Du Học Nghề Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Bởi đây là một thủ tục khá phức tạp khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh lo lắng. Để trả lời câu hỏi này mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Cần làm gì để thủ tục chứng minh tài chính được dễ dàng? 

Đầu tiên các bạn cần xác định rõ một số thông tin để có thể khai báo được chính xác. Cụ thể như: thông tin về chỗ ở trong thời gian học tiếng và học nghề. Số tiền hàng tháng phải trả cho chi phí ở là bao nhiêu? Sau đó chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để có thể chứng minh được bản thân có thể chi trả ít nhất khoảng 800 euro/tháng trong khoảng thời gian tham gia học tiếng. Chứng minh bản thân có đủ tài chính để chi trả cho các khoản tiền sinh hoạt trong thời gian học nghề ở Đức.

Đã có rất nhiều du học sinh than phiền rằng thủ tục chứng minh tài chính quá khó khăn. Thậm chí có một số bạn gặp rắc rối còn phải bỏ cuộc vì không đủ điều kiện để xin cấp visa. Vậy cần phải chuẩn bị những yếu tố như thế nào để việc chứng minh tài chính được diễn ra thuận lợi. Góp phần cho việc cấp visa được nhanh chóng.

Du Học Nghề Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không? Rất cần các bạn ạ. Đối với các bạn du học nghề mỗi tháng sẽ được trả một khoản chi phí từ doanh nghiệp nên các bạn phải chứng minh được điều này.

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My 3 1024x573

DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Du học nghề Đức có cần chứng minh tài chính không và lý do vì sao?

Một trong những điều kiện để có thể tham gia du học thành công là phải chuẩn bị một khoản tiền. Để đảm bảo cho chi phí học tập và sinh hoạt tại Đức. Và chứng minh tài chính giúp đại sứ quán Đức biết được các bạn có đủ điều kiện về tài chính. Để tham gia du học hay không?

Chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc mà học sinh nào cũng phải thực hiện trước khi tham gia du học. Đây là một trong những yêu cầu  không thể thiếu trong thủ tục xin visa du học nghề Đức. Nói đến đây chắc hẳn các bạn đã biết Du Học Nghề Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không đúng không nhỉ? Vậy lý do tại sao cần phải chứng minh?

Hơn nữa, trong những năm gần đây đã xảy ra rất nhiều tình trạng du học sinh Việt Nam bỏ trốn. Nhất là tình trạng chuyển đổi visa từ du học sang các hình thức khác. Chính điều này không đảm bảo cho các bạn có thể học được hết lộ trình từ 3 đến 5 năm theo hợp đồng. Đồng thời gây ra sự mất niềm tin của đại sứ quán Đức đối với các du học sinh nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Chính vì lẽ đó việc cấp visa ngày càng được thắt chặt hơn. Dẫn đến thủ tục chứng minh tài chính cũng phức tạp hơn.

Số tiền cần phải chứng minh tài chính khi du học nghề tại Đức là bao nhiêu? 

Cần chuẩn bị khoảng 5118 Euro trong tài khoản thì mới đủ điều kiện để chứng minh tài chính. Tuy nhiên tùy theo các chi phí phát sinh như ăn, ở, đi lại mà số tiền có thể tăng hay giảm đi. Cách tính cụ thể như sau:

Trường hợp các bạn không có bằng B2

Giả sử các bạn mới chỉ có chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1. Thì bắt buộc phải tham gia một khóa học tiếng để lấy chứng chỉ ở trình độ B2. Sau đó mới bắt đầu tham gia vào chương trình học nghề. Số tiền cần phải chứng minh tài chính sẽ tương đương với mức học phí trong 6 tháng. Ứớc khoảng 5118 Euro.

du học Úc

DU HỌC NGHỀ ĐỨC

Trường hợp các bạn đã có bằng B2

Khi đã có bằng B2 là các bạn đã có đầy đủ điều kiện để tham gia du học nghề tại Đức. Chính vì vậy không cần phải chuẩn bị bất kỳ một khoản chi phí nào để trang trải cho việc học tiếng tại Đức nữa. Vậy nên số tiền cần chứng minh tài chính là số tiền cần cho quá trình đào tạo nghề tại Đức.

Nếu mức lương chưa tính thuế dành cho việc học nghề khoảng 929 euro/tháng thì các bạn không cần phải chứng minh tài chính. Còn nếu mức lương khi học nghề dưới 929 euro/tháng thì cần phải chứng minh tài chính. Lúc này các bạn cần phải bỏ vào một khoản tiền để bù cho số thiếu hụt mới chứng minh được.

Phương pháp chứng minh tài chính khi du học nghề tại Đức dễ dàng?

Chứng minh tài chính bằng mở tài khoản

Cách này đơn giản hơn nên thường được áp dụng nhiều hơn. Việc các bạn cần làm là mở một tài khoản tại ngân hàng. Tại Đức có duy nhất một chi nhánh của ngân hàng Việt Nam là Vietinbank nên các bạn có thể mở tại ngân hàng này. Hoặc mở tài khoản thông qua Deutsch Bank.

Chứng minh tài chính bằng giấy bảo lãnh

Trong phương pháp này các bạn cần phải hoàn thành được một mẫu giấy gọi là giấy cam kết bảo lãnh. Nghĩa là phải chứng minh có người thứ ba đảm nhận chi phí cho du học tại Đức của bạn. Để hoàn thiện được thủ tục đối với phương pháp này cần đến sự tư vấn của cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đảm nhận chi phí.

Hy vọng qua bài viết trên đây đã trả lời được câu hỏi Du Học Nghề Đức Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không? Chúc các bạn sớm hoàn thiện được thủ tục và bay sang Đức. Để chinh phục tri thức cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình nhé.

5/5 - (1207 bình chọn)