Chọn ngành nghề nào khi du học Úc dễ định cư là mối bận tâm lớn của các du học sinh và cả bậc phụ huynh sau khi ra trường. Vậy có những ngành nghề nào dễ định cư tại Úc dành cho du học sinh?

Hằng năm chính phủ Úc luôn cập nhật các thông tin về ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực. Theo đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội định cư cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước du học Úc cần chuẩn bị những gì và thông tin ngành học tại đây.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Trong thời gian bạn ở lại làm việc, nếu tìm được chủ lao động bảo lãnh thì sẽ được xem xét và có thẻ thường trú nhân (PR). Với tấm thẻ này du học sinh được hoàn tất thủ tục nhập cư Úc và được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc.

Theo quy định của chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài 2 năm trở lên. Sẽ được ở lại làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm tùy theo nhóm công việc. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn định cư Úc qua con đường du học nên chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều. Các ngành nghề phù hợp nằm trong danh sách danh mục ngành nghề ưu tiên và danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh. Để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học sinh.

Các nhóm ngành nghề dễ định cư du học Úc

Chính phủ Úc đã đưa ra danh sách các ngành nghề dễ định cư tại đất nước này. Cụ thể:

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

du học úc

du học úc

1. Tài chính kế toán

Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì chọn học ngành Tài chính Kế toán là một trong những sự lự chọn của nhiều du học sinh. 

2. Kỹ sư

Ngành kỹ sư là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội và thực tiễn để thiết kế, xây dựng. Đây là ngành vô cùng rộng lớn, nó bao gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật – công nghệ và những kiểu ứng dụng riêng. Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước. Mang lại cho bạn quyền lựa chọn lĩnh vực mình muốn theo học.

3. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Công nghệ không ngừng phát triển và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

4. Quản trị du lịch khách sạn

Ngành quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển trên nhiều quốc gia và không riêng Việt Nam. Do đó, những năm gần đây ngành này là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành này.

5. Y tá, điều dưỡng

Là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Tại Úc có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này, đặc biệt cơ hội định cư tại đây rất cao.

6. Giáo dục

Các chương trình học về giáo dục ở Úc không chỉ phân biệt qua các bậc học. Mà còn được chia làm nhiều cấp độ: mẫu giáo, tiểu học và trung học. Tùy vào sở thích và nhu cầu bản thân mà du học sinh có thể đưa ra quyết định về khóa học. Ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến cho mỗi người.

Trên đây là những ngành nghề du học dễ định cư tại Úc dành cho du học sinh. Hy vọng, bạn sẽ có được sự lựa chọn ngành học phù hợp với điều kiện và khả năng bản thân. Nếu bạn muốn định cư và phát triển sự nghiệp thì hãy nắm bắt cơ hội ngay bây giờ.

Đánh giá post