Khám phá du học Mỹ: Thật sự không dễ dàng chút nào khi muốn tận hưởng được toàn bộ niềm vui thời sinh viên với túi tiền khiêm tốn. Dưới đây là những bí quyết được du học Nguyễn Lê tích cóp từ chính kinh nghiệm của du học sinh Mỹ đi trước.

Vấn đề liên lạc

Việc giữ liên lạc với gia đình và bạn bè hiện nay đã không còn là điều gây trở ngại cho những người đi học xa nhà. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại. Nếu như bạn đang sỡ hữu chiếc điện thoại di động thông minh (smart phone) thì nên tải về máy các chương trình như Whatsapp, Viber… Để gọi điện miễn phí.

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến việc lắp đặt Internet để thuận tiện hơn cho việc học tập, giải trí và giữ liên lạc. Một số trang mạng xã hội như Facebook, GooglePlus, Twitter, Youtube, Instagram… Cũng sẽ giúp bạn đa dạng hóa việc truyền thông của mình.

Dùng điện thoại mua ở Mỹ thường sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Tuy vậy, điều này cũng còn phụ thuộc vào dòng điện thoại và các chính sách của nhà mạng.

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc 01

Du học Mỹ

Vấn đề làm thẻ ngân hàng

Khi du học tại Mỹ, bạn sẽ có hai phương án sử dụng ngân hàng dành cho sinh viên quốc tế du học là ngân hàng trong nước. Hoặc là ngân hàng của Mỹ. Đa phần du học sinh sẽ chọn phương án hai để đảm bảo chi phí rút tiền cũng như thời gian khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Nhưng cũng có bạn chọn dùng ngân hàng quốc tế như HSBC & sau đó chuyển khoản vào tài khoản ở Mỹ.

Nếu như bạn vẫn quyết định sử dụng thẻ ngân hàng trong nước.

Bạn nên đến gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng để đặt câu hỏi cho họ khi có những thắc mắc về chi phí rút tiền. Trả tiền bằng thẻ hay thời gian kéo dài cho mỗi giao dịch.

Hãy tạo cho mình tài khoản ngân hàng sớm nhất có thể, tốt nhất là khi vừa đặt chân đến Mỹ. Bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí rút tiền. Cũng như lên một danh sách so sánh các gói ưu đãi của các ngân hàng. Để có thể chọn lựa ngân hàng phù hợp cho mình.

Một số câu hỏi cần được đặt ra trước khi đưa quyết định là “Dịch vụ ngân hàng điện tử có thật sự cần thiết?”.  “Mình có cần tài khoản tiết kiệm không?” hay “Nên chọn ngân hàng nhà trường đã giới thiệu. Hay tự tìm đến ngân hàng khác?”. Tốt hơn hết là bạn nên liệt kê hết những câu hỏi này ra giấy. Để không bị bỏ sót khi gặp nhân viên ngân hàng.

5/5 - (1200 bình chọn)