Úc là quốc gia duy nhất nằm hoàn toàn trên lục địa, là nước lớn thứ 6 về diện tích đất liền.

Khí hậu Úc:

Du học Úc tại nước được mệnh danh là thiên đường về thời tiết và khí hậu. Đặc biệt phù hợp cho các cộng đồng dân cư Châu Á trong đó có Việt Nam.

Thời tiết một năm 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Nhiệt độ không khắc nghiệt, quá nóng hoặc quá lạnh như Canada, Mỹ hay Anh, Sydney nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 25°C và mùa đông là 16°C.

Hệ thống giáo dục Australia với hơn 1200 cơ sở đào tạo và hơn 22.000 khóa học đem lại các lựa chọn học tập đa dạng dành cho sinh viên quốc tế.

Bạn có thể theo học ở tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, đến giáo dục và đào tạo nghề (VET). Từ các khóa học tiếng Anh đến đào tạo bậc đại học và sau đại học.

Bạn có thể học Bằng Cử Nhân hoặc học khóa học ngắn hạn trong khi đang làm việc hoặc đi du lịch ở đất nước này.

Gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania, và nhiều đảo nhỏ. Các quốc gia lân cận của Úc bao gồm:

Indonesia, Đông Timor và Papua New Guinea ở phía bắc, quần đảo Solomon. Vanuatu và Nouvelle- Calédonie thuộc Pháp ở phía đông-bắc, ở phía đông-nam là New Zeland.

Úc có 6 tiểu bang và và hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục.

Ngoài ra còn có một vài lãnh thổ phụ khác nằm dưới sự quản lý của chính phủ liên bang.

Các tiểu bang là New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (South Australia).Tasmania, Victoria (VIC) và Tây Úc (Western Australia).

Hai vùng lãnh thổ chính là khu vực Lãnh thổ phía Bắc (Northern Teritory) và khu vực Lãnh thổ Thủ đô Úc (viết tắt: ACT).

Thời gian bay từ Việt Nam đến Úc khoảng 13 – 24 tiếng (tùy đường bay, hãng).

Các hãng hàng không đang khai thác các chặng bay từ Việt Nam sang Úc.: Vietnam Airlines, Jetstar là hai hãng hàng không nội địa có chuyến bay trực tiếp từ VN sang Úc được nhiều du khách lựa chọn.

Kế đó là các hãng như Singapore Airlines, China Southern Airlines, Emirates, Air China, Qantas, Cathay, Thai Airways, Hong Kong Airlines, China Airlines, Malaysia Airlines, SilkAir, Malindo Air, Virgin Australia,… Và một số hãng hàng không nước ngoài có các chuyến bay quá cảnh đưa du khách từ Việt Nam sang Úc.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Du học Úc

Du học Úc

Trường dạy Anh ngữ

Các khóa học bằng tiếng Anh được giảng dạy với mục đích học tập, du lịch, nhập cư hoặc kinh doanh. Có khoảng 100 trung tâm Anh ngữ tại Úc. Một vài trường đại học hàng đầu của Úc và các trường TAFE cũng có các khóa học Anh ngữ.

Bậc cao đẳng nghề: Úc có trên 60 trường đào tạo nghề công lập (TAFE – Technical and Further Education). Khoảng 5.000 trường đào tạo nghề tư thục (college) và 95% các trường phổ thông có trung tâm đào tạo nghề trong trường (Vocational Training Center). Các trường dạy nghề này thường có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Điều này giúp các chương trình phát triển các kỹ năng và mang tính thực tiễn cao. Chương trình đào tạo nghề thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng công lập do chính phủ hỗ trợ (TAFE) cũng như tại các trường tư thục. Nhiều khóa học có thể cho phép sinh viên chuyển tiếp vào các chương trình đại học.

Chứng chỉ nghề I- Certificate, kéo dài từ 3-6 tháng

Chứng chỉ nghề II & III, kéo dài từ 6-12 tháng

Chứng chỉ nghề IV, kéo dài 1 năm

Cao đẳng, kéo dài 1-2 năm

Cao đẳng nâng cao, kéo dài 2-2,5 năm

Chứng chỉ nghề nâng cao, kéo dài 6 tháng

Chứng chỉ nghề sau cao đẳng: kéo dài 1-1,5 năm

Bậc phổ thông khi Du học Úc 

Chương trình phổ thông tại Úc kéo dài 12 năm và được chia thành tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Trẻ em từ 6 – 15 tuổi bắt buộc phải đi học và các kỳ thi phục vụ cho việc xét tuyển vào đại học được thực hiện khi học sinh ở tuổi 18.

Các trường trung học tại Úc có thể là trường công lập (trường của chính phủ) hoặc trường tư thục (thuộc tổ chức tôn giáo hoặc độc lập).

Trong chương trình phổ thông, có hai loại bằng cấp: 

Chứng chỉ hết lớp 10 và Chứng chỉ hết phổ thông trung học. Được goi bằng những tên gọi khác nhau.

Tại Úc, học sinh phổ thông từ lớp 10 trở lên có thể học song song chương trình phổ thông ngay trong trường và chương trình đào tạo nghề. Khi học hết phổ thông, học sinh có thể đi làm, học nghề ở các bậc chứng chỉ, cao đẳng hoặc đại học. Một số trường đào tạo phổ thông có đào tạo dự bị đại học và thường những chương trình này gắn với các chương trình đại học cụ thể.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Du học Úc

Du học Úc

Bậc đại học khi Du học Úc 

Có 39 trường đại học công lập, 2 trường đại học tư thục và 1 cơ sở đào tạo của trường đại học Mỹ tại Nam Úc. Các trường đại học Úc có có sở đào tạo tại Úc và nhiều nước khác. Hoặc có liên kết đào tạo với các trường đại học trong nước và nước ngoài. Ngoài các trường đại học, có nhiều trường và viện giáo dục được chính phủ Úc công nhận là các đơn vị đào tạo giáo dục bậc cao. Bạn có thể theo học bậc đại học (Cử nhân) hoặc sau đại học tại Úc (Các văn bằng chứng chỉ sau đại học, các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ).

Năm học tại Úc:

Thường bắt vào đầu tháng 2 đối với học sinh phổ thông và vào cuối tháng 2 – đầu tháng 3 đối với sinh viên học nghề và đại học.

Hầu hết các trường trung học giảng dạy từ 3 hoặc 4 học kỳ trong khi các trường đại học và dạy nghề chỉ có 2 học kỳ với kỳ thi cuối khóa mỗi học kỳ rơi vào cuối tháng 6 và tháng 11.

Thường sinh viên sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 2 đến 4 tuần giữa các học kỳ. Kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 11 hoặc 12 đến tháng 2.

Ngôn ngữ giảng dạy

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Australia, ngoài ra có nhiều trường giảng dạy các chương trình song ngữ hoặc các chương trình học theo các ngôn ngữ khác.

Học phí các chương trình đào tạo tại Úc

Chương trình Học phí
Tiểu học và trung học cơ sở( lớp 1 đến lớp 7) 9,500 – 13,000 đô Úc/năm
Trung học phổ thông ( lớp 8 đến lớp 12) 14,000 – 23,000 đô Úc/năm
Chứng chỉ I – IV 4,500 – 27,000 đô Úc / năm
Cao đẳng
Cao đẳng nâng cao
Cử nhân 14,000 – 35,000 đô Úc / năm
Chuyển tiếp thạc sĩ 10,000 – 36,000 đô Úc / năm
Thạc sĩ 20,000 –36,000 AUD/năm
Tiến sĩ

Chi phí sinh sống theo yêu cầu của Lãnh sứ quán: 21, 041 AUD / năm

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

Liên Hệ Du học Úc 

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post