Vì sao chứng minh tài chính EB5 rất phức tạp?

Cách chứng minh tài chính Yêu cầu về nguồn quỹ có ý nghĩa. Chính phủ Mỹ muốn đảm bảo rằng, vốn của nhà đầu tư giúp phát triển nền kinh tế. Và tạo ra việc làm mới cho người lao động phải có được một cách hợp pháp. Việc giám sát nguồn tiền của USCIS diễn ra khá nghiêm ngặt.

Ví dụ, nếu một công dân nước ngoài sở hữu bất động sản. Sau đó bán và sử dụng tiền thu được làm vốn đầu tư EB-5. Chỉ cần xuất trình chứng thư bán sẽ là không đủ. Nhà đầu tư đó sẽ phải chứng minh đã mua tài sản một cách hợp pháp ngay từ đầu. Điều này có nghĩa là phải chứng minh nhà đầu tư sở hữu tiền hợp pháp. Để thực hiện việc mua bất động sản và nộp tất cả các loại thuế tài sản hiện hành đối với tài sản đó.

Quà tặng và thừa kế, vốn là nguồn vốn đầu tư EB-5 hợp lệ. Cũng phức tạp không kém. 

Đối với một món quà, nhà đầu tư phải cung cấp bản thỏa thuận quà tặng. Trong đó, nội dung nêu rõ người nhận không có nghĩa vụ phải hoàn trả số tiền cho người tặng. Mặt khác, người tặng phải cung cấp tài liệu về nguồn vốn để chứng minh rằng sở hữu tài sản ấy một cách hợp pháp trước khi đem tặng lại.

Trong trường hợp thừa kế, nhà đầu tư phải chứng minh được thừa kế hợp pháp nguồn tiền (hoặc bất kỳ tài sản nào có liên quan) . Và người quá cố đã kiếm được số tiền đó hợp pháp. Yêu cầu chứng minh nguồn vốn hợp pháp của bên thứ ba thậm chí còn mở rộng. Đối với các khoản vay từ các tổ chức bên không phải là các ngân hàng có uy tín.

Chứng minh nguồn vốn đầu tư thậm chí còn phức tạp hơn. Nếu sử dụng một thực thể hoán đổi tiền tệ.

Các nhà đầu tư từ những quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi,.. Đặt ra giới hạn về số vốn được phép chuyển ra nước ngoài. Nhà đầu tư có thể gặp trở ngại khi chuyển vốn đầu tư EB-5 sang tài khoản ký quỹ hiện hành ở Mỹ.

Ngay cả khi họ có thể dễ dàng chứng minh nguồn gốc vốn hợp pháp. USCIS nhận thức. Được những giới hạn chuyển tiền tại các quốc gia như vậy sẽ yêu cầu bằng chứng từ về cách vượt qua các hạn chế một cách hợp pháp. Có nhiều tùy chọn để chuyển tiền vượt mức giới hạn cho phép. Nhưng các nhà đầu tư luôn phải chọn một con đường hợp pháp.

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc 01

cách chứng minh tài chính

Đơn I-526 của chương trình EB-5 là gì?

Mẫu đơn I-526 là đơn đầu tiên mà nhà đầu tư EB-5 nộp cho USCIS. Sau khi cam kết quỹ đầu tư EB5 của đóng góp doanh nghiệp thương mại mới (NCE) trong chương trình EB-5. Một phần của đơn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân về nhà đầu tư và bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng. Hộ chiếu và giấy phép lái xe được xem như tài liệu bổ sung.

Nếu dự án EB-5 nằm trong khu vực việc làm kinh tế trọng điểm (vùng TEA). Nhà đầu tư EB-5 phải thêm một phần bổ sung vào hồ sơ I-526. Đó là dữ liệu và tài liệu chứng minh việc chỉ định vùng TEA của nơi thực hiện dự án đầu tư. Nếu USCIS chấp thuận chỉ định TEA, đương đơn EB-5 có thể đầu tư vốn tối thiểu là 500.000 USD (trước đây là 900.000 USD).

Nếu dự án không thuộc vùng TEA, mức đầu tư tối thiểu là 1.000.000 USD (trước đây là 1.800.000 USD). Nếu đầu tư EB-5 thông qua trung tâm vùng. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm cung cấp tài liệu chứng minh dự án thuộc vùng TEA.

Một phần khác của đơn I-526 tập trung vào dự án đầu tư EB-5. 

Đối với điều này, nhà đầu tư phải có được tài liệu dự án liên quan từ NCE hoặc trung tâm vùng mà mình đang đầu tư. Nếu dự án đạt được trạng thái mẫu mực (exemplar). Nhà đầu tư có thể không có gì phải lo lắng. Trừ khi có những thay đổi quan trọng đối với dự án diễn ra bất ngờ.

Khía cạnh cuối cùng của đơn I-526 là khó khăn và tốn thời gian nhất — phần tài liệu về nguồn tiền hay còn gọi là chứng minh tài chính. Nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng cho thấy toàn bộ số tiền đầu tư EB-5. Đến từ các nguồn hợp pháp và đã cam kết rót vốn vào dự án EB-5. Cũng như mọi khoản thuế hiện hành đã được thanh toán. 

Mức độ phức tạp của việc chứng minh tài chính tùy thuộc vào nguồn vốn và quốc gia mà nguồn vốn được tích lũy. Nhìn chung, chứng minh tài chính là công việc phức tạp hơn những gì nhà đầu tư EB-5 nghĩ. Và đây là lý do phổ biến nhất khiến đơn I-526 bị từ chối.

Chứng Minh Tài Chính 2

cách chứng minh tài chính

Cách chứng minh tài chính đầu tư EB-5

Bước đầu tiên mà bất kỳ nhà đầu tư EB-5 nào cũng nên thực hiện là tham khảo ý kiến ​​của một luật sư nhập cư có kinh nghiệm. Đặc biệt là một luật sư có nhiều kinh nghiệm về chứng minh tài chính tại quốc gia nhà đầu tư đang sinh sống. Cố vấn di trú EB-5 có kinh nghiệm sẽ biết được được các yêu cầu của USCIS và những thách thức từ quy định chuyển tiền của các quốc gia. Họ sẽ xem xét các lựa chọn và tư vấn cho nhà đầu tư về các nguồn dễ dàng nhất để sử dụng cho chương trình EB5.

Tùy thuộc vào nguồn vốn của nhà đầu tư mà có thể phải nộp các tài liệu sau. Hãy nhớ rằng vốn EB-5 có thể đến từ bất kỳ nguồn nào, miễn là đều được ghi nhận một cách thích hợp.

 • Báo cáo/sao kê của Ngân hàng
 • Hồ sơ việc làm
 • Hồ sơ kế toán doanh nghiệp
 • Hồ sơ đầu tư
 • Hồ sơ vay
 • Hoàn thuế
 • Chứng từ tài sản
 • Hồ sơ bán tài sản
 • Hợp đồng quà tặng

Trong một số trường hợp,

USCIS sẽ yêu cầu tài liệu về đường đi đầy đủ của tiền từ nguồn đến tài khoản ký quỹ của dự án EB-5. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư đang sử dụng lợi nhuận vốn kiếm được từ việc bán bất động sản cho khoản đầu tư EB-5. Họ có thể phải cung cấp các tài liệu sau:

 • Bằng chứng về các nguồn vốn hợp pháp để mua tài sản bất động sản (ví dụ: hồ sơ việc làm, hồ sơ kế toán kinh doanh. Hồ sơ thừa kế)
 • Chứng thư mua tài sản bất động sản
 • Chứng thư bán tài sản bất động sản
 • Thẩm định giá về giá trị thị trường của tài sản bất động sản
 • Một bảng sao kê ngân hàng cho thấy số tiền bán được gửi vào tài khoản ngân hàng nước ngoài của nhà đầu tư.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số quốc gia có thể không lưu trữ hồ sơ nghiêm ngặt.

Điều này có thể làm phức tạp quy trình lập hồ sơ nguồn quỹ, đặc biệt nếu hồ sơ có từ nhiều thập kỷ trước. Trong những trường hợp như vậy, có thể nhờ một chuyên gia pháp lý hoặc thuế địa phương. Đưa ra một tuyên bố có chữ ký chứng thực về việc không thể có được những hồ sơ trong quá khứ. USCIS đánh giá nguồn vốn trên cơ sở rằng chúng “có nhiều khả năng hợp pháp hơn là không”. Vì vậy, cơ quan này có thể chấp thuận ngay cả khi không có bằng chứng về các nguồn hợp pháp của vốn đầu tư EB-5.

Một điểm khác cần lưu ý là tài liệu về nguồn tiền không đủ có thể dẫn đến yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) thay vì từ chối. Nếu nhà đầu tư nhận được RFE, họ có một khoảng thời gian giới hạn để thu thập và gửi tài liệu nào mà USCIS yêu cầu. Nếu USCIS hài lòng với bằng chứng bổ sung, nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục chấp thuận đơn I-526.

Nếu nhà đầu tư đang gấp rút nộp đơn I-526 với mục đích như để đóng băng tuổi, ngăn con bị quá tuổi 21. Không đủ điều kiện xin thị thực EB-5. Họ có thể nộp không đủ tài liệu về nguồn vốn và chuẩn bị các tài liệu nghiêm ngặt hơn cho RFE sau này.

5/5 - (1201 bình chọn)