Du học Đức tự túc là một trong những lựa chọn trong xu hướng du học hiện nay.

Nhưng đối với việc đi du học tự túc như vậy, các bạn du học sinh quốc tế phải chứng minh tài chính của mình khi xin visa du học. Để có thể du học Đức không cần chứng minh tài chính. Bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Sinh viên ai cũng ao ước được đi du học nước ngoài. Hơn hết là các quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục. Nhưng tài chính là một vấn đề rất lớn đã làm cho nhiều sinh viên không thể thực hiện ước mơ của mình. Hiện nay, Đức là quốc gia đứng top 3 về giáo dục trên thế giới đã mở rộng và tạo điều kiện hết sức cho sinh viên du học. Các bạn có bao giờ nghĩ du học Đức không cần chứng minh tài chính không? Hiện nay Đức đã thực hiện điều đó. và bạn vẫn có thể du học Đức ngay cả khi không dư dả về tài chính.

Môi trường du học Đức

Nền kinh tế Đức là một “nền kinh tế thị trường xã hội sinh thái”. Tương lai nó sẽ phát triển thành “nền kinh tế thị trường bền vững”. Khác hẳn với nền kinh tế thị trường tự do. Đức đã định hướng phát triển kinh tế trong tương quan với chăm lo cho an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên.

An ninh tại Đức được công nhận là tốt nhất trong liên minh châu Âu. Nó được xây dựng trên nền tảng pháp luật được đồng bộ chặt chẽ. Thêm vào đó là người dân tại Đức được đào tạo từ khi còn nhỏ đã có tính nghiêm túc tuân thủ các quy định và pháp luật. Bạn có thể đi ra ngoài đường một mình và đi trong mọi thời điểm mà không hề sợ gặp nguy hiểm như những quốc gia khác.

Hbq1573210585

Du học Đức tự túc

Hơn nữa, khi đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho mỗi sinh viên. Các bạn sẽ có thể đi du lịch tại 27 quốc gia trong khối liên minh châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh. Có thể tiêu chung một loại đồng tiền euro ở tất cả các nước trong khối EU. Các bạn có thể thỏa sức hưởng thụ khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều chi phí. Vì ở đây luôn có vé máy bay giảm giá (giá khoảng 100 euro trên 700 km). Và có các khách sạn giá vừa phải  cho sinh viên thuê (khoảng 20 euro một tối).

Du học Đức không cần chứng minh tài chính

Lúc trước, nếu sinh viên có nhu cầu đi du học Đức thì yêu cầu sinh viên. Cần phải chứng minh tài chính khoảng 8040 EUR cho khoảng một năm. Hiện nay, bạn vẫn có thể du học Đức ngay cả khi không dư nhiều về tài chính: Một điểm rất hấp dẫn là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không hề dư dả.

Bạn không có khả năng chi trả cho những khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Singapore, Anh,… Nhưng bạn vẫn có có khả năng đi du học tại Đức. Do chính sách quá tuyệt vời của Đức đã làm cho số lượng sinh viên Việt Nam. Đi du học tại quốc gia này ngày càng tăng nhanh.

Lý do duy nhất

Đức không cần các bạn sinh viên du học chứng minh tài chính là vì chính phủ Đức có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên. Một phần Đức muốn thu hút nhân tài từ những quốc gia khác. Một phần vì Đức muốn tạo điều kiện cân bằng cho tất cả sinh viên đều có thể đi du học để phát triển và xây dựng ước mơ.

Dù tài chính gia đình bạn hạn chế, bạn vẫn có thể đi du học tại Đức này. Nếu chọn học ở 15 bang trong tổng số lượng 16 bang của Đức. Trong thời gian du học của sinh viên. Chính phủ Đức cho phép tất cả các bạn có thể làm thêm ở bất cứ nơi đâu bạn muốn và bất cứ thời gian nào khi bạn rảnh. Miễn là không ảnh hưởng tới học tập mà bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập. Trang trải cuộc sống của bản thân chứ không giống những quốc gia khác.

Trong những năm gần đây nhất Du học Đức tự túc,

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh học sinh, sinh viên tìm kiếm các cơ hội du học ở nước ngoài. Đặc biệt là du học tại Đức. Bởi học sinh có được cơ hội học tập ở những trường đại học uy tín chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu trên thế giới. Bằng tốt nghiệp ở những trường đại học tại Đức được công nhận trên toàn thế giới.

Nước Đức đã thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài tới học tại quốc gia này. Trên thế giới, có khoảng 3 triệu sinh viên học hệ đại học ở nước ngoài. Trong đó, Đức đứng thứ ba thế giới sau Mỹ và Anh và ở Đức. Chúng ta có thể lựa chọn 12.500 ngành học khác nhau tùy theo ý thích của mỗi người trên 380 trường đại học trải đều khắp quốc gia Đức.

Một điểm hấp dẫn nhất ở đây là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không có nhiều.

Bạn không có đủ khả năng chi trả cho các khoản học phí và chi phí sinh hoạt cao như ở Mỹ, Singapore, Anh, … Bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Hiện nay, bạn sẽ được miễn học phí 100% học phí. Nếu học ở 15 bang trong tổng số 16 bang tại Đức.

Việc miễn học phí học đại học ở Đức nằm trong tiêu chí để đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người dân. Học sinh du học ở đây chỉ phải lo chi trả các khoản chi phí sinh hoạt và chi phí tiền thuê nhà ở,  chi phí tiền bảo hiểm… Chỉ nằm trong khoảng 500 euro trong một tháng.

Đánh giá post