Bạn hiện đang là du học sinh đang theo học ở Úc nhưng đến bây giờ bạn lại muốn dừng việc du học ở Úc và chuyển sang Mỹ để thuận tiện hơn trong quá trình học tập của bạn. Vậy du học từ úc sang mỹ có được chấp nhận không và điều kiện để thực hiện là như thế nào. Mời các bạn bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay bên dưới.

Xin visa du học Mỹ

Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20, tức là sau khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS

Những điều kiện để du học từ Úc sang Mỹ

Nếu bạn đang có hộ chiếu Việt Nam và là công dân Việt Nam chứ không phải là công dân Úc thì khi đơn xin cấp visa của bạn được xét duyệt,bạn  sẽ gặp khó khăn là không thể chứng minh được với viên chức Lãnh sự quán Mỹ tại Úc về tài chính gia đình của bạn tại Việt Nam vì những quy định và tiến trình xét hồ sơ xin visa của Tổng Lãnh sự quán được áp dụng không giống nhau tùy theo công dân của mỗi quốc gia.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Du hoc uc 2020 2021

du học từ Úc sang Mỹ

Nếu muốn chuyển du học từ Úc sang Mỹ  thì bạn bạn phải  gửi kết quả học tập của bạn tại Úc sang các trường đại học ở Mỹ để xin ghi danh nhập học vào một trong các trường đại học của Mỹ.Sau khi bạn được trường chấp thuận và được cấp I-20 form, trên nguyên tắc bạn có thể nộp đơn vào Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Úc để xin visa sang du học tại Mỹ.

Ngoài ra bạn cũng phải làm đầy đủ tất cả những thủ tục hồ sơ mà bên đại sứ quán Mỹ đã yêu cầu.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Mỹ

– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).

– Ảnh thẻ kích thước 5 x 5 (cm).

– Lịch hẹn phỏng vấn.

– Mẫu đơn online (DS-160).

– Phiếu thu lệ phí visa..

– Biên lai đóng phí SEVIS

– I-20

– Thư mời nhập học của trường.

– Các loại hồ sơ chứng minh tài chính.

– Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam.

– Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu.

– Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần thiết).

– Các giấy tờ liên quan khác để chứng minh tài chính…

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Bai1 1 55

du học từ Úc

Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học từ Úc sang Mỹ trực tuyến

Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa chuyển du học từ Úc sang Mỹ.

Nếu như bạn đã từng là du học sinh Úc thì việc chuyển địa điểm du học từ úc sang mỹ thì cũng là điều đơn giản, chắc chắn một điều rằng bạn phải nói hết những điều mà bên đại sứ quán Mỹ sẽ hỏi tại sao bạn lại không tiếp tục theo học ở Úc nữa trong khi Úc cũng có nền giáo dục hàng đầu? Nhưng tôi tin rằng nếu bạn có ước mơ hay lòng ham muốn “du học từ Úc sang Mỹ” thì đại sứ quán mỹ sẽ không thể làm khó được bạn bất kỳ điều gì, thành thật là điều không thể thiếu.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post