...
18/09/2021

Gửi tiền có kỳ hạn là gì? một trong hai gói gửi tiết kiệm được nhiều khách hàng sử dụng. Mặc dù hình thức này có mặt hạn chế về lợi nhuận so với các hình thức đầu tư khác như: Chứng khoán, ngoại hối nhưng độ an toàn cao và ít rủi ro.

Bài viết trước chúng tôi đã so sánh về gửi tiền có kỳ hạn và gửi tiền không kỳ hạn để các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Tuy nhiên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói rõ hơn với các bạn về hình thức gửi tiền có kỳ hạn. Về vấn đề gửi tiết kiệm, các ngân hàng hiện nay đều có hai gói tiết kiệm chính. Đó là tiết kiệm không kỳ hạn và gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Gửi tiền có kỳ hạn là gì?

Gửi tiền có kỳ hạn là sản phẩm mà phía ngân hàng đưa ra giúp người người có thể đảm bảo khoản tiền nhàn rỗi mà không biết đầu tư vào việc kinh doanh nào sinh lời của mình có một nơi để gửi gắn mà vẫn mang lại một khoản lợi nhuận. Người gửi có thể đăng ký gửi tiền nhàn rỗi của mình. Và sau một thời gian gửi nhất định theo hợp đồng thỏa thuận trước đó có thể rút lại số tiền gửi cũng như khoản tiền lãi tùy theo thời gian cũng như phần trăm được hưởng.

Mặc dù gửi tiền có kỳ hạn mang lại lợi nhuận thấp hơn so với các hình thức đầu tư khác. Tuy nhiên nó lại đảm bảo được tính an toàn cao, hạn chế tối da rủi ro gặp phải.

>Xem thêm: thủ tục chứng minh tài chính

Gửi tiền có kỳ hạn

Gửi tiền có kỳ hạn

Phân biệt “tiền tiết kiệm” và “gửi tiền có kỳ hạn”

Nhiều người xưa này vẫn còn lầm tưởng giữa hai khái niệm tiền tiết kiệm và gửi tiền là một. Tuy nhiên ranh giới của chúng lại rất mỏng manh do đó các bạn cần hiểu rõ ngọn ngành. Về sự khác biệt giữa hai khái niềm nhằm đưa ra quyết định đúng nhất:

Tiền gửi có kỳ hạn với tiền gửi không kỳ hạn

Khác với hai khái niệm trên thì đây có lẽ là hai khái niệm mà các bạn hoàn toàn có thể dễ hiểu bởi sự khác biệt rất ở trong hai chữ ” không ” và ” có “.

Gửi tiền không kỳ hạn là hình thức gửi tiền tiết kiệm mà khi người gửi có thể rút lại khoản tiền gửi của mình. Mà không cần thông báo trước cho ngân hàng. Tuy nhiên mức lãi xuất của hình thức này thông thường sẽ thấp hơn so với gửi tiền có kỳ hạn.

Tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn

Cả hai hình thức này đều có kỳ hạn cũng như một số đặc điểm giống nhau. Nhưng, để có thể hiểu rõ hơn thì các bạn nên để ý đến một số điều sau đây:

  • Giống nhau: Cả hai đều được áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân có nguyện vọng gửi khoản tiền nhàn rỗi của mình. Thời gian trả lãi sẽ theo định kỳ tháng, quý hoặc năm tùy vào thỏa thuận trước đó của người gửi với ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu rút lại số tiền gốc trước thời hạn thỏa thuận. Toàn bộ số tiền lãi sẽ được tính dựa theo hình thức gửi tiền không kỳ hạn.
  • Khác nhau: Sổ tiết kiệm là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai hình thức này. Nếu khách hàng đăng ký gửi tiền có kỳ hạn thì sẽ không được nhận sổ, tất cả dữ liệu về hợp đồng. Hoạt đồng gửi tiền của khác hàng sẽ được hệ thống của ngân hàng lưu trữ lại. Còn đối với gửi tiền tiết kiệm thì khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho một quyển sổ tiết kiệm. Có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Tùy vào nhu cầu cũng như khả năng của mình mà bạn có thể lựa chọn ra hình thức phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn may mắn!

>Xem thêm: dịch vụ làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh tài chính uy tín

>Xem thêm: chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

>Xem thêm: chứng minh tài chính xin visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post