Có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh không?

Bạn đừng nghĩ là đi du học tại Hàn Quốc chỉ sử dụng nguyên tiếng Hàn Quốc. Hàn Quốc đã chấp nhận đào tạo đại học bằng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu, có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hay không? Để bạn có quyết định phù hợp với mình nhất.
 
Đó là riêng du học hệ tiếng Anh, còn bạn nào du học tiếng Hàn mời đọc bài sau: Có nên đi du học Hàn Quốc không và theo hình thức nào? Nhiều học sinh, sinh viên đang lưỡng lự có nên đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh hay không

Lý do chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Một sự thật rất rõ ràng, hiện nay tại Việt Nam chúng ta: Có rất nhiều bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc. Trong trường hợp này, bạn đừng lo ngại con đường du học của bạn. Bởi Hàn Quốc đã có một số trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, bạn sẽ không phải lo ngại về loại ngôn ngữ này khi đi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, việc đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh sẽ đem lại rất nhiều cơ hội như:
 
chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH

Tận dụng khả năng tiếng Anh

Bạn muốn tận dụng khả năng nói tiếng Anh của mình, nhưng lại muốn đi du học Hàn Quốc. Điều này hoàn toàn sẽ thực hiện được: Bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc, vẫn có cơ hội được sống cũng như tìm hiểu nền văn hóa Hàn Quốc mà không cần khả năng tiếng Hàn quá cao. Bên cạnh đó, bạn vẫn tích lũy và tận dụng được kỹ năng tiếng Anh vốn có từ trước của bạn tại Việt Nam trước khi đi du học Hàn Quốc.

Tiết kiệm chi phí

Nếu như bạn đi du học bằng tiếng Anh tại các nước nói bằng tiếng Anh như: Mỹ, Anh, …sẽ phải mất chi phí rất nhiều. Nhưng trái ngược với điều đó, nếu bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Điều này, rất phù hợp cho những bạn muốn phát triển ngôn ngữ của mình bằng tiếng Anh mà không phải mất nhiều chi phí tại các nước Châu Âu.

Có cơ hội lấy bằng của Anh, Mỹ…

Như chúng ta cũng biết, nền giáo dục Hàn Quốc đứng đầu Châu Á. Bên cạnh đó, là các trường đại học tại Hàn Quốc còn liên kết với rất nhiều các trường đại học tại Châu Âu như: Anh, Mỹ…Vì thế, mặc dù bạn đi du học Hàn Quốc nhưng bạn lại có được bằng từ các trường ở Châu Âu.

Được nói song song 2 ngôn ngữ Anh và Hàn

Bạn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, vì thế mà việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ học tập là điều đương nhiên. Tuy vậy, cuộc sống của bạn là tại Hàn Quốc: Bạn sẽ phải tiếp xúc với những người dân bản xứ vì thế mà bạn cũng sẽ được nói và tiếp xúc tiếng Hàn. Ngoài ra, có rất nhiều trường cũng đào tạo các lớp tiếng Hàn. Bạn hoàn toàn có thể và nói được song song 2 ngôn ngữ Anh và Hàn một cách lưu loát.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học hàn quốc

DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH

Đặc điểm của du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

+ Khi đi du học Hàn Quốc theo chương trình này, các bạn sẽ được học tập theo giáo trình biên soạn bằng tiếng Anh 100% thay vì tiếng Hàn Quốc.

+ Giảng viên, có tới 70% giảng viên là người nước ngoài đến từ các nước Châu Âu, Mỹ … Những giảng viên đã tốt nghiệp tại những trường danh tiếng tại Châu Âu, Mỹ…

Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về chương trình đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh này.

1. Hạn chế của chương trình đi du học bằng tiếng Anh

Vì tại Hàn Quốc, ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Hàn. Do vậy, mà việc đào tạo đại học bằng tiếng Anh cũng bị hạn chế như: Các lớp không nhiều, ngoài các trường quốc tế có chương trình này ra, thì một số ít các trường công lập cũng đào tạo chương trình này. Tuy nhiên, chỉ có một số chuyên ngành và một số khóa học nhất định đào tạo bằng tiếng Anh thôi.

Do đó, bạn sẽ bị hạn chế về việc lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh, thì bạn phải tìm hiểu cụ thể về các khóa học đào tạo bằng tiếng Anh tại trường đó, để lên kế hoạch cho chính mình.

2. Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Hầu hết, điều kiện nhập học về cơ bản của các trường tương đối giống nhau. Tuy nhiên, việc đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh sẽ hơi khác một chút về yêu cầu ngoại ngữ. Thay vì tiếng Hàn thì sẽ có những yêu cầu chung về tiếng Anh như sau:

Trình độ IELTS 5.5 – 6.0    IELTS 6.0 – 6.5

Ngoài ra, sinh viên có thể nộp chứng chỉ quốc tế khác với trình độ tương đương như: TOEFL, PTE….và có một số trường còn chấp nhận chứng chỉ TOEIC.

Lưu ý: Tại các trường đại học công lập ở Hàn Quốc thường không có khóa học tiếng Anh bổ trợ. Vì thế, khi đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh, các bạn nên cố gắng đạt đủ trình độ ngoại ngữ mà trường yêu cầu, để có đủ điều kiện xin học khóa học chuyên ngành.

Đương nhiên, nếu như bạn có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, thì bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận học bổng. Để duy trì hoc bổng, thì bạn phải duy trì các thành tích học tập và đạt được những yêu cầu của nhà trường đề ra. Nhờ có suất học bổng này, mà các chi phí du học Hàn Quốc của bạn sẽ được giảm đáng kể.

Unnamed (1)

DU HỌC HÀN QUỐC

3. Danh sách một số trường đào tạo bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Dưới đây là một số các trường đại học cung cấp khóa học bằng tiếng Anh tốt nhất tại Hàn Quốc hiện nay:

a. Các trường Đại học công lập:

+ Đại học Korea

+ Đại học Hanyang

+ Đại học Sejong

b. Trường quốc tế:

+ Underwood International College (có cấp bằng cử nhân)

+ Solbridge International School of Business

4. Học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tùy thuộc vào từng trường, từng chuyên ngành và tùy thuôc vào chương trình học mà chi phí, học phí sẽ khác nhau. Dưới đây là chi phí mức học phí trung bình khi đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh mời bạn tham khảo:

+ Đối với trường công lập

Học phí khoảng từ 3.500 USD – 6,500USD/ kỳ

+ Đối với trường quốc tế

Học phí khoảng từ 5.000 USD – 8.500 USD/ kỳ

5. Tiếng Hàn có cần hay không
Một điều mà chúng tôi muốn nhắc nhở các bạn đi du học bằng tiếng Anh là: Việc chúng ta du học chỉ sử dụng tiếng Anh trong quá trình học tập, nhưng chúng ta vẫn phải có vốn tiếng Hàn để sử dụng trong suốt quá trình sống tại xứ sở kim chi. Nếu như, bạn có khả năng tiếng Hàn tốt bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống như: Dễ có việc làm thêm, thuận tiện trong giao tiếp hàng ngày. Bởi người Hàn Quốc, không phải ai cũng biết nói tiếng Anh như bạn.

Vì thế, ngoài việc học tập chính bằng tiếng Anh. Bạn nên tham gia khóa học tiếng Hàn cơ bản, để phát triển vốn ngoại ngữ thứ 2 của mình bạn nhé.

Hy vọng bài viết: Đi du học Hàn Quốc với tiếng Anh mà công ty mang đến cho bạn, sẽ giúp ích bạn thật nhiều trong quyết định, có nên đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh hay không.

Đánh giá post