Phỏng vấn xin visa chính là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân đi du học Mỹ.

Xin visa là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Theo thống kê, khoảng 1000 sinh viên thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học Mỹ của mình vì lý do không xin được visa. Vậy những lí do nào khiến bạn có thể bị đánh trượt trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ? Hãy cùng Tài chính Nguyễn Lê tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Chọn trường học tại Mỹ không phù hợp

Có thể bạn sẽ có ít điều kiện cho bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Vì đã quen với môi trường học tập tại Việt Nam. Vì vậy, rất dễ dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp với năng lực bản thân. Dù cho năng lực và bảng điểm tốt đến cỡ nào nhưng nếu như bạn. Không thể chứng minh được bản thân phù hợp với ngành mà mình đã đăng ký thì cũng rất khó để bạn có thể được cấp visa.

Đồng thời, khi nộp hồ sơ phỏng vấn xin visa, nên tìm hiểu thật kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đã đăng ký. Chắc hẳn ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu. Có điều kiện học tập tốt nhất như Havard, Yale…Tuy nhiên không phải hồ sơ học tập nào cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đó. Do đó hãy tự suy xét và nhận biết rõ năng lực cá nhân. Đồng thời, có thể nâng cao khả năng được cấp visa bằng cách nghiên cứu thật kỹ các khóa học và đợt nhập học của trường tại Mỹ.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn có vẻ rắc rối!

Được xem là đóng vai trò quyết định rất lớn trong việc bạn có được cấp visa hay không. Do đó, thông tin hồ sơ du học Mỹ không rõ ràng chính là một trong những nguyên nhân khiến visa của bạn bị đánh trượt. Ví dụ như việc nhầm lẫn giữa địa chỉ nhà ở hiện tại và địa chỉ ghi trên hộ khẩu. Thành tích học tập không khớp với những gì được khai báo hay bằng cấp và bảng điểm chưa được công chứng…

Đồng thời bạn cũng nên lưu ý về thời gian đăng ký phỏng vấn và tốt nhất là nên phỏng vấn sớm ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Bởi vì việc xin visa muộn có thể sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn và điều này là một bất lợi không nhỏ đối với bạn.

Gioi Thieu He Thong Giao Duc My 1437376558 5p3mrq

visa du học Mỹ

Trả lời phỏng vấn yếu

Một trong những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin visa đi du học Mỹ của bạn chính là kết quả phỏng vấn. Các địa điểm phỏng vấn visa du học như Đại sứ quán sẽ luôn cấp chứng nhận sau mỗi lần phỏng vấn. Tuy vậy, điều này không nói lên được điều gì về kết quả phỏng vấn và dễ khiến bạn nhầm lẫn rằng bạn đã phỏng vấn tốt.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần chuẩn bị tốt nhất các kỹ năng và câu hỏi hay gặp khi phỏng vấn xin visa du học. Hơn hết là thể hiện vốn ngôn ngữ tốt và trả lời một cách lưu loát. Thể hiện nhiệt huyết về giấc mơ du học của mình nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ.

Một số lỗi lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính đó là: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính. Sổ tiết kiệm không đủ… Bạn nên lưu ý đến tỉ giá của tiền bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn.

Có thể bạn đã tính đủ bằng đồng Việt Nam nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ. Khi tiền sụt giá có thể làm tài khoản của bạn bị thiếu. Để chắc chắn hơn, khi làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính. Bạn nên cộng dư thêm vào tài khoản con số mà nhà trường yêu cầu.

Vốn ngoại ngữ thật sự chưa tốt

Khi xin visa du học Mỹ, mỗi trường sẽ có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau. Thông thường để đủ tiêu chuẩn đi du học ở các nước nói tiếng Anh. Bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level. Dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học.

Cũng cần lưu ý rằng dù điểm tổng cao nhưng một trong 4 kĩ năng nghe, nói, đọc. Viết có điểm quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa. Nếu chưa thật sự tự tin với vốn ngoại ngữ của mình thì tốt nhất các bạn nên tham dự một số khóa học. Để trau dồi vốn tiếng Anh trước khi tham dự buổi phỏng vấn.

Đánh giá post