Có nên du học Úc bậc phổ thông? Và du học phổ thông thì có những ưu điểm gì? Cùng Nguyễn Lê tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Lộ trình học tập du học cho học sinh THPT

Chương trình trung học của Úc gồm 6 năm và chia làm hai bậc: Junior Secondary (Lớp 7-10) và Senior Secondary (Lớp 11-12).

 • Học sinh hết lớp 7- lớp 9 tại Việt Nam: học lên lớp tiếp theo trong chương trình phổ thông của Úc.

Học sinh hết lớp 10 có hai lựa chọn.

 • Học tiếp lên lớp 11 và rồi lớp 12.
 • Học các khóa học nghề (vocational/work training programs) từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tùy theo khả năng của học sinh.

Học sinh hết lớp 11, có ba lựa chọn:

 • Học tiếp lên lớp 12.
 • Học các khóa học nghề ở bậc Certificate IV.
 • Học khóa Dự bị đại học 1 năm, chuyển tiếp lên năm 1 Đại học.
Study Australia 750x323

Du học úc

Thế mạnh của du học phổ thông tại Úc

Từ ngày 27/9/2018, do Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên khi xin visa du học Úc năm 2019. HS–SV không bắt buộc phải có chứng chỉ IETLS và không cần chứng minh tài chính.

Yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của trường cũng linh hoạt hơn bằng các bài test của trường thay thế cho IELTS. Hoặc học trước 1 khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính. Điều này giúp HS-SV tiết kiệm thời gian chuẩn bị chứng chỉ quốc tế này.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh đang có ý định đưa con sang du học. Chính phủ Australia đặc biệt khuyến khích học sinh đến học từ khi còn ít tuổi.

Việc Du học úc từ bậc trung học giúp HS tiết kiệm thời gian. Nhanh chóng thích nghi với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Thay vì thời gian phải học những khóa học Dự bị, khóa học Anh văn để bổ sung kiến thức nền tảng thì. Bên cạnh đó, HS có cơ hội được phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Qua đó tăng cường khả năng được nhận vào các trường đại học. Hơn nữa, HS có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh, thích nghi và hòa nhập với lối sống. Văn hóa của người dân bản địa và trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết như: học nhóm, thảo luận, trình bày vấn đề, cách tư duy… 

Ngoài việc văn phòng visa không yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, thu nhập bình quân, tài sản… Một loạt thay đổi được ban hành bởi Chính phủ Úc dành cho các loại thị thực lao động tay nghề. Và những thay đổi trong việc xin định cư là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con đi du học sớm hơn.

Thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Students In Australia

Du học úc

Hành trang du học úc bậc phổ thông

 1. Chọn trường: Học sinh có thể chọn học tại trường công, tư, bán trú, nội trú. Trường có cả nam nữ hoặc trường nam sinh, nữ sinh riêng; trường ở thành phố, ở tỉnh, hoặc nông thôn, trường gần nhà người thân, quen. Trường có bạn bè hoặc người quen đang theo học.

Các trường phổ thông công lập (government schools) do các Sở giáo dục & đào tạo của ban quản lý:

 • NSW Government Schools
 • Victorian Government Schools
 • South Australian Government Schools
 • Western Australia Government Schools
 • Queensland Government Schools
 • Northern Territory Government
 • Australian Capital Territory Government Schools
 • Tasmanian Government high schools

Các trường trung học tư (non-government schools) được nhiều học sinh lựa chọn nhất:

 • Kardinia International College
 • Taylors College
 • Toorak College
 • Noble Park Secondary College
 • Whitefriars Catholic College For Boys
 1. Học phí và sinh hoạt phí: Du học bậc phổ thông đồng nghĩa với việc phụ huynh phải đầu tư “dài hơi” cho các em. Ngoài 2-3 năm học phổ thông còn phải và chuẩn bị tài chính thêm 3-4 năm đại học. Học phí có thể được trả theo kỳ hoặc theo năm, tùy trường. Sinh hoạt phí thường gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở, chi phí khác…
 2. Tiếng Anh:  Yêu cầu chung về tiếng Anh để vào học phổ thông là PTE A 35-42 tương đương IELTS 5.0- 5.5. Học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể học tiếng Anh tại trường phổ thông nước ngoài trước khi học chính khóa.
Cmtc Du Lich Uc (1)

Du học úc

 

Nguyễn Lê là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hỗ trợ du học úc, du lịch, định cư, chuyển đổi bậc học,…

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết và năng động luôn hỗ trợ hết mình. Nguyễn Lê là địa chỉ tin cậy cho rất nhiều trường hợp xin visa trong và ngoài nước. Hằng năm tỉ lệ đậu visa trung bình của Nguyễn Lê hơn 98%.
 
Nhà ở và bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi: Học sinh có thể chọn ở ký túc xá của trường hoặc nhà dân bản xứ, hoặc nhà người thân. Học sinh dưới 18 tuổi cần phải có người bảo trợ (hay còn gọi là người giám hộ). Do nhà trường, tổ chức/ cá nhân có chức năng, thẩm quyền, hoặc người nhà của học sinh (nếu được chấp nhận).  
 
Đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 2000 người Việt trong nước và hải ngoại cho mọi vấn đề visa xuất cảnh. Hầu hết trong số đó Nguyễn Lê vẫn sẽ đồng hành cùng các bạn trong những dự định xa hơn như gia hạn visa, chuyển trường, chuyển ngành, định cư,… Sự tin tưởng của các bạn và quý phụ huynh đối với Nguyễn Lê chính là động lực giúp chúng tôi nỗ lực hơn nữa. Vì tương lai người Việt được tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Bạn có dự định du học Úc, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ ngay với Nguyễn Lê. Để biết thêm thông tin qua thông tin bên dưới chữ ký.

Đánh giá post