Xác định rõ độ tuổi du học Úc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ là giúp quá trình chuẩn bị tốt hơn mà còn hạn chế được công sức, thời gian, hao tốn tiền bạc… Vậy cụ thể các trường ở Úc quy định như thế nào về độ tuổi của du học sinh? Đâu là lứa tuổi phù hợp nhất nên định hướng? Câu trả lời sẽ có cụ thể qua bài viết sau.

Độ tuổi du học là bao nhiêu?

Đa phần các trường học ở Úc không quy định khắt khe về độ tuổi của du học sinh. Nhất là ở bậc Cao đẳng, Đại học thì điều này càng dễ dàng hơn thế. Vấn đề nằm ở visa phải đáp ứng đủ điều kiện.

Thủ tục làm visa thì phức tạp và khó khăn hơn. Đặc biệt Lãnh sự quán Úc không mấy ưu tiên trước các đối tượng từ 30 – 35 tuổi. Cụ thể:

  • Nếu du học bậc trung học phổ thông thì nên nhỏ hơn 18 tuổi
  • Nếu du học bậc dự bị thì nên nhỏ hơn 19 tuổi
  • Nếu du học Cao đẳng, Đại học, học nghề…. thì nên nhỏ hơn 45 tuổi

Tuy nhiên, bắt buộc du học là phải từ 6 tuổi trở lên. Trong trường hợp trẻ từ 6 – 17 tuổi thì gia đình cần phải có người giám hộ, đứng ra chịu trách nhiệm tại Úc. Người giám hộ cũng có thể là người Việt Nam, là cha hoặc mẹ nhưng phải cùng đi theo. Hoặc là do tuân theo được sự chỉ định của nhà trường.

 

Chứng minh tài chính du học úc

du học úc

Độ tuổi du học Úc thích hợp nhất

Theo như chia sẻ của người đi trước và những chuyên gia tư vấn du học. Độ tuổi trẻ thích hợp sang Úc học tập nhất nên là thời điểm chuẩn bị vào lớp 10. Lợi thế của khoảng thời gian này là:

  • Đậu visa dễ dàng hơn
  • Quá trình nhập học và làm thủ tục thuận lợi
  • Không cần các bằng cấp chứng chỉ cao về tiếng Anh như IELTS, TOEFL
  • Học tiếp lớp 11 mà không cần phải học lại cấp bậc cũ
  • Yêu cầu đầu vào của các trường cấp 3 ở Úc rất dễ, chỉ cần du học sinh Việt Nam có thành tích học tập từ khá trở lên đều được chấp nhận
  • Dễ hòa nhập môi trường mới và phát triển tư duy

Người lớn trên 35 tuổi có du học Úc được không?

Dù bạn đã 35 hay 40, chỉ cần yêu thích vẫn có thể du học Úc. Tuy nhiên vấn đề khó khăn lại nằm ở thủ tục Visa cực kỳ khắt khe, phải chứng thực và xác minh rất nhiều thứ, ví dụ như: lý do muốn sang học, mức độ quyết tâm, tình hình sức khỏe, điều kiện tài chính…

Con đường du học Úc luôn là cánh cửa tương lai mở rộng, những tấm bằng cử nhân ở quốc gia này sẽ giúp bạn dễ thành công và thành công sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Thông tin về độ tuổi du học Úc ở trên mong rằng đã giúp bạn có thêm thông tin chính xác để hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị được chu đáo hơn. Hãy luôn cố gắng trên con đường học vấn của mình bạn nhé!

Đánh giá post