Nền giáo dục Úc không chỉ được công nhận bởi phương pháp giảng dạy. Mà còn tác động sâu sắc đến tính cách, tư duy của mỗi cá nhân. Vì thế mà nơi đây nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh và du học sinh quốc tế. Cùng Nguyễn Lê tìm hiểu các lý do chính mà các bạn học sinh sinh viên nên chọn du học Úc.

Với số lượng sinh viên quốc tế cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây. Úc đã trở thành một trong những quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế du học nhiều nhất thế giới. Úc sở hữu 6 trường đại học nằm  trong Top 100 trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking 2016 – 2017. 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Úc cho biết, tính đến tháng 2/2018. Tổng số hồ sơ đăng ký nhập học tại các cơ sở giáo dục ở Úc là 542.054 sinh viên. Cao hơn gần 180% so với giai đoạn 5 năm trước đây.

Lich Hen Visa Uc 711

Chính sách mở: Du học – Không chứng minh tài chính

Cuối tháng 09/2018, Bộ nội vụ Úc thông báo Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đó, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính. Được mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Việc tăng hạng lên Assessment Level 2, không chỉ giảm thiểu gánh nặng chứng minh tài chính. Mà còn mang đến những yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh là không bắt buộc. Các bạn HS-SV chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của trường hoặc cung cấp bằng tiếng Anh đáp ứng đủ điều kiện. Nếu trình độ ngoại ngữ chưa đủ, các bạn có thể theo học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào khóa chính.

Du học úc chi phí học tập – sinh hoạt hợp lý

Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào trường. Ngành học và các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống. Tại Úc, mức sống tại trung tâm thành phố sẽ cao hơn một chút so với những vùng khác. Vì đây là những trung tâm phát triển bậc nhất tại xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, phần lớn chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào việc bạn lập kế hoạch chi tiêu như thế nào.

Du Hoc Uc 1

du học Úc

Bằng cấp được quốc tế công nhận

Do nền giáo dục của Úc mang tầm quốc tế nên bằng cấp được cả thế giới công nhận. HS-SV sau khi tốt nghiệp tại các trường của Úc được đánh giá cao nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc.

Chính phủ Úc quản lý rất nghiêm ngặt cả hệ thống giáo dục và đầu tư. Không ngừng để duy trì tiêu chuẩn gắn liền với đất nước. Khi lựa chọn Úc là “ngôi nhà thứ 2” , sinh viên quốc tế. Hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp.

Sự đa dạng của hệ thống giáo dục du học úc

Hệ thống giáo dục Úc rất có danh tiếng, được biết đến với hiệu quả và chất lượng giảng dạy cao. Bên cạnh đó là sự đa dạng về trường học, các ngành nghề, các khóa học và bằng cấp. Giúp sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn trường với ngành nghề liên quan đến lĩnh vực mình yêu thích.

Không những thế, hệ thống giáo dục của Úc luôn khuyến khích sự đổi mới và tư duy độc lập của mỗi cá nhân. Đồng thời kết hợp với hệ thống tiên tiến, hiện đại cùng nền văn hóa đa dạng. Giúp mỗi cá thể thành công hơn, trưởng thành hơn và tìm thấy nhiều cơ hội hơn khi hoàn thành xong chương trình học.

Cơ hội việc làm

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 40 giờ/ 2 tuần. Chưa kể các ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ hè các bạn được làm toàn thời gian. Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập trang trải một phần chi phí, sinh viên quốc tế. Còn có cơ hội để tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, sự nhanh nhạy. Khéo léo cũng được tôi luyện, tích lũy kinh nghiệm sẽ giúp ích khá nhiều cho nghề nghiệp.

du học Úc

du học Úc

Công nghệ mới

Úc luôn tiên phong trong sự sáng tạo và phát minh công nghệ mới. Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của xứ sở chuột túi dành cho sinh quốc tế là chất lượng của các dự án nghiên cứu khoa học. Sinh viên quốc tế có thế nhận được lợi thế về nguồn lực nghiên cứu và công nghệ ấn tượng của quốc gia này cho việc học tập của mình.

Môi trường sống chất lượng cao du học úc

Ngoài những giá trị trên, thì môi trường sống ở nơi đây có chất lượng khá cao. Ở Úc có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh – sinh viên. Dựa trên đánh giá về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Có thể nói đầu tư cho việc giáo dục là nguồn đầu tư trọn đời. Tuy nhiên, cần lựa chọn sự giáo dục tốt nhất để có thể phát huy hết khả năng, tiềm lực của học sinh – sinh viên. Giúp các bạn có một hành trang vững chắc trên con đường thành công của mình trong tương lai.

Đánh giá post