Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền luôn là băn khoăn hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như các bạn sắp sửa trở thành du học sinh.

New Zealand được biết đến như xứ sở thanh bình và có chất lượng thuộc hàng top trên toàn thế giới. Không như người ta vẫn nói, chi phí du học tại đất nước này tuy cao nhưng không đến mức đắt đỏ, hoàn toàn “dễ thở” so với các quốc gia Anh, Mỹ hay Châu Âu…Hãy cùng OEC Global Education tìm hiểu qua bài viết dưới đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đôi chút thông tin về điều đó!

Học phí du học New Zealand

Vì vậy, việc du học New Zealand cần bao nhiêu tiền cũng sẽ thay đổi tuỳ theo lựa chọn của bạn. Chẳng hạn, nếu học nhân văn, nghệ thuật, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư. Thì bạn cần chuẩn bị từ 24.000 đến 28.000 Đô la New Zealand cho học phí từng năm. Trong khi các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn – thường từ 26.000 đến 33.000 Đô la New Zealand.

Trước hết, chi phí mà bạn phải để tâm đầu tiên chính là học phí. Một chương trình bậc cử nhân tuỳ từng trường học có thể dao động ở mức 22.000 đến 32.000 Đô la New Zealand mỗi năm. Còn một chương trình sau cử nhân rơi vào khoảng 26.000 đến 37.000 Đô la New Zealand, tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

 

thủ tục đi du lịch mỹ thăm thân nhân

chứng minh tài chính du học

Chi phí nhà ở du học New Zealand

Ở New Zealand có nhiều loại hình nhà ở khác nhau với mức chi phí cùng ưu và nhược điểm riêng cho từng loại. Các bạn du học sinh có thể chọn hình thức homestay sống chung với người dân bản địa. Bạn sẽ không phải quá lo lắng về các khoản chi như ăn uống, điện, nước và internet mỗi tháng. Mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 – 270 Đô la New Zealand mỗi tuần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các phòng hoặc căn hộ trong các khu học xá của trường đại học. Đây là một phương án hay để kết nối với bạn bè trong khoa, trong trường. Ở Auckland và tại Đại học AUT có nhiều lựa chọn phòng thuê và căn hộ cho sinh viên. Với hình thức này. Bạn sẽ được yêu cầu đóng tiền thuê phòng cho suốt một năm với chi phí khoảng 360 – 370 Đô la New Zealand theo tuần.

Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ hay nhà riêng. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên cùng với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 – 200 Đô la New Zealand cho mỗi tuần. Và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích cũng như tiền đặt cọc thuê nhà.

Di chuyển đi lại du học New Zealand

Dù bạn có sống ở khu vực nào tại New Zealand thì cũng nên “tậu” một loại thẻ mang tên “Hop Card”. Câu hỏi du học New Zealand cần bao nhiêu tiền sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn bổ sung loại thẻ này vào ví tiền, ba lô của mình.

Đây là chiếc thẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong quá trình di chuyển. Bởi vì nếu bạn sống càng xa trường thì chi phí di chuyển, đi lại của bạn càng cao. Giá cho một chiều di chuyển là 1.85 Đô và khứ hồi là 3.7 Đô la New Zealand. Trung bình, bạn sẽ tốn ít nhất 74 Đô la New Zealand cho việc đi lại hàng tháng, không quá đắt đỏ đúng không?

 

Chứng minh tài chính du lịch mỹ

chứng minh tài chính du học

Thực phẩm

Có rất nhiều nhà hàng ở Auckland nói riêng và New Zealand nói chung. Vào buổi sáng, bạn có thể uống một ly cà phê cỡ vừa. Và ăn vội một chiếc bánh muffin (bánh nướng xốp), kèm với bơ và uống trà. Với giá 4.60 Đô la New Zealand cho cà phê và 4.50 Đô cho một chiếc bánh. Bạn sẽ có một buổi sáng đủ năng lượng và dinh dưỡng.

Cho buổi trưa, bạn nên chuẩn bị từ 10 đến 15 Đô la bản địa nếu muốn ăn ở ngoài. Đắt nhất có thể là chi phí cho buổi tối, biết rằng bạn cần chuẩn bị trên dưới 15 Đô nếu ăn ở một nhà hàng Á. Cạnh đó, với những kênh thức ăn nhanh như McDonald’s và Burger King thì rẻ hơn chút, tầm 11 Đô. Còn nếu bạn gọi món theo thực đơn nhà hàng thì một bữa tối có thể tốn của bạn đến gần 100 Đô la/người.

 Bạn cũng có thể cắt giảm chi phí bằng cách nấu nướng tại nhà một mình hoặc rủ bạn bè đến nấu nướng. Việc này vừa giúp bạn đảm bảo được dinh dưỡng, lại vừa tiết kiệm chi phí đáng kể.

Web

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

Chi phí phát sinh du học New Zealand

Để liên lạc, tất nhiên bạn sẽ phải mua Sim card và nạp tiền điện thoại mỗi tháng cho chiếc điện thoại di động của mình. Có rất nhiều mức phí khác nhau cho điện thoại. Gồm cả cuộc gọi, tin nhắn kèm theo dữ liệu kết nối Internet. Bạn cần tính toán khoản 40 Đô la New Zeland mỗi tháng cho chi phí liên lạc bằng điện thoại. Một số mức phí tham khảo cho các dịch vụ khác như sau:

  • Máy giặt: 600 – 1500 Đô la New Zealand
  • Một tách cà phê : 4.5 Đô la New Zealand
  • Một chiếc bánh Big Mac : 6.1 Đô la New Zealand
  • Vé xem phim : 18 Đô la New Zealand

Làm thế nào để tiết kiệm

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền là câu hỏi gây “đau đầu” với bạn. Nhưng đừng lo, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí nếu tìm đến các cơ hội học bổng trong thời gian du học. Hoặc chủ động tìm việc làm thêm.

Sinh viên quốc tế được làm việc tối đa 20 tiếng mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Nếu là sinh viên Thạc sĩ hay nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ, bạn cũng có thể làm việc toàn thời gian. Nên tìm hiểu cụ thể về điều kiện làm việc trên chuyên trang của chính phủ để chắc chắn hơn cho kế hoạch vừa học vừa làm bạn nhé. Chúc bạn du học thành công.

Đánh giá post