Anh đang làm điểm nóng du học hấp dẫn khi Chính phủ Anh đã thay đổi nhiều chính sách có lợi cho sinh viên. Theo đó, sinh viên quốc tế khi hoàn thành khóa học tại Anh có cơ hội ở lại làm việc 2 năm. Thay vì 4 tháng sau khi kết thúc chương trình học của mình như trước đây.

Đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của Chính phủ Anh trong công cuộc thu hút sinh viên quốc tế trên thế giới. Tăng sức ảnh hưởng của mình lấy lại vị thế từ những năm trước. Cùng Inspirdo Edu tìm hiểu những lý do tại sao sinh viên nên du học Anh năm 2021 nhé.

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Cách đây hàng chục năm, khi Canada, New Zealand hay Úc chưa nổi lên đối với học sinh, sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Vào lúc đấy, du học Anh đã là “giấc mơ xa xỉ” của rất nhiều người.

Không phải chỉ bởi nước Anh là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Mà còn bởi vì thế giới thực sự “thán phục” cách nước Anh đào tạo thế hệ trẻ bởi chất lượng giáo dục uy tín. Với những trường Đại học danh giá với lịch sự phát triển lên tới cả trăm năm như University of Cambridge hay University of Oxford,…

DU HỌC ANH

DU HỌC ANH

>>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

Tiết kiệm thời gian

Nếu ai đã tìm hiểu về nền giáo dục Anh quốc sẽ biết. Thời gian học Đại học và Thạc sĩ ở đất nước này ngắn hơn so với những quốc gia khác.

Thay vì đào tạo chương trình cử nhân 4 năm và Thạc sĩ 2 năm như ở Mỹ, Úc, Canada,… Nước Anh chú trọng vào chương trình học và rút ngắn thời gian học chỉ còn 3 năm đối với bậc cử nhân, 1 năm đối với bậc thạc sĩ.

Nếu so sánh chi phí đồng bảng Anh thì đắt hơn so với USD, CAD hay AUD. Nhưng nếu tính tổng thời gian học tập tại Anh, chắc chắn chi phí sẽ giảm đi một chút. Đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên Việt Nam ưu tiên lựa chọn đi du học bậc Thạc sỹ 1 năm tại Anh. Còn gì tuyệt vời bằng “Thời gian ngắn – Tấm bằng giá trị”.

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Một điều vô cùng hấp dẫn khi nhắc đến du học Anh quốc đó chính là các trường đại học tại Anh. Có nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế từ 30-100% học phí.

Chương trình áp dụng visa 2 năm sau tốt nghiệp

Xin Visa Anh

DU HỌC ANH

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Đối tượng áp dụng

Việc áp dụng này sẽ bắt đầu đối với các sinh viên mong muốn học tập tại Anh từ kỳ nhập học 2020-2021 tới đây. Theo thông báo chính thức của đại diện Lãnh sự quán UK. Tất cả những đối tượng sinh viên tốt nghiệp sau thời gian mùa hè 2021 đều được tham gia chương trình mới này.

Lộ trình này không có giới hạn về số lượng. Nhưng tất nhiên Chính Phủ Anh cũng cho biết một phần của mục tiêu chính là tuyển dụng những sinh viên tài năng tốt nghiệp trong các lĩnh vực như Toán học, Kỹ thuật và Công nghệ (khối ngành STEM).

>>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

Điều kiện

Chính sách visa làm việc 2 năm cho sinh viên:

  • Tốt nghiệp chương trình level RQF6
  • Không cần có job offer, không cần có công việc với mức lương tối thiểu được quy định
  • Không quy định lĩnh vực cụ thể, hoặc skill level của công việc
Đánh giá post