Từ lâu, du học Canada đã trở thành giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tại sao du học Canada lại có sức hút đối với học sinh Việt Nam tới vậy?

Hãy cùng Nguyễn Lê lí giải điều này nhé! 

1. Môi trường sống hiện đại du học Canada

Một trong những lý do tạo nên sức hút của du học Canada là môi trường sống. Môi trường sống lành mạnh, mức sống cao, đời sống người dân ổn định là điều kiện tốt để các bạn du học sinh phát triển.

Canada được đánh giá là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Nhiều công viên quốc gia tại đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và hùng vĩ.

Người dân Canada có mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng, đầy đủ các đồ tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt,… Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện tốt nhất.

Banner8

du học Canada

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Một trong những lý do khiến nhiều học sinh không thể cưỡng lại sức hút của du học Canada bởi chất lượng giảng dạy tại đây. Canada sở hữu hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn với chất lượng được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị toàn cầu.

Các chương trình học được kiểm duyệt bởi các trường đại học, đảm bảo một nền giáo dục hoàn hảo. Các cơ quan như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada luôn đảm bảo cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Có rất nhiều lựa chọn chương trình học cho bạn từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề,… Nhưng dù lựa chọn chương trình nào thì bạn vẫn luôn được đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Tại đây, mỗi tỉnh bang sẽ có chương trình giáo dục riêng và cơ quan giáo dục tỉnh bang đó. Do vậy, không có sách giáo khoa chung cho học sinh Canada.

3. Chi phí du học Canada hợp lý 

Những năm gần đây, sức hút của du học Canada ngày càng tăng bởi những lợi thế về tài chính. Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du học sinh quốc tế. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trường học chất lượng với mức chi phí không quá cao.

Chính sách học bổng của Canada không có quá nhiều. Tuy nhiên nếu tìm hiểu thì bạn có thể tìm được khá nhiều chương trình học bổng và thành nguồn hỗ trợ nhỏ cho bạn.

Kinh Nghiem Du Hoc Can5ada 20 08 2016 1 1024x576 1

du học Canada

4. Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp lớn

4.1 Cơ hội việc làm du học Canada

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên du học Canada cực kỳ linh động. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Bạn có thể chọn làm việc tại khu học xá hoặc thực tập sinh tại doanh nghiệp địa phương. Những việc bán thời gian phổ biến dành cho sinh viên như : bán hàng, phục vụ, trợ giảng …

Khi còn đang học, bạn có thể được tiếp xúc với những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Trong thời gian học cũng như sau khi tốt nghiệp bạn có thể được thực tập, làm việc trong những công ty hàng đầu của Canada nếu bạn thực sự có năng lực. Những nhà tuyển dụng ở Canada sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy với kinh nghiệm học tập và làm việc ở Canada mà bạn có, cơ hội kiếm được việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Còn đối với những ai muốn trở về Việt Nam, thì rõ ràng cơ hội sau khi về nước của các bạn là rất lớn. Các bạn có thể thỏa sức chọn lựa công việc hoặc khởi nghiệp từ chính quê hương của mình.

4.2 Cơ hội định cư du học Canada

Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn khi “xách balo lên và đi” là “ Liệu mình có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không?”. Thì ở Canada, đây được coi là một điểm cộng hấp dẫn khi : Sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau tốt nghiệp để tìm việc làm, với điều kiện phải hoàn thành khóa học của mình.

Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada. Với chính sách rộng mở, chào đón hơn 1 triệu dân nhập cư mới đến học tập, làm việc và sinh sống tại Canada giai đoạn 2019 – 2021, cơ hội chinh phục Xứ sở lá phong đã trong tầm tay bạn rồi.

Chính sách định cư tại Canada là một trong những điều tạo nên sức hút của du học Canada. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên hoàn toàn có thể xin định cư tại một số bang của Canada như Manitoba hay New Brunswick…. Một số tỉnh bang khác, bạn cũng có thể xin định cư với một số điều kiện nhất định.

Canusa

du học Canada

Hướng tới 1 tương lai học tập tại Canada bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng về mọi thứ từ tinh thần đến tài chính, và thực tiễn hơn là làm thế nào để xin học được ở 1 trường ở Canada, chuẩn bị hồ sơ xin study permit, xin visa như thế nào. Mọi vấn đề phức tạp, tất cả đều sẽ được Nguyễn Lê giải đáp và hỗ trợ khi bạn đến với chúng tôi.

Đánh giá post