Du học Úc ngày nay đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ, sinh viên, học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Với mức học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt vừa phải cùng cuộc sống hiện đại. Tiện nghi đem đến rất nhiều lợi ích giao lưu, học hỏi. Tuy nhiên, để có thể thoải mái học tập sinh hoạt tại nước ngoài. Các bạn cần trang bị cho mình những yếu tố cần thiết.

 

Du học Úc,

Trình độ học vấn

Mỗi một trường học, chương trình học các bạn đăng ký sẽ có một yêu cầu riêng về điều kiện xét tuyển du học Úc. Hầu hết các trường đại học ở Úc đều yêu cầu học lực trung bình khá trở lên. Và lực học giỏi nếu như muốn theo học tại các trường danh tiếng. Một số trường còn yêu cầu có những bài thi đánh giá năng lực chuyên môn theo chuyên ngành các bạn. Đăng ký theo học để có cái nhìn trung thực hơn về học lực của các bạn.

Tại Úc không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh quá khắt khe nhưng các bạn sẽ phải tham gia lớp học thêm. Hoặc lớp dự bị trước khi tham gia học chính thức nếu như không đủ tiêu chuẩn.

Du học Úc,

Thời gian chờ xét duyệt visa

Để đi du học Úc, cần có thời gian xét visa phụ thuộc vào bậc visa các bạn lựa chọn. Với visa bậc 1, thông thường chỉ cần từ 2 đến 5 ngày sau khi nộp hồ sơ sẽ có yêu cầu khám sức khỏe. Và thời gian xét trung bình là 2 – 3 tuần. Với visa bậc 2 thường là 6 – 8 tuần và visa bậc 3 là 10 – 12 tuần. Trong trường hợp buộc phải xin visa nhanh. Các bạn có thể làm đơn và liên hệ với đại sứ quán hoặc các tổ chức hỗ trợ để lấy được visa trong thời gian sớm nhất.

Một ưu điểm không thể không kể đến chính là việc miễn chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm khi xin visa Úc. các bạn chỉ cần đóng đủ số học phí, bảo hiểm bắt buộc mà nhà trường yêu cầu là có thể hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, khi phỏng vấn xin visa, các bạn vẫn nên chú ý trả lời lưu loát. Rõ ràng phục vụ đúng trọng tâm câu hỏi để có thể vượt qua được vòng đánh giá.

Đánh giá post