến 5 năm là một trong những loại Visa mới của Úc. Đây được xem là chiến lược kinh doanh mà chính phủ Úc áp dụng. Để mời khách du lịch cũng như thu hút nhiều nhà đầu tư kinh doanh vào nước này.

Cũng vì sự tiện lợi của nó nên những người có công việc cần đi lại linh hoạt trong thời gian dài thường chọn xin loại thị thực này.

Đánh giá post