Du học Mỹ ngành dược đào tạo cho các sinh viên những kiến thức trở thành các nhà nghiên cứu được, viết sách dược. Làm việc ở các cơ quan dược trên toàn thế giới.

Ở bất kì nơi nào trên thế giới chăm sóc sức khỏe cũng là nhu cầu cơ bản. Để đáp ứng nhu cầu trên việc đào tạo ngành dược luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, tại những quốc gia phát triển luôn chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Mỹ cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong đào tạo về ngành dược.

Nghề dược rất rộng, gồm nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc. Dược học chủ yếu gồm 2 ngành chính là hoá học và sinh học.  Chương trình được sẽ kéo dài qua các giai đoạn: chương trình Cử nhân Khoa học 04 năm,có 02 năm là học Dự bị Dược. Các khóa học trên nhằm hoàn thành chương trình Tiến sĩ Dược.

Điều kiện để học tập chương trình Dược này sinh viên cần các yêu cầu:

– Hoàn tất lớp cử nhân Khoa học

– GPA từ 3.8 đến 4.0

– Có các thành tích về ngành Dược

– Giấy giới thiệu Giáo sư/Công ty Dược

Lộ trình cụ thể sinh viên cần quan tâm khi có ý định du học Mỹ ngành dược:

– Hoàn thành cử nhân khoa học

Sinh viên cần lấy bằng cử nhân khoa học có nghĩa là phải hoàn tất gần hết các lớp BS (Bachelor of Sciences). Có 02 năm gọi là Dự bị Dược (pre-pharmacy). Sinh viên cần ít nhất mức trung bình từ 3.6 trở lên (thang điểm 4.0) ở chương trình Cử nhân Khoa học.

Một số môn trong trong chương trình: Sinh học, Giải phẫu học, Hóa học, Vật lý và Xã hội học…

– Hoàn thành chương trình PTTH

Hồ sơ và bảng điểm đẹp trong thời gian học PTTH là một trong những yếu tố cần thiết cho bất kì sinh viên nào có ý định học ngành dược. Hồ sơ đẹp nhất là trong ngành Hóa học và Sinh học sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi tham gia chương trình cử nhân khoa học.

– Pharmacy College Admission Test (PCAT)

Nhất thiết phải có bài kiểm tra bắt buộc khi học ngành này, PCAT sẽ kiểm tra kiến thức Khoa học. Ngoài ra mục đích còn sẽ xác định sinh viên có đủ năng lực để học ngành dược hay không. Đây thực sự là rào cản trước khi các bạn sinh viên được chấp nhận vào các trường được.

Lam Gi De Khong Phai Phong Van Visa Du Hoc My Lan 2 2

Du học Mỹ

– Hoàn thành Tiến sĩ Dược

Để học chương trình này bạn cần thi PCAT, hoàn thành các học phần bắt buộc của các môn cơ bản như Toán, Sinh, Hoá, Lý,…. Việc có bằng Cử nhân dược là lợi thế. Quá trình tuyển chọn các sinh viên thường dựa trên các điểm số GPA, PCAT. Hồ sơ dự tuyển, thành tích, bài tự luận, thư giới thiệu, phỏng vấn.

Thông thường các chương trình Tiến sĩ được sẽ tiêu tốn của bạn 4 năm. Có cơ hội thực hành tại các nhà thuốc quá độ thêm nhiều kinh nghiệm quý giá.

– Nhận giấy phép

Sinh viên hoàn thành chương trình Tiến sĩ được xong cần phải có thêm các giấy phép theo quy định mới có thể tiến hành làm việc, trong đó có 2 giấy phép quan trọng NAPLEX – North American Pharmacist Licensure Examination và MPJE – Multistate Pharmacy Jurisprudence Exam chứng chỉ cấp quốc gia và cấp bằng. Sinh viên cần có 2 giấy phép trên có thể hành nghề dược sĩ một cách thuận lợi.

– Tìm kiếm việc làm

Mỹ là nơi cấp bằng chứng chỉ được rất uy tín do đó bạn có thể làm bất kì nơi nào trên thế giới. Một số địa điểm bạn có thể làm việc như nhà thuốc, bệnh viện,  cơ quan y tế, tổ chức chăm sóc sức khỏe, tổ chức phi lợi nhuận…Rất nhiều cơ hội mở ra với bạn khi có giấy phép hành nghề dược.

Đối với nghề dược sỹ không chỉ cần kỹ năng và kiến thức mà quan trọng là y đức trong nghề. Việc đào tạo bài bản tại các trường ở Mỹ sẽ là những nền tảng quan trọng giúp sinh viên làm việc trong môi trường y hiện đại nhất thế giới và hưởng mức lương xứng đáng với khả năng của bạn.

Đánh giá post